CapiEdu ươm mầm thế hệ sống xanh

21/08/2017 - 08:34 AM
Bên cạnh lựa chọn không gian sống xanh, các gia đình cũng rất quan tâm đến hệ thống giáo dục cho con trẻ khi đề ra các tiêu chí giáo dục xanh, chất lượng cao, tư duy mới..

CapiEdu ươm mầm thế hệ sống xanh

Trong hệ thống các trường mầm non uy tín tại Hà Nội, CapiEdu được biết đến  là hệ thống giáo dục phi lợi nhuận hoạt động từ tháng 12/2014 với các trường mầm non chất lượng cao mang thương hiệu TD Kids tại khu nhà ở EcoHome và TD Kids Star tại khu phức hợp đạt tiêu chuẩn Xanh quốc tế - EcoLife Capitol.

Điểm khác biệt của hệ thống giáo dục CapiEdu là chú trọng tới môi trường học tập và phương pháp giáo dục hiện đại, hướng tới những chuẩn giáo dục mới; ươm mầm những hạt giống khỏe mạnh cả về thể chất, tâm hồn, trí tuệ, đặc biệt là định hướng một thế hệ cư dân (công dân) sống xanh.

Tiếp nối thành công của các trường mầm non mang thương hiệu TD Kids tại EcoHome 1 & EcoHome 2, vào tháng 7 vừa qua, Hệ thống giáo dục CapiEdu đã khai trương - Trường mầm non TD Kids Star tại EcoLife Capitol – 58 Tố Hữu. Với diện tích hơn 1.600 m2 gồm 3 tầng, 10 phòng học, 4 khu chức năng, 2 khu cảm quan động và tĩnh nằm trong quy hoạch tại Chung cư EcoLife Capitol, trường mầm non TD Kids Star có cơ sở vật chất được thiết kế hiện đại và tối ưu, thụ hưởng các tiện ích đa dạng của khu chung cư. Hệ thống phòng học được thiết kế “mở” giúp bé có cơ hội trải nghiệm khám phá không gian trong và ngoài lớp học như: Khu thực hành cuộc sống; Master chef Kitchen; Xưởng Mỹ thuật sáng tạo; Phòng Phương pháp Montessori; Góc Thiên nhiên gần gũi…Hệ thống Bếp ăn một chiều hiện đại, đạt tiêu chuẩn VSATTP, thực phẩm đạt chất lượng cao, cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho các bé theo từng độ tuổi.

Kết nối xanh bằng các dự án

Bà Phan Thùy Dương - Phó tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục CapiEdu chia sẻ: “Thực hiện sứ mệnh Kiến tạo một nền giáo dục xanh với triết lý giáo dục nhân văn, hướng tới cộng đồng, chúng tôi không chỉ đem đến một môi trường học tập lý tưởng, giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn tạo sự liên kết chặt chẽ với gia đình và xã hội để đem đến những giá trị tốt nhất cho trẻ. Mục tiêu của trường không chỉ chú trọng giáo dục kiến thức, kỹ năng mà còn hình thành và phát triển giá trị sống ở mỗi đứa trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.”

Bà Dương cũng cho biết thêm, ứng dụng phương pháp học tập dự án “Project based”, các trường mầm non trong hệ thống đã triển khai và thực hiện nhiều dự án gây hứng thú cho trẻ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phụ huynh và cộng đồng. Ví dụ như: Dự án “Mầm xanh”, trong đó các bé được học quy trình từ chọn hạt, làm đất, quan sát sự phát triển của cây,  thu hoạch các loại rau, tự chế biến thành món ăn; hoặc phân loại các cây để trang trí tạo không gian xanh trong trường lớp…

Bên cạnh đó, dự án “ Recycle” (Tái chế) phối hợp cùng các phụ huynh cũng đã diễn ra khá thành công. Cụ thể, phụ huynh và các bé thảo luận và lựa chọn các đồ tái chế tại gia đình để đóng góp và phân loại. Thông qua hoạt động Mỹ thuật sáng tạo, các GV đã hướng dẫn học sinh làm ra những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi, sản phẩm trang trí rất đẹp mắt, sáng tạo và có tính ứng dụng cao. Nhiều cuộc thi, triển lãm trưng bày sản phẩm đã nhận được sự đánh giá cao của Phụ huynh, các cơ quan Quản lý giáo dục và nhận được Giải thưởng “Sáng tạo đồ dùng dạy học” cấp Quận. Tiếp nối những thành công đó, CapiEdu và các nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa  để kết nối cộng đồng cùng thực hiện các ý tưởng xanh và lan tỏa thông điệp Xanh” – bà Dương cho biết.

