Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại EcoHome 1 và EcoHome 2

17/04/2017 - 10:43 AM
Diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) là hoạt động được Ban Quản lý tòa nhà EcoHome tổ chức định kỳ hàng quý với mục đích kiểm tra và nâng cao ý thức PCCC, phản xạ và kỹ năng ứng cứu cho cán bộ nhân viên và cư dân sinh sống tại các tòa nhà EcoHome.

Cuối tuần qua, Tập đoàn Capital House đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 3 – Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội triển khai tổng diễn tập phương án PCCC tại tòa EcoHome 1 và EcoHome 2.

Tại buổi diễn tập, đội cảnh sát PCCC đã phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn, Công ty CP Quản lý Tòa nhà EcoHome và Ban Quản lý tòa nhà Ecohome 1 và EcoHome 2 kiểm tra các thiết bị PCCC tại hai tòa chung cư, lối thoát hiểm và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Theo đó, ban quản lý cũng như các cư dân được chia thành các tổ nhóm có nhiệm vụ khác nhau khi có các sự cố cháy nổ xảy ra.

Tình huống giả định được đặt ra là một đám cháy xảy ra tại phòng làm việc ở tầng 2 của tòa nhà, ngay lập tức khi phát hiện có cháy, tổ thông tin liên lạc nhanh chóng hô hoán, ấn nút báo động, gọi điện cho cảnh sát PCCC (114), ngắt điện tại cầu dao điện tổng, ra đón và hướng dẫn xe chữa cháy vào làm nhiệm vụ. 

Cán bộ cơ sở đang thực hành kỹ năng cứu hộ người và tài sản tại chung cư EcoHome 2

Tổ cứu thương và hướng dẫn thoát nạn vào khu vực đang bị cháy để tìm kiếm, ứng cứu và hướng dẫn cho những người bị kẹt, bị nạn trong đám cháy thoát ra ngoài, sơ cấp cứu ban đầu và chăm sóc nạn nhân cho đến khi lực lượng y tế chuyên nghiệp đến cùng phối hợp để đưa nạn nhân đi viện. Mặt khác, tổ chữa cháy triển khai các phương pháp chữa cháy chuyên nghiệp bao gồm ngăn chặn cháy lan, làm mát, hỗ trợ cho tổ cứu thương cấp cứu nạn nhân ra khỏi khu vực cháy, dùng xô, chậu múc nước để dập tắt đám cháy…

Ngoài ra, các tổ chuyên môn khác như di chuyển tài sản, tổ bảo vệ và tổ phụ trách người bị nạn cũng phối hợp với nhau ăn ý và thực hiện đúng các phương pháp nghiệp vụ theo phương châm nhanh chóng, an toàn.Chỉ sau ít phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn và không có thiệt hại về người và tài sản.

Ông Vũ Hồng Thành – Giám đốc Ban Quản lý tòa nhà EcoHome cho biết: “Công tác PCCC tại các tòa chung cư do Capital House đầu tư xây dựng luôn được Tập đoàn hết sức chú trọng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn PCCC theo quy định nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cư dân đang sinh sống tại các tòa nhà”.

Cư dân EcoHome nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ tại chung cư qua buổi tập huấn PCCC

Thông qua buổi diễn tập này, Ban lãnh đạo Capital House muốn gửi đến toàn thể cư dân EcoHome thông điệp “Sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy mọi người cần đề phòng cháy nổ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của chính mình và những người xung quanh, đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức về PCCC trong khu dân cư”.  “Công tác diễn tập PCCC là một hoạt động thể hiện sự tận tâm, lo lắng và mong muốn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho mỗi cư dân EcoHome, không đơn thuần là lời nói mà là hành động thiết thực mà Tập đoàn Capital House đang nỗ lực thực hiện,” ông Thành chia sẻ.

