[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột

22/06/2020 - 08:20 AM

 

Chính sách hút vốn đầu từ và đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng giúp thành phố đón đầu xu hướng phát triển bất động sản.

Giới địa ốc đánh giá, Buôn Ma Thuột hiện là một trong những thị trường giàu tiềm năng để phát triển bất động sản, nhất là những dự án đô thị đồng bộ, đa dạng tiện ích. Nhờ kinh tế phát triển, chính sách thuận lợi và hạ tầng đồng bộ, nơi đây xuất hiện ngày càng nhiều dự án quy mô lớn.

Chính sách hút vốn đầu tư

Sau 10 năm thực hiện chủ trương xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên giai đoạn 2010-2020, tầm nhìn đến năm 2045, TP Buôn Ma Thuột đạt được nhiều thành tựu. Tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2010-2018 đạt 9,38%, tổng thu ngân sách năm 2018 đạt hơn 1.545 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2009. Các công trình, dự án trọng điểm được triển khai đầu tư, hạ tầng giao thông đô thị tương đối hoàn thiện... Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá quy mô phát triển của nền kinh tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

polyad

Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột được đánh giá đang trở thành xu hướng mới.

Thực hiện mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, từ năm 2019, tỉnh Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng đang "trải thảm đỏ" đón nhà đầu tư với hàng loạt các chính sách ưu đãi. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng tăng cường cải thiện môi trường kinh doanh để hỗ trợ các doanh nghiệp, triển khai kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thực hiện tốt cơ chế "một cửa, một cửa liên thông"... Tỉnh cũng tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Cùng với các chương trình xúc tiến, các nỗ lực trên không chỉ tạo được ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mà còn khẳng định quan điểm và tầm nhìn phát triển bền vững của địa phương thông qua các chính sách cởi mở, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hứa hẹn mang lại triển vọng khả quan.

Phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng

polyadKhu vực quảng trường tại dự án khu đô thị EcoCity Premia.

Bên cạnh các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, TP Buôn Ma Thuột được Trung ương và tỉnh Đắk Lắk ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại với hệ thống đường bộ, đường sắt và hàng không. Trong đó, tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang đang gấp rút lựa chọn phương án triển khai. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình dự án động lực trọng tâm như tuyến đường vành đai phía Đông, phía Tây 2, nâng cấp mở rộng QL29, xây dựng cao tốc Buôn Ma Thuột - Liên Khương (Lâm Đồng); phát triển Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế...

Các công trình này khi đi vào hoạt động sẽ là cơ sở để tăng cường liên kết vùng, thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động giao thương hàng hóa, du lịch và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng...

Tiềm năng phát triển khu đô thị đồng bộ

Dưới sự tác động của hạ tầng hoàn thiện và các chính sách thu hút đầu tư, Buôn Ma Thuột đang từng ngày thay da đổi thịt, trở thành thị trường đầy tiềm năng, thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, phát triển đô thị, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sản xuất sản phẩm nông nghiệp...

Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng đang chứng kiến cuộc "đổ bộ" với quy mô lớn của các tập đoàn bất động sản, điển hình như Capital House Group với dự án khu đô thị sinh thái EcoCity Premia, nhằm đón đầu xu thế phát triển nơi đây cũng như tốc độ đô thị hóa và nhu cầu về bất động sản cao cấp đang dần thịnh hành.

polyadKhu đô thị sinh thái EcoCity Premia tại Buôn Ma Thuột.

Các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột giàu tiềm năng nhưng khan hiếm những dự án cao cấp, có sự đồng bộ về quy hoạch, tiện ích và dịch vụ. Do đó, những khu đô thị xanh với công viên lõi cảnh quan, nơi cư dân được sống, trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên chính là xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là động lực thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sở hữu và sinh lời ngay từ khi mới ra mắt, trong đó dự án khu đô thị cao cấp EcoCity Premia là một ví dụ điển hình.

