Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại EcoHome 1 và EcoHome 2

17/04/2017 - 10:43 AM
Diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) là hoạt động được Ban Quản lý tòa nhà EcoHome tổ chức định kỳ hàng quý với mục đích kiểm tra và nâng cao ý thức PCCC, phản xạ và kỹ năng ứng cứu cho cán bộ nhân viên và cư dân sinh sống tại các tòa nhà EcoHome.

Cuối tuần qua, Tập đoàn Capital House đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 3 – Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội triển khai tổng diễn tập phương án PCCC tại tòa EcoHome 1 và EcoHome 2.

Tại buổi diễn tập, đội cảnh sát PCCC đã phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn, Công ty CP Quản lý Tòa nhà EcoHome và Ban Quản lý tòa nhà Ecohome 1 và EcoHome 2 kiểm tra các thiết bị PCCC tại hai tòa chung cư, lối thoát hiểm và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Theo đó, ban quản lý cũng như các cư dân được chia thành các tổ nhóm có nhiệm vụ khác nhau khi có các sự cố cháy nổ xảy ra.

Tình huống giả định được đặt ra là một đám cháy xảy ra tại phòng làm việc ở tầng 2 của tòa nhà, ngay lập tức khi phát hiện có cháy, tổ thông tin liên lạc nhanh chóng hô hoán, ấn nút báo động, gọi điện cho cảnh sát PCCC (114), ngắt điện tại cầu dao điện tổng, ra đón và hướng dẫn xe chữa cháy vào làm nhiệm vụ. 

Cán bộ cơ sở đang thực hành kỹ năng cứu hộ người và tài sản tại chung cư EcoHome 2

Tổ cứu thương và hướng dẫn thoát nạn vào khu vực đang bị cháy để tìm kiếm, ứng cứu và hướng dẫn cho những người bị kẹt, bị nạn trong đám cháy thoát ra ngoài, sơ cấp cứu ban đầu và chăm sóc nạn nhân cho đến khi lực lượng y tế chuyên nghiệp đến cùng phối hợp để đưa nạn nhân đi viện. Mặt khác, tổ chữa cháy triển khai các phương pháp chữa cháy chuyên nghiệp bao gồm ngăn chặn cháy lan, làm mát, hỗ trợ cho tổ cứu thương cấp cứu nạn nhân ra khỏi khu vực cháy, dùng xô, chậu múc nước để dập tắt đám cháy…

Ngoài ra, các tổ chuyên môn khác như di chuyển tài sản, tổ bảo vệ và tổ phụ trách người bị nạn cũng phối hợp với nhau ăn ý và thực hiện đúng các phương pháp nghiệp vụ theo phương châm nhanh chóng, an toàn.Chỉ sau ít phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn và không có thiệt hại về người và tài sản.

Ông Vũ Hồng Thành – Giám đốc Ban Quản lý tòa nhà EcoHome cho biết: “Công tác PCCC tại các tòa chung cư do Capital House đầu tư xây dựng luôn được Tập đoàn hết sức chú trọng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn PCCC theo quy định nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cư dân đang sinh sống tại các tòa nhà”.

Cư dân EcoHome nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ tại chung cư qua buổi tập huấn PCCC

Thông qua buổi diễn tập này, Ban lãnh đạo Capital House muốn gửi đến toàn thể cư dân EcoHome thông điệp “Sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy mọi người cần đề phòng cháy nổ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của chính mình và những người xung quanh, đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức về PCCC trong khu dân cư”.  “Công tác diễn tập PCCC là một hoạt động thể hiện sự tận tâm, lo lắng và mong muốn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho mỗi cư dân EcoHome, không đơn thuần là lời nói mà là hành động thiết thực mà Tập đoàn Capital House đang nỗ lực thực hiện,” ông Thành chia sẻ.

