Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi

28/10/2019 - 10:27 AM

Sáng 27/10, tại Nhà cộng đồng EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House phối hợp BQT, BQL tòa nhà, Tổ chức Live & Learn và PAM Air tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ngày hội không khí sạch”, nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí cũng như cảnh báo cho cư dân để có biện pháp phòng chống.

 
Tham dự Chương trình có sự tham gia của Ông Hoàng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty D&L - đơn vị sở hữu PAM Air, Ông Nguyễn Thái Thạch - KTS - Chuyên gia về ô nhiễm không khí, Ông Vũ Hồng Phong - chuyên gia Công trình Xanh, Bà Bùi Thị Khánh Linh –Ban R&D - Tập đoàn Capital House cùng gần 100 cư dân EcoHome Phúc Lợi.
 
Tọa đàm là dịp để các chuyên gia về môi trường, kiến trúc sư, chủ đầu tư chia sẻ về những nghiên cứu, thực trạng chất lượng không khí tại Hà Nội cũng như cách kiểm soát, và đưa ra những giải pháp cải thiện chất lượng trong môi trường sống nội tại của cư dân EcoHome Phúc Lợi nói riêng, cũng như môi trường tại Thủ đô nói chung.
 
Trong thời gian gần đây, ô nhiễm không khí tại Hà Nội luôn ở tình trạng báo động, có thể thấy chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất từ trước tới nay không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây tâm lý lo sợ, hoang mang cho người dân Thủ Đô.
 
Theo Ông Hoàng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty D&L, đơn vị sở hữu PAM Air cho biết, có ba nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí, từ nguồn bên ngoài, nguồn nội tại và khí hậu. Để đo chất lượng không khí, có chỉ số AQI, nếu chỉ số này ở mức xanh, vàng là tạm ổn, màu cam xấu, tím đáng báo động. Tại EcoHome Phúc Lợi, chỉ số đang ở màu cam, tức là khá xấu. Từ các chỉ số này, ông khuyến cáo tới các cư dân cần hạn chế cho những người nhạy cảm với thời tiết như người già, trẻ nhỏ ra ngoài đường, hoặc đóng kín cửa để hạn chế sự tác hại của ô nhiễm không khí tới sức khỏe.
 Ông Hoàng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty D&L, đơn vị sở hữu PAM Air chia sẻ tại sự kiện
 
Cũng tại sự kiện, anh Thạch – một kiến trúc sư đã có những nghiên cứu về vấn đề này cho biết, trong gần 5 năm qua, chất lượng không khí càng nặng thêm, thể hiện qua các bức ảnh như mù mịt như sương và nguyên nhân từ các nguồn như giao thông, xây dựng, đốt rơm rạ…và điều kiện khí tượng đã làm môi trường của Hà Nội ngày càng ô nhiễm. Để cải thiện việc này, mỗi người dân chỉ cần những hành động nhỏ như tắt xe máy khi dừng đèn đỏ, tắt thiết bị điện không cần thiết… sẽ giúp cải thiện môi trường sống của chính cư dân nơi đây, cũng như môi trường xung quanh.
 
Để giải quyết thực trạng này, bà Bùi Thị Khánh Linh – Cán bộ Ban Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Capital House cho biết: “Tập đoàn không chỉ xây dựng những công trình xanh, cảnh quan đẹp mắt cho cư dân, mà trong quá trình vận hành, không ngừng tìm kiếm, cung cấp những giải pháp kiểm soát và nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người dân. Cách đây hơn 2 tháng, chủ đầu tư đã chủ động lắp các máy quan trắc không khí tại tất cả các khu chung cư của Tập đoàn nhằm kiểm soát môi trường, chất lượng không khí tại nơi sinh sống, đồng thời khuyến khích những cư dân tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình qua những hành động nhỏ như phân loại rác thải tại nguồn, thu gom pin độc hại, tiết kiệm nguồn năng lượng để giúp cải thiện môi trường sống”.
Các chuyên gia đang thảo luận, chia sẻ thực trạng ô nhiễm không khí và giải pháp bảo vệ sức khỏe cho cư dân EcoHome Phúc Lợi
 
Đặc biệt, chị Linh cũng chia sẻ thêm, cũng trong tháng 10 vừa qua, trong khi Hà Nội đang phải chịu khủng hoảng nước sạch, người dân hoang mang sống trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, nhưng được sự quan tâm và đầu tư ngay từ ban đầu với hệ thống lọc nước UF, cư dân EcoLife Capitol hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt có thể sử dụng luôn nước uống tại vòi.
 
