(Báo Xây dựng) Từ Bi Tâm trao tiền xây Trường Khao Mang tại Yên Bái

16/01/2020 - 10:41 AM


(Báo Xây dựng) Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm của Tập đoàn Capital House vừa trao số tiền 160 triệu đồng để cải tạo và xây dựng cơ sở vật chất Trường Khao Mang tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.
 
Theo đó, vào ngày 12/01, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm của Tập đoàn Capital House cùng đại diện Ban quản trị chung cư EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ, EcoHome Phúc Lợi, thầy cô giáo trường mầm non GCA và Genesis đã trao số tiền 160 triệu đồng để cải tạo và xây dựng cơ sở vật chất Trường Khao Mang tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái. 
 
Trường PT Dân tộc Bán trú Tiểu học Khao Mang thuộc địa bàn xã Khao Mang - một xã có điều kiện kinh tế khó khăn, tổng số dân trên 5.000 người, 97% dân số là người dân tộc Mông. Trường có 24 lớp, 856 học sinh, trong đó có 715 học sinh bán trú. Cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, chưa đáp ứng được cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định của trường PTDTBT. Trường có tổng số 12 phòng học/24 lớp, còn thiếu 12 phòng học, các phòng chức năng không có. Phòng ở cho học sinh bán trú chưa đáp ứng đủ, cơ sở xuống cấp, diện tích hẹp đạt tỷ lệ 0,54 m2/1 học sinh.
 
Nhận thấy sự khó khăn đó, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm đã tổ chức Hội chợ Eco Christmas Fair 2019 mục đích bán hàng gây quỹ tại các khu chung cư EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ với mong muốn mang lại cho các em nhỏ Trường tiểu học Khao Mang một ngôi trường khang trang, cơ sở bán trú chắc chắn để có thể yên tâm học tập và sinh sống.
 
Tổng số tiền gây quỹ xây Trường Khao Mang lên tới 160 triệu đồng, trong đó số tiền gây quỹ từ Hội chợ là 62 triệu đồng và sự đóng góp của Tập thể CBNV Tập đoàn Capital House 50 triệu đồng, Từ Bi Tâm ủng hộ 48 triệu đồng.
 
Toàn bộ số tiền đã được trao cho đại diện UBND xã Khao Mang cùng toàn thể CBGV và hơn 800 em học sinh trường tiểu học Khao Mang.
 
Trong không khí chào đón Xuân mới, Từ Bi Tâm cũng trao 25 suất quà tết cho các em học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và học tập trên địa bàn xã.
 
“Chúng tôi vui mừng khi đóng góp một phần công sức cải thiện môi trường sinh sống, học tập cho các thầy cô và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Hy vọng rằng, một chút quà của Từ Bi Tâm sẽ ấm lòng các thầy cô, các em học sinh để có thể yên tâm giảng dạy và học tập,” Bà Đỗ Thùy Chi – đại diện Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm chia sẻ tại sự kiện.
 
Tại buổi lễ, cô Phạm Minh Hằng, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động cho biết: Trường Khao Mang bé nhỏ với cơ sở vật chất khó khăn và hôm nay nhân dịp Tết cận kề, trường được vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt với nhà trường. Thay mặt hơn 800 em học sinh cùng toàn thể CBGV trường Khao Mang, trân trọng cảm ơn và tri ân tới Từ Bi Tâm, tập thể CBNV Tập đoàn Capital House cùng các cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ và các thầy cô trường mầm non GCA, Genesis.
 
Cô Phạm Minh Hằng - Hiệu trưởng trường tiểu học Khao Mang phát biểu tại sự kiện
 
Thay mặt UBND xã Khao Mang, Giàng A Dình phó chủ tịch ủy ban nhân xã Khao Mang cho biết, Khao Mang là xã nghèo của tỉnh Yên Bái và ông vô cùng xúc động khi được Từ Bi Tâm, CBNV, hội cư dân tại các khu chung cư của Capital House đã chung tay giúp đỡ thầy cô cùng các em học sinh nơi đây để có được những phòng học khang trang, sạch sẽ.
 