Dưới đây là chuỗi hình ảnh về buổi diễn tập:

 
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

[VnExpress] Lưu ý khi đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột
2020
24/09
[VnExpress] Lưu ý khi đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột
Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm chia sẻ, ngoài yếu tố quy hoạch, tiện ích... uy tín chủ đầu tư sẽ đảm bảo khả năng sinh lời của dự án. Thị trường bất động sản đang ghi nhận dòng tiền đầu tư dịch chuyển mạnh về bất động sản phố núi Tây Nguyên. Nhìn nhận về diễn biến này, giới quan sát cho rằng, đây là xu hướng tất yếu khi quỹ đất tại các thành phố lớn đã trở nên khan hiếm, mức giá đẩy lên cao.
EcoLife Capitol vinh dự là Dự án Xanh tiêu biểu trang bìa Báo Nhân dân
2020
19/08
EcoLife Capitol vinh dự là Dự án Xanh tiêu biểu trang bìa Báo Nhân dân
Trên báo Nhân dân số 280 – ra mắt tháng 8/2020, tòa nhà EcoLife Capitol được lựa chọn là “gương mặt” trang bìa của báo giấy. Tiêu điểm của số lần này viết về Phát triển không gian Xanh trong đô thị, và EcoLife Capitol được sử dụng để minh họa cho những dự án xanh sinh thái kiểu mẫu về kiến tạo môi trường sống xanh.
[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
2020
02/07
[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
Trong khi người già vẫn yêu thích mua nhà đất nền thì người trẻ lại có xu hướng lựa chọn chung cư vì nhiều lợi ích mà các thế hệ trước đó chưa được trải nghiệm. Người trẻ Quy Nhơn cũng không nằm ngoài suy nghĩ đó.
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
2020
25/06
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
Dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn duy trì tốc độ xây dựng ổn định, đúng quy trình, vượt tiến độ so với cam kết, cho thấy tiềm lực tài chính, năng lực triển khai cũng như uy tín của chủ đầu tư Capital House. EcoLife Riverside tiếp tục vượt tiến độ
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
2020
22/06
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
Toàn tỉnh Đắk Lắk đã thu hút được 55 dự án trong năm 2019, nổi bật trong đó có các khu đô thị đồng bộ, quy mô lớn tập trung tại TP. Buôn Ma Thuột.
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
2020
22/06
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
Chính sách hút vốn đầu từ và đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng giúp thành phố đón đầu xu hướng phát triển bất động sản. Giới địa ốc đánh giá, Buôn Ma Thuột hiện là một trong những thị trường giàu tiềm năng để phát triển bất động sản, nhất là những dự án đô thị đồng bộ, đa dạng tiện ích. Nhờ kinh tế phát triển, chính sách thuận lợi và hạ tầng đồng bộ, nơi đây xuất hiện ngày càng nhiều dự án quy mô lớn.
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
2020
18/06
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
Con sông Hà Thanh hiền hòa đang ngày ngày chứng kiến khu vực phía Bắc thành phố biển Quy Nhơn thay da đổi thịt. Từng dấu vết của cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình được thay thế bởi những mảnh ghép của khu đô thị kiểu mới đang dần thành hình…
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
EcoHome Nhơn Bình là dự án đầu tiên đạt chứng chỉ xanh quốc tế và có quy mô lớn nhất tại Bình Định với tiện ích đồng bộ. Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình nằm tại phường Nhơn Bình, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 4km và cạnh khu dân cư Đông Chợ Dinh. Bao quanh dự án là loạt đường quy hoạch lộ giới có chiều rộng 20-32m, thuận tiện di chuyển ra khu vực xung quanh.
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
2020
10/06
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
Buôn Ma Thuột – thủ phủ của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang từng ngày đổi mới và khẳng định vị thế của một vùng đất giàu tiềm năng cho các dự án bất động sản cao cấp.
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
0 giao dịch thành công và hàng chục quà tặng với tổng giá trị tới 300 triệu đồng được trao cho người tham dự sự kiện hôm 7/6.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799