Hàn Quốc tìm hiểu kinh nghiệm phát triển NOXH của Capital House

31/07/2019 - 02:39 PM

Chiều 29.7, các chuyên gia thuộc dự án hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc và Bộ Xây dựng Việt Nam về nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách nhà ở xã hội cho Việt Nam đã đến tìm hiểu kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án nhà ở xã hội của Tập đoàn Capital House.
 
Tại buổi làm việc với đại diện của Capital House tại dự án nhà ở xã hội EcoHome 1, các chuyên gia Hàn Quốc đã đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như định hướng phát triển của Capital House, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội mà Tập đoàn đã và đang triển khai xây dựng như EcoHome 1, EcoHome 2 và EcoHome 3. 
 
Theo các chuyên gia Hàn Quốc, mục đích của buổi làm việc này là để lắng nghe tiếng nói doanh nghiệp, tìm hiểu các vấn đề thực tế, những vướng mắc, đề xuất… của doanh nghiệp trong phát triển các dự án nhà ở xã hội tại Việt Nam, để từ đó, phía Hàn Quốc sẽ đưa ra các khuyến nghị, đóng góp ý kiến với Bộ Xây dựng Việt Nam trong việc sửa đổi Luật nhà ở xã hội trong thời gian tới.
Các chuyên gia đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) làm việc với đại diện Capital House tại dự án EcoHome 1.
 
Phía Hàn Quốc cũng cho biết thêm, Dự án nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách nhà ở xã hội cho Việt Nam được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp với Bộ Xây dựng của Việt Nam triển khai từ nguồn ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc. Mục tiêu chính của dự án này là làm thế nào để nhiều người thu nhập thấp ở Việt Nam được an cư lạc nghiệp và sống hạnh phúc trong các khu nhà ở xã hội chất lượng tốt như các dự án mà Capital House đã và đang triển khai xây dựng.       
 
Từ kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án nhà ở xã hội của Capital House, ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc Ban Dịch vụ đã chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, những rào cản chính sách… đồng thời, cũng đưa ra các đề xuất trong phát triển các dự án nhà ở xã hội. 
 
Theo ông Thành, Nhà nước cũng đã ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện, như: Các thủ tục về đầu tư nhà ở xã hội còn rườm rà; Quy định về đối tượng được xét duyệt mua nhà ở xã hội còn nhiều bất cập; Quỹ đất phát triển nhà ở xã hội còn hạn chế, vị trí chưa thuận lợi…  
 
“Hiện tại, chủ đầu tư được dành 20% diện tích đất hoặc diện tích sàn nhà ở xã hội để kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, thực tế ở mỗi địa phương, các đối tượng được giải quyết nhà ở xã hội sẽ có mức thu nhập khác nhau, do đó, để giá bán nhà ở xã hội phù hợp với đặc điểm thu nhập của từng địa bàn, luật nên quy định tỷ lệ diện tích thương mại có thể linh hoạt từ 20-50% để phù hợp với tình hình thực tế cũng như khả năng chi trả tiền mua nhà của đối tượng thu nhập thấp tại mỗi địa phương,” ông Thành đưa ra đề xuất.   
 
Nêu quan điểm về việc khống chế biên lợi nhuận ở mức 10% đối với doanh nghiệp làm nhà ở xã hội, ông Thành đánh giá, với mức này rất khó để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào làm nhà ở xã hội, và cho rằng cần nâng lên mức 15-20%.  
 
Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi và chia sẻ về nhiều vấn đề khác, bao gồm: Huy động vốn triển khai dự án nhà ở xã hội; Tỷ lệ bán, cho thuê và thương mại tại dự án nhà ở xã hội; Các tiêu chí xét duyệt đối tượng được mua nhà ở xã hội…
 
Đại diện Capital House chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn triển khai phát triển NOXH tại các dự án EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome 3.
Các chuyên gia Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề làm xanh cho các dự án nhà ở xã hội của Capital House. Về việc này, ông Trịnh Tùng Bách – Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển, Tập đoàn Capital House chia sẻ, tất cả các dự án của Capital House đều hướng đến thiết kế xanh, thân thiện môi trường. Điều này khẳng định chất lượng sản phẩm, giúp người mua nhà thụ hưởng sản phẩm công trình xanh đúng nghĩa. Đối với chủ đầu tư là sự khẳng định thương hiệu và sự phát triển bền vững. 
 