Đại diện Từ Bi Tâm, Ban quản trị tòa nhà EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol, thầy cô giáo trường GCA, Genesis cùng Ban giám hiệu trường tiểu học Khao Mang đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình các em học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Hiện nay, Từ Bi Tâm cũng đang tiếp tục triển khai chương trình học bổng cho học sinh nghèo huyện Tây Sơn, Bình Định (năm thứ 3 liên tiếp), hỗ trợ sinh kế tại Hương Khê, Hà Tĩnh như: Hỗ trợ vốn vay trồng bưởi, nuôi gà giống, hỗ trợ cây giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng trang thiết bị cho bệnh viện Nhi TW và tặng viện phí cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng mẹ VNAH và hỗ trợ các trường hợp cư dân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt…. Song song với việc xây dựng các điểm trường có khó khăn về cơ sở vật chất tại các khu vực vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.
 
Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm được thành lập bởi Tập đoàn Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em, những đối tượng thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn…
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

“Mua nhà rinh lộc” chung cư EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
22/02
“Mua nhà rinh lộc” chung cư EcoLife Riverside Quy Nhơn
Khách hàng dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn sẽ nhận quà tặng lộc Xuân 2020 trị giá 10 triệu đồng/căn hộ theo chương trình “Ưu đãi lộc Xuân 2020”.
Cập nhật tiến độ dự án EcoHome 3 tháng 2/2020
2020
21/02
Cập nhật tiến độ dự án EcoHome 3 tháng 2/2020
Capital House trân trọng thông báo đến Quý khách tiến độ xây dựng dự án EcoHome 3 (NO2, NO3) tháng 2/2020
Bộ Từ điển GENECO
2020
20/02
Bộ Từ điển GENECO
Nhằm giúp các thành viên của Tập đoàn hiểu rõ các hành vi cốt lõi thể hiện trong công việc và cuộc sống, hình thành và phát triển giá trị văn hóa “Xanh”, Capital House mới đây đã ra mắt Bộ từ điển GENECO nhân dịp 15 năm hình thành và phát triển Tập đoàn.
Thông báo tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 3
2020
13/02
Thông báo tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 3
Thông báo tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đợt 2 Dự án Ecohome 3 tại ô đất ký hiệu B11-HH2 Khu Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Capital House chào xuân Canh Tý 2020
2020
06/02
Capital House chào xuân Canh Tý 2020
Ngày 3/2 tại trụ sở của Tập đoàn, Capital House tổ chức Gặp mặt đầu Xuân với sự tham gia của hơn 200 thành viên là Ban Lãnh đạo, CBQL phòng/ban, các đơn vị thành viên cùng toàn thể CBNV Văn phòng Tập đoàn.
Gala Tổng kết 2019 Capital House - Hành trình thanh xuân
2020
05/02
Gala Tổng kết 2019 Capital House - Hành trình thanh xuân
Trong không khí rộn ràng đón mừng năm mới Xuân Canh Tý 2020, Tập đoàn Capital House tưng bừng tổ chức Gala tổng kết 2019 “Hành trình thanh xuân” tại khán phòng QueenBee Luxury Láng Hạ.
Capital House chăm lo tết cho cư dân và  tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
2020
19/01
Capital House chăm lo tết cho cư dân và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 11 – 15/1, Capital House phối hợp với BQL, BQT tòa nhà tổ chức đón Tết cổ truyền với chủ đề “Gói bánh chưng, gói sum vầy” tại các khu chung cư EcoHome 1, EcoLife Tây Hồ, EcoLife Capitol, đồng thời thăm hỏi tặng quà cho những cư dân có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.
(Tuổi trẻ) Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng
2020
16/01
(Tuổi trẻ) Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng
TTO - Hình ảnh chuẩn bị tết cổ truyền khi người lớn tuổi gói bánh chưng, người trẻ quây quần sắp lá, trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa đã xuất hiện ở ngay những khu chung cư giữa Hà Nội.
(CafeF) Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
2020
14/01
(CafeF) Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
(Vnexpress) 80% căn hộ EcoLife Riverside giao dịch thành công
2020
14/01
(Vnexpress) 80% căn hộ EcoLife Riverside giao dịch thành công
EcoLife Riverside thu hút khách hàng với thiết kế xanh chuẩn quốc tế và chính sách bán hàng linh hoạt, ưu đãi chiết khấu cao.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799