Với các sản phẩm nhà phố thương mại, nhà phố vườn, liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, EcoCity Premia không chỉ là không gian sống đẳng cấp, thời thượng, mà còn mang đến cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

[VnExpress] Lưu ý khi đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột
2020
24/09
[VnExpress] Lưu ý khi đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột
Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm chia sẻ, ngoài yếu tố quy hoạch, tiện ích... uy tín chủ đầu tư sẽ đảm bảo khả năng sinh lời của dự án. Thị trường bất động sản đang ghi nhận dòng tiền đầu tư dịch chuyển mạnh về bất động sản phố núi Tây Nguyên. Nhìn nhận về diễn biến này, giới quan sát cho rằng, đây là xu hướng tất yếu khi quỹ đất tại các thành phố lớn đã trở nên khan hiếm, mức giá đẩy lên cao.
EcoLife Capitol vinh dự là Dự án Xanh tiêu biểu trang bìa Báo Nhân dân
2020
19/08
EcoLife Capitol vinh dự là Dự án Xanh tiêu biểu trang bìa Báo Nhân dân
Trên báo Nhân dân số 280 – ra mắt tháng 8/2020, tòa nhà EcoLife Capitol được lựa chọn là “gương mặt” trang bìa của báo giấy. Tiêu điểm của số lần này viết về Phát triển không gian Xanh trong đô thị, và EcoLife Capitol được sử dụng để minh họa cho những dự án xanh sinh thái kiểu mẫu về kiến tạo môi trường sống xanh.
[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
2020
02/07
[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
Trong khi người già vẫn yêu thích mua nhà đất nền thì người trẻ lại có xu hướng lựa chọn chung cư vì nhiều lợi ích mà các thế hệ trước đó chưa được trải nghiệm. Người trẻ Quy Nhơn cũng không nằm ngoài suy nghĩ đó.
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
2020
25/06
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
Dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn duy trì tốc độ xây dựng ổn định, đúng quy trình, vượt tiến độ so với cam kết, cho thấy tiềm lực tài chính, năng lực triển khai cũng như uy tín của chủ đầu tư Capital House. EcoLife Riverside tiếp tục vượt tiến độ
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
2020
22/06
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
Toàn tỉnh Đắk Lắk đã thu hút được 55 dự án trong năm 2019, nổi bật trong đó có các khu đô thị đồng bộ, quy mô lớn tập trung tại TP. Buôn Ma Thuột.
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
2020
18/06
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
Con sông Hà Thanh hiền hòa đang ngày ngày chứng kiến khu vực phía Bắc thành phố biển Quy Nhơn thay da đổi thịt. Từng dấu vết của cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình được thay thế bởi những mảnh ghép của khu đô thị kiểu mới đang dần thành hình…
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
EcoHome Nhơn Bình là dự án đầu tiên đạt chứng chỉ xanh quốc tế và có quy mô lớn nhất tại Bình Định với tiện ích đồng bộ. Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình nằm tại phường Nhơn Bình, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 4km và cạnh khu dân cư Đông Chợ Dinh. Bao quanh dự án là loạt đường quy hoạch lộ giới có chiều rộng 20-32m, thuận tiện di chuyển ra khu vực xung quanh.
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
2020
10/06
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
Buôn Ma Thuột – thủ phủ của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang từng ngày đổi mới và khẳng định vị thế của một vùng đất giàu tiềm năng cho các dự án bất động sản cao cấp.
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
0 giao dịch thành công và hàng chục quà tặng với tổng giá trị tới 300 triệu đồng được trao cho người tham dự sự kiện hôm 7/6.
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
2020
10/06
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
Không chỉ được sống tiện nghi như khách sạn mà còn sinh hoạt thoải mái như ở nhà, đó là lý do để homestay tại các căn hộ chung cư đang ngày càng thịnh hành ở các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó có Quy Nhơn. Tăng trưởng du lịch tạo đà cho homestay phát triển
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799