Dưới đây là chuỗi hình ảnh về buổi diễn tập:

 
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TB điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê đợt 2 NOXH EcoHome 3
2019
18/09
TB điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê đợt 2 NOXH EcoHome 3
Thông báo điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê (đặt cọc cho thuê) nhà ở xã hội đợt 2 thuộc Dự án Khu nhà ở Ecohome 3 tại ô đất ký hiệu B11-HH2 Khu Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
TB Tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 2
2019
18/09
TB Tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 2
Thông báo hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ bán nhà ở xã hội (đợt 2), và cho thuê nhà ở xã hội (đợt 6) tại Dự án Khu nhà ở xã hội
ECH đưa cư dân về với Tết Trung thu cổ truyền
2019
13/09
ECH đưa cư dân về với Tết Trung thu cổ truyền
Nhân dịp Tết trung thu 2019, ngày 08/9, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH phối hợp với các BQT tòa nhà đã tái hiện lại ngày Tết Trung thu cổ truyền, mang đậm màu sắc và hơi thở dân gian dành tặng cho cư dân tại các dự án của Tập đoàn Capital House - EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ, EcoHome 1, EcoHome 2 và EcoHome Phúc Lợi.
Capital House áp dụng phần mềm CyHome vào vận hành chung cư EcoHome Phúc Lợi
2019
13/09
Capital House áp dụng phần mềm CyHome vào vận hành chung cư EcoHome Phúc Lợi
Nhằm tạo thuận lợi hơn trong việc kết nối giữa Ban quản trị, Ban quản lý và cư dân dự án EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House áp dụng phần mềm thông minh CyHome trong quản lý và vận hành tòa nhà.
Lễ Khai giảng được tổ chức trọng thể trên toàn Khối Giáo dục Capital House
2019
09/09
Lễ Khai giảng được tổ chức trọng thể trên toàn Khối Giáo dục Capital House
Sáng ngày 5/9, Lễ khai giảng đã được tổ chức một cách đầy hứng khởi tại Trường Mầm non và Tiểu học Genesis và Hệ thống trường mầm non GCA EcoLife, EcoHome. Đây là những ngôi trường thuộc Khối Giáo dục của Tập đoàn Capital House.
Nhiều hy vọng thắp lên trong Lễ khai giảng và Khánh thành Trường Genesis
2019
06/09
Nhiều hy vọng thắp lên trong Lễ khai giảng và Khánh thành Trường Genesis
Sáng nay 5/9/2019, Lễ khai giảng và Khánh thành Trường Mầm non và Tiểu học Genesis đã diễn ra trọn vẹn, đón tiếp hơn 200 vị đại biểu và phụ huynh đến tham dự.
Hàn Quốc tìm hiểu kinh nghiệm phát triển NOXH của Capital House
2019
31/07
Hàn Quốc tìm hiểu kinh nghiệm phát triển NOXH của Capital House
Chiều 29.7, các chuyên gia thuộc dự án hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc và Bộ Xây dựng Việt Nam về nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách nhà ở xã hội cho Việt Nam đã đến tìm hiểu kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án nhà ở xã hội của Tập đoàn Capital House.
Capital House nhận bằng khen của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam
2019
31/07
Capital House nhận bằng khen của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam
Tối 27/7 tại Hội nghị Gặp mặt Hội viên toàn quốc 2019 diễn ra tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã trao tặng Bằng khen cho Tập đoàn Capital House vì có thành tích trong năm 2019 đối với hoạt động của Hiệp hội và thị trường BĐS, đồng thời Hiệp hội cũng trao tặng Kỷ niệm chương vì những thành tích trong năm 2018 cho Capital House.
(CafeF ) Làm thế nào để nhà ở bình dân “Xanh“ mà không đắt?
2019
27/07
(CafeF ) Làm thế nào để nhà ở bình dân “Xanh“ mà không đắt?
Phát biểu tại hội thảo, ông Jonas Grunder, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO), Chính phủ Thụy Sĩ tại Việt Nam chia sẻ công trình xanh là một giải pháp thông minh để giải quyết các bài toán Việt Nam đang gặp phải trong vấn đề ô nhiễm môi trường. Một số thách thức liên quan đến năng lượng: Do quá trình đô thị hoá, ô nhiễm và giải pháp chính là xây dựng xanh.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799