Hàn Quốc tìm hiểu kinh nghiệm phát triển NOXH của Capital House

31/07/2019 - 02:39 PM

Chiều 29.7, các chuyên gia thuộc dự án hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc và Bộ Xây dựng Việt Nam về nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách nhà ở xã hội cho Việt Nam đã đến tìm hiểu kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án nhà ở xã hội của Tập đoàn Capital House.
 
Tại buổi làm việc với đại diện của Capital House tại dự án nhà ở xã hội EcoHome 1, các chuyên gia Hàn Quốc đã đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như định hướng phát triển của Capital House, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội mà Tập đoàn đã và đang triển khai xây dựng như EcoHome 1, EcoHome 2 và EcoHome 3. 
 
Theo các chuyên gia Hàn Quốc, mục đích của buổi làm việc này là để lắng nghe tiếng nói doanh nghiệp, tìm hiểu các vấn đề thực tế, những vướng mắc, đề xuất… của doanh nghiệp trong phát triển các dự án nhà ở xã hội tại Việt Nam, để từ đó, phía Hàn Quốc sẽ đưa ra các khuyến nghị, đóng góp ý kiến với Bộ Xây dựng Việt Nam trong việc sửa đổi Luật nhà ở xã hội trong thời gian tới.
Các chuyên gia đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) làm việc với đại diện Capital House tại dự án EcoHome 1.
 
Phía Hàn Quốc cũng cho biết thêm, Dự án nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách nhà ở xã hội cho Việt Nam được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp với Bộ Xây dựng của Việt Nam triển khai từ nguồn ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc. Mục tiêu chính của dự án này là làm thế nào để nhiều người thu nhập thấp ở Việt Nam được an cư lạc nghiệp và sống hạnh phúc trong các khu nhà ở xã hội chất lượng tốt như các dự án mà Capital House đã và đang triển khai xây dựng.       
 
Từ kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án nhà ở xã hội của Capital House, ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc Ban Dịch vụ đã chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, những rào cản chính sách… đồng thời, cũng đưa ra các đề xuất trong phát triển các dự án nhà ở xã hội. 
 
Theo ông Thành, Nhà nước cũng đã ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện, như: Các thủ tục về đầu tư nhà ở xã hội còn rườm rà; Quy định về đối tượng được xét duyệt mua nhà ở xã hội còn nhiều bất cập; Quỹ đất phát triển nhà ở xã hội còn hạn chế, vị trí chưa thuận lợi…  
 
“Hiện tại, chủ đầu tư được dành 20% diện tích đất hoặc diện tích sàn nhà ở xã hội để kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, thực tế ở mỗi địa phương, các đối tượng được giải quyết nhà ở xã hội sẽ có mức thu nhập khác nhau, do đó, để giá bán nhà ở xã hội phù hợp với đặc điểm thu nhập của từng địa bàn, luật nên quy định tỷ lệ diện tích thương mại có thể linh hoạt từ 20-50% để phù hợp với tình hình thực tế cũng như khả năng chi trả tiền mua nhà của đối tượng thu nhập thấp tại mỗi địa phương,” ông Thành đưa ra đề xuất.   
 
Nêu quan điểm về việc khống chế biên lợi nhuận ở mức 10% đối với doanh nghiệp làm nhà ở xã hội, ông Thành đánh giá, với mức này rất khó để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào làm nhà ở xã hội, và cho rằng cần nâng lên mức 15-20%.  
 
Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi và chia sẻ về nhiều vấn đề khác, bao gồm: Huy động vốn triển khai dự án nhà ở xã hội; Tỷ lệ bán, cho thuê và thương mại tại dự án nhà ở xã hội; Các tiêu chí xét duyệt đối tượng được mua nhà ở xã hội…
 
Đại diện Capital House chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn triển khai phát triển NOXH tại các dự án EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome 3.
Các chuyên gia Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề làm xanh cho các dự án nhà ở xã hội của Capital House. Về việc này, ông Trịnh Tùng Bách – Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển, Tập đoàn Capital House chia sẻ, tất cả các dự án của Capital House đều hướng đến thiết kế xanh, thân thiện môi trường. Điều này khẳng định chất lượng sản phẩm, giúp người mua nhà thụ hưởng sản phẩm công trình xanh đúng nghĩa. Đối với chủ đầu tư là sự khẳng định thương hiệu và sự phát triển bền vững. 
 