Việc tiên phong xây dựng các công trình Xanh của Capital House trong thời gian vừa qua khẳng định, Capital House không chỉ là một chủ đầu tư bất động sản thông thường, mà ở đó, Tập đoàn còn luôn lấy tiêu chí mang lại một môi trường sống tiện ích, an toàn và hạnh phúc cho người dân hiện tại và cho những cư dân nhí tương lai. Bên cạnh đó, cư dân được sống trong không gian cảnh quan cây xanh mát rượi, mật độ cây xanh luôn được đầu tư cao hơn so với quy định thông thường, đồng thời, cư dân sử dụng những thiết bị tiết kiệm năng lượng, cùng tham gia những hoạt động bảo vệ môi trường như phân loại rác thải tại nguồn, ngày chủ nhật xanh…góp phần lan tỏa văn hóa sống xanh tới cộng đồng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:Bên cạnh những chia sẻ của các chuyên gia trong buổi tọa đàm, các cư dân nhí EcoHome Phúc Lợi còn được tham gia các hoạt động như trò chơi, triển lãm tranh, tìm hiểu về ô nhiễm không khí và cách bảo vệ môi trường


 
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
2019
15/11
Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
Sáng 14/11, Tập đoàn Capital House phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm bàn giao gần 100 thiết bị thể dục thể thao tại 5 điểm trên địa bàn các phường Thượng Cát và Phú Diễn.
Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ
2019
08/11
Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ
Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội nói riêng, người dân trên cả nước nói chung đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, do đó chất lượng sống sụt giảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Trước thực trạng đó, Tập đoàn Capital House phối hợp với Công ty CP Quản lý Tòa nhà ECH cùng BQT tại các cụm chung cư của Tập đoàn tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường như phân loại rác thải, thu gom rác độc hại nhằm mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho cư dân.
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa điểm nóng ô nhiễm nước?
2019
28/10
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa "điểm nóng" ô nhiễm nước?
Những ngày qua, dù sống giữa "điểm nóng" về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân chung cư EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt có thể uống trực tiếp ngay tại vòi.
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
2019
22/10
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
Những ngày này, dù sống giữa ‘điểm nóng’ về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt và có thể uống trực tiếp ngay tại vòi nhờ sử dụng hệ thống màng siêu lọc UF (Ultra filtration).
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
2019
17/10
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư dự kiến cung cấp 1.380 căn hộ cho thị trường Quy Nhơn.
Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội tặng bằng khen Tập đoàn Capital House
2019
16/10
Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội tặng bằng khen Tập đoàn Capital House
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND quận Bắc Từ Liêm đã tặng bằng khen cho ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) vì đã có thành tích trong phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm năm 2019.
EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
2019
08/10
EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
Hơn một thập niên lặng lẽ và kiên định với “Hành trình xanh”, tên tuổi Capital House gắn với hàng loạt dự án đạt chuẩn quốc tế về công trình xanh. Khát vọng lan tỏa những giá trị sống xanh bền vững tới cộng đồng thôi thúc Capital House thực hiện một hành trình xa hơn, mang dự án xanh đến với miền đất Quy Nhơn đầy nắng và gió.
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
2019
08/10
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
Tập đoàn Capital House sẽ xây dựng EcoHome Nhơn Bình trở thành dự án nhà ở xã hội với tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn, đồng thời, dự án cũng sẽ được xây dựng theo tiêu chí xanh EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799