Bắt đầu từ việc định hình những thói quen nhỏ nhất, CapiEdu đặt mục tiêu tạo dựng một thế hệ tương lai sống tích cực, biết trân trọng những giá trị sống dù nhỏ bé nhất.

Những điểm vượt trội của Hệ thống giáo dục CapiEdu:

  • Cơ sở vật chất an toàn, khai thác các tiện ích trong “Tòa tháp xanh” EcoLife Capitol tạo cho môi trường giáo dục mang tính đa dạng phong phú;
  • Chương trình giáo dục chọn lọc, dựa trên nền tảng thuyết đa trí thông minh- Multi Intelligent, kế thừa và chắt lọc phương pháp tiên tiến, phù hợp với từng hoạt động và đặc điểm tâm lý trẻ mầm non.
  • Phát triển chương trình giáo dục bổ trợ, các câu lạc bộ ngoại khóa tạo cơ hội cho người học được học tập và phát triển tối đa;
  • Chất lượng dịch vụ luôn được coi trọng;
  • Đồng hành cùng các con trên bước đường phát triển là đội ngũ chuyên gia tư vấn giáo dục, cán bộ quản lý nhà trường giàu kinh nghiệm trong chuyên môn và quản lý; Đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ, có kinh nghiệm/ tuyển chọn từ các trường sư phạm danh tiếng và được đào tạo liên tục trong quá trình vận hành nhà trường.
  • Cùng với sự phát triển nội lực, CapiEdu không ngừng tìm kiếm các đối tác chiến lược nhằm tạo nguồn lực bền vững cho sự phát triển mục tiêu giáo dục của công ty như: Tổ chức tư vấn giáo dục và đào tạo Vista phát triển năng lực người học bằng ngôn ngữ thứ hai; Go Kids Việt Nam phát triển chương trình thể chất – 10 môn thể thao phối hợp bản quyền Australia; Erato School of Music & Performing Art cung cấp chương trình và phương pháp giáo dục nghệ thuật; trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao…
 
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
2019
15/11
Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
Sáng 14/11, Tập đoàn Capital House phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm bàn giao gần 100 thiết bị thể dục thể thao tại 5 điểm trên địa bàn các phường Thượng Cát và Phú Diễn.
Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ
2019
08/11
Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ
Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội nói riêng, người dân trên cả nước nói chung đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, do đó chất lượng sống sụt giảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Trước thực trạng đó, Tập đoàn Capital House phối hợp với Công ty CP Quản lý Tòa nhà ECH cùng BQT tại các cụm chung cư của Tập đoàn tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường như phân loại rác thải, thu gom rác độc hại nhằm mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho cư dân.
Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi
2019
28/10
Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi
Sáng 27/10, tại Nhà cộng đồng EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House phối hợp BQT, BQL tòa nhà, Tổ chức Live & Learn và PAM Air tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ngày hội không khí sạch”, nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí cũng như cảnh báo cho cư dân để có biện pháp phòng chống.
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa điểm nóng ô nhiễm nước?
2019
28/10
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa "điểm nóng" ô nhiễm nước?
Những ngày qua, dù sống giữa "điểm nóng" về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân chung cư EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt có thể uống trực tiếp ngay tại vòi.
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
2019
22/10
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
Những ngày này, dù sống giữa ‘điểm nóng’ về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt và có thể uống trực tiếp ngay tại vòi nhờ sử dụng hệ thống màng siêu lọc UF (Ultra filtration).
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
2019
17/10
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư dự kiến cung cấp 1.380 căn hộ cho thị trường Quy Nhơn.
Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội tặng bằng khen Tập đoàn Capital House
2019
16/10
Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội tặng bằng khen Tập đoàn Capital House
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND quận Bắc Từ Liêm đã tặng bằng khen cho ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) vì đã có thành tích trong phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm năm 2019.
EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
2019
08/10
EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
Hơn một thập niên lặng lẽ và kiên định với “Hành trình xanh”, tên tuổi Capital House gắn với hàng loạt dự án đạt chuẩn quốc tế về công trình xanh. Khát vọng lan tỏa những giá trị sống xanh bền vững tới cộng đồng thôi thúc Capital House thực hiện một hành trình xa hơn, mang dự án xanh đến với miền đất Quy Nhơn đầy nắng và gió.
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
2019
08/10
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
Tập đoàn Capital House sẽ xây dựng EcoHome Nhơn Bình trở thành dự án nhà ở xã hội với tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn, đồng thời, dự án cũng sẽ được xây dựng theo tiêu chí xanh EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799