Sau buổi làm việc, các chuyên gia Hàn Quốc đã đi thăm quan hai dự án nhà ở xã hội EcoHome 1 và EcoHome 2 của Tập đoàn Capital House.
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
2019
08/10
EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
Hơn một thập niên lặng lẽ và kiên định với “Hành trình xanh”, tên tuổi Capital House gắn với hàng loạt dự án đạt chuẩn quốc tế về công trình xanh. Khát vọng lan tỏa những giá trị sống xanh bền vững tới cộng đồng thôi thúc Capital House thực hiện một hành trình xa hơn, mang dự án xanh đến với miền đất Quy Nhơn đầy nắng và gió.
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
2019
08/10
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
Tập đoàn Capital House sẽ xây dựng EcoHome Nhơn Bình trở thành dự án nhà ở xã hội với tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn, đồng thời, dự án cũng sẽ được xây dựng theo tiêu chí xanh EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
Capital House – Hành trình 15 năm “Kiến tạo cuộc sống xanh”
2019
30/09
Capital House – Hành trình 15 năm “Kiến tạo cuộc sống xanh”
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (27/9/2004 -27/9/2019, Tập đoàn Capital House tổ chức một chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng dấu mốc này.
IFC công nhận Capital House là EDGE Champion
2019
30/09
IFC công nhận Capital House là EDGE Champion
Tập đoàn Capital House cam kết tham gia vào chương trình EDGE Champion của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) dành cho các chủ đầu tư áp dụng các giải pháp công trình xanh EDGE cho tối thiểu 80% các dự án bất động sản của mình.
Capital House trồng 5.475 cây xanh kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn
2019
25/09
Capital House trồng 5.475 cây xanh kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, Tập đoàn Capital House sẽ thực hiện dự án trồng cây xanh với mong muốn mang lại cảnh quan xanh đẹp, môi trường sống an lành, đồng thời cũng tuyên truyền văn hóa sống xanh, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng tới cư dân và cộng đồng.
TB điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê đợt 2 NOXH EcoHome 3
2019
18/09
TB điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê đợt 2 NOXH EcoHome 3
Thông báo điều chỉnh Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ cho thuê (đặt cọc cho thuê) nhà ở xã hội đợt 2 thuộc Dự án Khu nhà ở Ecohome 3 tại ô đất ký hiệu B11-HH2 Khu Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
TB Tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 2
2019
18/09
TB Tiếp nhận hồ sơ thuê, mua NOXH EcoHome 2
Thông báo hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ bán nhà ở xã hội (đợt 2), và cho thuê nhà ở xã hội (đợt 6) tại Dự án Khu nhà ở xã hội
ECH đưa cư dân về với Tết Trung thu cổ truyền
2019
13/09
ECH đưa cư dân về với Tết Trung thu cổ truyền
Nhân dịp Tết trung thu 2019, ngày 08/9, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH phối hợp với các BQT tòa nhà đã tái hiện lại ngày Tết Trung thu cổ truyền, mang đậm màu sắc và hơi thở dân gian dành tặng cho cư dân tại các dự án của Tập đoàn Capital House - EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ, EcoHome 1, EcoHome 2 và EcoHome Phúc Lợi.
Capital House áp dụng phần mềm CyHome vào vận hành chung cư EcoHome Phúc Lợi
2019
13/09
Capital House áp dụng phần mềm CyHome vào vận hành chung cư EcoHome Phúc Lợi
Nhằm tạo thuận lợi hơn trong việc kết nối giữa Ban quản trị, Ban quản lý và cư dân dự án EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House áp dụng phần mềm thông minh CyHome trong quản lý và vận hành tòa nhà.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799