Capital House khánh thành điểm trường mầm non Huổi Đá tại Điện Biên

18/05/2019 - 09:53 AM
 
Đầu tháng 5/2019, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm thay mặt  cho CBNV Tập đoàn Capital House, Hội cư dân EcoLife Capitol, EcoHome 1 và EcoHome 2 đã khánh thành và bàn giao điểm trường tiểu học Huổi Đá, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên trong sự vui mừng của thầy trò và người dân nơi đây.
 
Dự lễ cắt băng khánh thành có đại diện Sở giáo dục huyện Mường Nhé, xã Nậm kè cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh điểm trường Huổi Đá và đại diện Tập đoàn Capital House cùng các thành viên tình nguyện viên Niềm Tin.
 
Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm từ năm 2015 đến nay. Công trình được thực hiện bởi Từ Bi Tâm - chương trình gây quỹ tại các cụm cư dân của Tập đoàn Capital House như: EcoLife Capitol, EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi… kết hợp cùng đội tình nguyện viên Niềm Tin, Trường mầm non tiểu học GENESIS và chính quyền huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
 
Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng Trung Quốc và Lào, cách thủ đô Hà Nội khoảng 610km về phía Tây của Việt Nam, có địa hình và giao thông khó khăn. Đây là huyện nghèo và xa nhất của tỉnh Điện Biên, cách trung tâm Điện Biên khoảng 200 km về phía Tây Bắc. Đời sống của nhân dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn cần được hỗ trợ. 
 
Trước thời điểm khánh thành trường 6 tháng, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em của huyện.

Nhận thấy điểm trường Huổi Đá là một trong những trường còn nhiều khó khăn với 02 lớp học có hơn 30 em nhỏ ở độ tuổi mầm non từ 2-3 tuổi và 4-5 tuổi. Các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường.
 
Trước những khó khăn của thầy và trò trường Huổi Đá, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm cùng sự hỗ trợ và đồng hành của cộng đồng cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol… đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, mái lợp và tường gạch bao che, bao gồm 01 nhà lớp học gồm 02 phòng học, 02 phòng công vụ, sân chơi, thiết bị đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây. 
 
Ngoài ra, Từ Bi Tâm cùng các cán bộ nhân viên của Tập đoàn Capital House còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… để cung cấp cho điểm trường.
 
Tại sự kiện, đại diện Phòng giáo dục huyện Mường Nhé bày tỏ sự cảm ơn đối với Tập đoàn Capital House, chương trình từ thiện Từ Bi Tâm cùng cộng đồng cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol… đã góp phần hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người ở vùng núi nhiều khó khăn này. 
 
Ngoài chương trình xây điểm trường tiểu học Huối Đá, đại diện Từ Bi Tâm cùng nhóm tình nguyện viên lắp đặt và tặng sân chơi như sân bóng rổ, cầu trượt, trao tặng tủ sách, đồ chơi… cho các điểm trường khác trên địa bàn huyện Mường Nhé.
 
Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm được thành lập bởi Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em, những đối tượng  thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn.…
 
Với nhiều hoạt động sôi nổi thời gian qua như các chương trình khuyến học, các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, người có công với các mạng… Từ Bi Tâm đã lan tỏa những hành động tốt đẹp tới cán bộ, công nhân viên của Capital House và nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân đang sinh sống tại các dự án mà công ty đã xây dựng. 
 
Một số hình ảnh đáng nhớ trong chương trình:


TD
 
 
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TB điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê đợt 2 NOXH EcoHome 3
2019
18/09
TB điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê đợt 2 NOXH EcoHome 3
Thông báo điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê (đặt cọc cho thuê) nhà ở xã hội đợt 2 thuộc Dự án Khu nhà ở Ecohome 3 tại ô đất ký hiệu B11-HH2 Khu Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
TB Tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 2
2019
18/09
TB Tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 2
Thông báo hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ bán nhà ở xã hội (đợt 2), và cho thuê nhà ở xã hội (đợt 6) tại Dự án Khu nhà ở xã hội
ECH đưa cư dân về với Tết Trung thu cổ truyền
2019
13/09
ECH đưa cư dân về với Tết Trung thu cổ truyền
Nhân dịp Tết trung thu 2019, ngày 08/9, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH phối hợp với các BQT tòa nhà đã tái hiện lại ngày Tết Trung thu cổ truyền, mang đậm màu sắc và hơi thở dân gian dành tặng cho cư dân tại các dự án của Tập đoàn Capital House - EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ, EcoHome 1, EcoHome 2 và EcoHome Phúc Lợi.
Capital House áp dụng phần mềm CyHome vào vận hành chung cư EcoHome Phúc Lợi
2019
13/09
Capital House áp dụng phần mềm CyHome vào vận hành chung cư EcoHome Phúc Lợi
Nhằm tạo thuận lợi hơn trong việc kết nối giữa Ban quản trị, Ban quản lý và cư dân dự án EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House áp dụng phần mềm thông minh CyHome trong quản lý và vận hành tòa nhà.
Lễ Khai giảng được tổ chức trọng thể trên toàn Khối Giáo dục Capital House
2019
09/09
Lễ Khai giảng được tổ chức trọng thể trên toàn Khối Giáo dục Capital House
Sáng ngày 5/9, Lễ khai giảng đã được tổ chức một cách đầy hứng khởi tại Trường Mầm non và Tiểu học Genesis và Hệ thống trường mầm non GCA EcoLife, EcoHome. Đây là những ngôi trường thuộc Khối Giáo dục của Tập đoàn Capital House.
Nhiều hy vọng thắp lên trong Lễ khai giảng và Khánh thành Trường Genesis
2019
06/09
Nhiều hy vọng thắp lên trong Lễ khai giảng và Khánh thành Trường Genesis
Sáng nay 5/9/2019, Lễ khai giảng và Khánh thành Trường Mầm non và Tiểu học Genesis đã diễn ra trọn vẹn, đón tiếp hơn 200 vị đại biểu và phụ huynh đến tham dự.
Hàn Quốc tìm hiểu kinh nghiệm phát triển NOXH của Capital House
2019
31/07
Hàn Quốc tìm hiểu kinh nghiệm phát triển NOXH của Capital House
Chiều 29.7, các chuyên gia thuộc dự án hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc và Bộ Xây dựng Việt Nam về nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách nhà ở xã hội cho Việt Nam đã đến tìm hiểu kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án nhà ở xã hội của Tập đoàn Capital House.
Capital House nhận bằng khen của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam
2019
31/07
Capital House nhận bằng khen của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam
Tối 27/7 tại Hội nghị Gặp mặt Hội viên toàn quốc 2019 diễn ra tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã trao tặng Bằng khen cho Tập đoàn Capital House vì có thành tích trong năm 2019 đối với hoạt động của Hiệp hội và thị trường BĐS, đồng thời Hiệp hội cũng trao tặng Kỷ niệm chương vì những thành tích trong năm 2018 cho Capital House.
(CafeF ) Làm thế nào để nhà ở bình dân “Xanh“ mà không đắt?
2019
27/07
(CafeF ) Làm thế nào để nhà ở bình dân “Xanh“ mà không đắt?
Phát biểu tại hội thảo, ông Jonas Grunder, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO), Chính phủ Thụy Sĩ tại Việt Nam chia sẻ công trình xanh là một giải pháp thông minh để giải quyết các bài toán Việt Nam đang gặp phải trong vấn đề ô nhiễm môi trường. Một số thách thức liên quan đến năng lượng: Do quá trình đô thị hoá, ô nhiễm và giải pháp chính là xây dựng xanh.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799