Cư dân EcoHome, EcoLife tưng bừng ngày hội đổi pin cũ nhận quà tặng

25/11/2019 - 02:05 PM
Sáng 24/11, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH đã tổ chức hoạt động đổi pin cũ lấy quà tặng, cây xanh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cư dân trong mỗi khu chung cư của Tập đoàn Capital House. 
 
Những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn trong bảo vệ môi trường đã thu hút đông đảo không chỉ các bậc phụ huynh tại Ecohome 1, EcoHome 2 và EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol mà các bạn nhỏ cũng hào hứng tham gia. Tổng số pin cũ thu về trong ngày hội đổi pin được hơn 300kg từ các cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.
 
Ngày hội đổi pin nhận quà với mong muốn nâng cao ý thức, không vứt bỏ trực tiếp pin cũ ra môi trường. Đông đảo các bạn nhỏ cùng phụ huynh đã đổi những pin cũ, rác thải độc hại để được những phần quà có ý nghĩa như cây xanh, sách vở học sinh… Toàn bộ pin thu gom được sẽ chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Chương trình tổ chức các cuộc thi như phân biệt các loại rác thải độc hại, hữu cơ, vô cơ có thể tái chế nhằm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ tự phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, yếu tố độc hại, nguy hiểm, đồng thời phân loại rác thải còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải. 
 
Để chương trình đổi pin cũ lấy quà được lan tỏa và đạt hiệu quả cao, từ đầu tháng 11, trên hệ thống loa trong khu chung cư, trang mạng xã hội của cộng đồng cư dân, các thùng thu gom pin, các tài liệu truyền thông hướng dẫn phân loại rác thải độc hại, thu gom pin cũ đã đưa thông tin về chương trình để nhiều cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi được biết. Nhờ vậy, nhiều cư dân đã tích cực thu gom rác thải nguy hại trong nhà để chờ ngày hội đổi pin lấy cây xanh và quà cho các cư dân nhí. Không chỉ các bậc phụ huynh mà ngay cả các em nhỏ cũng hào hứng với chương trình, tự gom các loại pin cũ, rác thải để đem đổi lấy cây xanh và quà tặng.
 
Chị Thanh Yên – cư dân EcoHome 2 chia sẻ: “Sau khi biết thông tin từ BQL tòa nhà, bé nhà tôi háo hức cả tuần nay, tìm những viên pin cũ từ các món đồ chơi của con trước đây thường bị vứt lăn lóc khắp nhà, sau đó gom vào túi bóng để chờ đến ngày đổi pin đi đổi lấy cây xanh. Qua chương trình tôi cũng muốn bé nhà tôi biết là pin cũ rất nguy hại cho môi trường, là không tốt cho sức khỏe của mọi người”.
 
Trong sự kiện đổi pin lấy quà, nhiều cư dân đem đến lượng rác thải nguy hại rất lớn như: Hơn 300kg pin cũ, pin điện thoại, hàng trăm thùng, chai nhựa và các loại rác thải khác. 
 
Chị Thanh là giáo viên tại trường Đông Ngạc, cũng là cư dân EcoHome 1 cho biết: “Nhận thấy đây là sự kiện có ý nghĩa, tôi cùng các em học sinh trường Đông Ngạc cũng tham gia và ủng hộ nhiệt tình cho chương trình, với mong muốn cho các bé trong khu EcoHome 1 cũng như các em học sinh nơi tôi đang giảng dạy hiểu biết và có những hành động thực tiễn hơn trong việc tuyên truyền và bảo vệ môi trường. Việc này không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho chính bản thân các con, mà còn mang lại tương lai sống an toàn cho chính những người thân, bạn bè và cộng đồng.
 
Hoạt động “Đổi pin lấy quà” sẽ được Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng tháng tại các cụm chung cư của Tập đoàn Capital House. Điều này, không chỉ góp phần nâng cao giá trị sống của cư dân nơi đây, mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại sự kiện:


 
Từ sáng sớm các cư dân nhí EcoHome 1 háo hứng chuẩn bị Pin cũ và giấy vụn, chai nhựa mang tới các điểm đổi quà tặng là những chậu cây xanh xinh xắn, sách vở học tập...Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được tham gia các trò chơi phân loại rác thải, vẽ tranh bảo vệ môi trường và cùng biểu diễn những tiết mục thời trang, văn nghệ đầy sôi động khác.