Sau buổi làm việc, các chuyên gia Hàn Quốc đã đi thăm quan hai dự án nhà ở xã hội EcoHome 1 và EcoHome 2 của Tập đoàn Capital House.
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
2020
02/07
[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
Trong khi người già vẫn yêu thích mua nhà đất nền thì người trẻ lại có xu hướng lựa chọn chung cư vì nhiều lợi ích mà các thế hệ trước đó chưa được trải nghiệm. Người trẻ Quy Nhơn cũng không nằm ngoài suy nghĩ đó.
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
2020
25/06
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
Dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn duy trì tốc độ xây dựng ổn định, đúng quy trình, vượt tiến độ so với cam kết, cho thấy tiềm lực tài chính, năng lực triển khai cũng như uy tín của chủ đầu tư Capital House. EcoLife Riverside tiếp tục vượt tiến độ
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
2020
22/06
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
Toàn tỉnh Đắk Lắk đã thu hút được 55 dự án trong năm 2019, nổi bật trong đó có các khu đô thị đồng bộ, quy mô lớn tập trung tại TP. Buôn Ma Thuột.
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
2020
22/06
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
Chính sách hút vốn đầu từ và đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng giúp thành phố đón đầu xu hướng phát triển bất động sản. Giới địa ốc đánh giá, Buôn Ma Thuột hiện là một trong những thị trường giàu tiềm năng để phát triển bất động sản, nhất là những dự án đô thị đồng bộ, đa dạng tiện ích. Nhờ kinh tế phát triển, chính sách thuận lợi và hạ tầng đồng bộ, nơi đây xuất hiện ngày càng nhiều dự án quy mô lớn.
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
2020
18/06
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
Con sông Hà Thanh hiền hòa đang ngày ngày chứng kiến khu vực phía Bắc thành phố biển Quy Nhơn thay da đổi thịt. Từng dấu vết của cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình được thay thế bởi những mảnh ghép của khu đô thị kiểu mới đang dần thành hình…
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
EcoHome Nhơn Bình là dự án đầu tiên đạt chứng chỉ xanh quốc tế và có quy mô lớn nhất tại Bình Định với tiện ích đồng bộ. Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình nằm tại phường Nhơn Bình, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 4km và cạnh khu dân cư Đông Chợ Dinh. Bao quanh dự án là loạt đường quy hoạch lộ giới có chiều rộng 20-32m, thuận tiện di chuyển ra khu vực xung quanh.
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
2020
10/06
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
Buôn Ma Thuột – thủ phủ của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang từng ngày đổi mới và khẳng định vị thế của một vùng đất giàu tiềm năng cho các dự án bất động sản cao cấp.
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
0 giao dịch thành công và hàng chục quà tặng với tổng giá trị tới 300 triệu đồng được trao cho người tham dự sự kiện hôm 7/6.
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
2020
10/06
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
Không chỉ được sống tiện nghi như khách sạn mà còn sinh hoạt thoải mái như ở nhà, đó là lý do để homestay tại các căn hộ chung cư đang ngày càng thịnh hành ở các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó có Quy Nhơn. Tăng trưởng du lịch tạo đà cho homestay phát triển
[CafeF] EcoLife Riverside Quy Nhơn: “Mưa” quà tặng và ưu đãi lớn dịp khai trương nhà mẫu
2020
10/06
[CafeF] EcoLife Riverside Quy Nhơn: “Mưa” quà tặng và ưu đãi lớn dịp khai trương nhà mẫu
Nhân dịp khai trương căn hộ mẫu dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn, chủ đầu tư đã tung ra các gói quà tặng và ưu đãi lớn dành cho khách hàng mua căn hộ dự án trong thời gian từ 27/5-26/7.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799