Những hoạt động thú vị, hấp dẫn tại sự kiện đổi Pin lấy quà ở EcoLife CapitolHình ảnh sự kiện đổi Pin lấy quà tặng tại EcoHome Phúc Lợi

Tại EcoHome 2, Các bé và phụ huynh hào hứng tham gia hoạt động đổi Pin cũ lấy quà tặng, kết quả được hơn 100 kg Pin cũ của cư dân EcoHome 2
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Sắp khai trương căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
27/05
Sắp khai trương căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
Chủ đầu tư dự kiến khai trương căn hộ mẫu chuẩn xanh quốc tế EDGE EcoLife Riverside Quy Nhơn vào ngày 07/6 tới đây.
(Dân Trí) Bất động sản Quy Nhơn hậu Covid-19: Cơ hội mua chung cư “giá trị thực”
2020
26/05
(Dân Trí) Bất động sản Quy Nhơn hậu Covid-19: Cơ hội mua chung cư “giá trị thực”
Hậu Covid-19 chính là lúc khách hàng lựa chọn được căn hộ chung cư “giá trị thực", đặc biệt là tại các địa phương đang phát triển nóng như Quy Nhơn - nơi nhu cầu sở hữu căn hộ chung cư đang tăng nhanh.
(VietNamNet) EcoLife Riverside Quy Nhơn - dấu ấn công trình xanh của Capital House
2020
19/05
(VietNamNet) EcoLife Riverside Quy Nhơn - dấu ấn công trình xanh của Capital House
Sống xanh theo phong cách hiện đại là giá trị cốt lõi của chuỗi dự án thương mại tầm trung - cao cấp mang thương hiệu EcoLife của Capital House. EcoLife Riverside Quy Nhơn là bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển xanh của tập đoàn.
(CafeF) EcoCity Premia – Đẳng cấp châu Âu giữa lòng Ban Mê
2020
15/05
(CafeF) EcoCity Premia – Đẳng cấp châu Âu giữa lòng Ban Mê
Phong cách và nhịp sống của các thành phố nổi tiếng châu Âu đang được kiến tạo tại mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ với dự án khu đô thị EcoCity Premia, một “châu Âu trong lòng Ban Mê” thực thụ.
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đến ngày 08/5/2020
2020
08/05
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đến ngày 08/5/2020
Theo đơn vị thi công, đến nay dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đã đổ bê tông xong dầm sàn tầng 8 và đang thi công sàn tầng 9. Với tiến độ này, dự án đang được thi công nhanh hơn khoảng 1,5 tháng so với tiến độ cam kết với khách hàng.
(Vietnamnet) Gần 6.000 suất quà Capital House tặng người dân khó khăn vì Covid-19
2020
06/05
(Vietnamnet) Gần 6.000 suất quà Capital House tặng người dân khó khăn vì Covid-19
Nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Tập đoàn Capital House triển khai chương trình “Một hạt gạo sẻ chia, triệu bữa cơm yêu thương” tại Hà Nội, Đắk Lắk, Quy Nhơn, tổng giá trị chương trình hơn 1 tỷ đồng.
(Dân Trí) Khởi sắc thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột
2020
28/04
(Dân Trí) Khởi sắc thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột
Ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, các nhà đầu tư từ khắp nơi đã quay trở lại TP. Buôn Ma Thuột để tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực bất động sản ở thành phố cao nguyên lộng gió này
(Báo Đắk Lắk) EcoCity Premia đón đầu xu hướng phát triển của Buôn Ma Thuột
2020
24/04
(Báo Đắk Lắk) EcoCity Premia đón đầu xu hướng phát triển của Buôn Ma Thuột
Với định hướng phát triển Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên với hạ tầng đồng bộ và đảm nhiệm chức năng đầu mối trên nhiều lĩnh vực, những năm qua, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, "trải thảm đỏ" thu hút doanh nghiệp đầu tư, trong đó, bất động sản là một lĩnh vực được chú trọng.
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn tháng 4/2020
2020
22/04
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn tháng 4/2020
Dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đến nay đã thi công xong bê tông dầm sàn tầng 7 và đang thi công dầm sàn tầng 8. Như vậy, tiến độ dự án đang nhanh hơn một tháng rưỡi so với tiến độ cam kết với khách hàng.
(CafeLand) EcoCity Premia Buôn Ma Thuột - lạc lối châu Âu giữa đại ngàn
2020
20/04
(CafeLand) EcoCity Premia Buôn Ma Thuột - lạc lối châu Âu giữa đại ngàn
Khởi nguồn từ khát vọng kiến tạo những giá trị mang hơi thở châu Âu giữa thành phố đại ngàn Buôn Ma Thuột, EcoCity Premia được xây dựng để trở thành một điểm đến lý tưởng cho cư dân và du khách muốn tìm kiếm một khoảng “trời Âu” riêng biệt giữa mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ và tươi đẹp.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799