Capital House khánh thành điểm trường mầm non Huổi Đá tại Điện Biên

18/05/2019 - 09:53 AM
 
Đầu tháng 5/2019, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm thay mặt  cho CBNV Tập đoàn Capital House, Hội cư dân EcoLife Capitol, EcoHome 1 và EcoHome 2 đã khánh thành và bàn giao điểm trường tiểu học Huổi Đá, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên trong sự vui mừng của thầy trò và người dân nơi đây.
 
Dự lễ cắt băng khánh thành có đại diện Sở giáo dục huyện Mường Nhé, xã Nậm kè cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh điểm trường Huổi Đá và đại diện Tập đoàn Capital House cùng các thành viên tình nguyện viên Niềm Tin.
 
Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm từ năm 2015 đến nay. Công trình được thực hiện bởi Từ Bi Tâm - chương trình gây quỹ tại các cụm cư dân của Tập đoàn Capital House như: EcoLife Capitol, EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi… kết hợp cùng đội tình nguyện viên Niềm Tin, Trường mầm non tiểu học GENESIS và chính quyền huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
 
Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng Trung Quốc và Lào, cách thủ đô Hà Nội khoảng 610km về phía Tây của Việt Nam, có địa hình và giao thông khó khăn. Đây là huyện nghèo và xa nhất của tỉnh Điện Biên, cách trung tâm Điện Biên khoảng 200 km về phía Tây Bắc. Đời sống của nhân dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn cần được hỗ trợ. 
 
Trước thời điểm khánh thành trường 6 tháng, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em của huyện.

Nhận thấy điểm trường Huổi Đá là một trong những trường còn nhiều khó khăn với 02 lớp học có hơn 30 em nhỏ ở độ tuổi mầm non từ 2-3 tuổi và 4-5 tuổi. Các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường.
 
Trước những khó khăn của thầy và trò trường Huổi Đá, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm cùng sự hỗ trợ và đồng hành của cộng đồng cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol… đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, mái lợp và tường gạch bao che, bao gồm 01 nhà lớp học gồm 02 phòng học, 02 phòng công vụ, sân chơi, thiết bị đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây. 
 
Ngoài ra, Từ Bi Tâm cùng các cán bộ nhân viên của Tập đoàn Capital House còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… để cung cấp cho điểm trường.
 
Tại sự kiện, đại diện Phòng giáo dục huyện Mường Nhé bày tỏ sự cảm ơn đối với Tập đoàn Capital House, chương trình từ thiện Từ Bi Tâm cùng cộng đồng cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol… đã góp phần hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người ở vùng núi nhiều khó khăn này. 
 
Ngoài chương trình xây điểm trường tiểu học Huối Đá, đại diện Từ Bi Tâm cùng nhóm tình nguyện viên lắp đặt và tặng sân chơi như sân bóng rổ, cầu trượt, trao tặng tủ sách, đồ chơi… cho các điểm trường khác trên địa bàn huyện Mường Nhé.
 
Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm được thành lập bởi Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em, những đối tượng  thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn.…
 
Với nhiều hoạt động sôi nổi thời gian qua như các chương trình khuyến học, các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, người có công với các mạng… Từ Bi Tâm đã lan tỏa những hành động tốt đẹp tới cán bộ, công nhân viên của Capital House và nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân đang sinh sống tại các dự án mà công ty đã xây dựng. 
 
Một số hình ảnh đáng nhớ trong chương trình:


TD
 
 
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Sắp khai trương căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
27/05
Sắp khai trương căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
Chủ đầu tư dự kiến khai trương căn hộ mẫu chuẩn xanh quốc tế EDGE EcoLife Riverside Quy Nhơn vào ngày 07/6 tới đây.
(Dân Trí) Bất động sản Quy Nhơn hậu Covid-19: Cơ hội mua chung cư “giá trị thực”
2020
26/05
(Dân Trí) Bất động sản Quy Nhơn hậu Covid-19: Cơ hội mua chung cư “giá trị thực”
Hậu Covid-19 chính là lúc khách hàng lựa chọn được căn hộ chung cư “giá trị thực", đặc biệt là tại các địa phương đang phát triển nóng như Quy Nhơn - nơi nhu cầu sở hữu căn hộ chung cư đang tăng nhanh.
(VietNamNet) EcoLife Riverside Quy Nhơn - dấu ấn công trình xanh của Capital House
2020
19/05
(VietNamNet) EcoLife Riverside Quy Nhơn - dấu ấn công trình xanh của Capital House
Sống xanh theo phong cách hiện đại là giá trị cốt lõi của chuỗi dự án thương mại tầm trung - cao cấp mang thương hiệu EcoLife của Capital House. EcoLife Riverside Quy Nhơn là bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển xanh của tập đoàn.
(CafeF) EcoCity Premia – Đẳng cấp châu Âu giữa lòng Ban Mê
2020
15/05
(CafeF) EcoCity Premia – Đẳng cấp châu Âu giữa lòng Ban Mê
Phong cách và nhịp sống của các thành phố nổi tiếng châu Âu đang được kiến tạo tại mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ với dự án khu đô thị EcoCity Premia, một “châu Âu trong lòng Ban Mê” thực thụ.
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đến ngày 08/5/2020
2020
08/05
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đến ngày 08/5/2020
Theo đơn vị thi công, đến nay dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đã đổ bê tông xong dầm sàn tầng 8 và đang thi công sàn tầng 9. Với tiến độ này, dự án đang được thi công nhanh hơn khoảng 1,5 tháng so với tiến độ cam kết với khách hàng.
(Vietnamnet) Gần 6.000 suất quà Capital House tặng người dân khó khăn vì Covid-19
2020
06/05
(Vietnamnet) Gần 6.000 suất quà Capital House tặng người dân khó khăn vì Covid-19
Nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Tập đoàn Capital House triển khai chương trình “Một hạt gạo sẻ chia, triệu bữa cơm yêu thương” tại Hà Nội, Đắk Lắk, Quy Nhơn, tổng giá trị chương trình hơn 1 tỷ đồng.
(Dân Trí) Khởi sắc thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột
2020
28/04
(Dân Trí) Khởi sắc thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột
Ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, các nhà đầu tư từ khắp nơi đã quay trở lại TP. Buôn Ma Thuột để tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực bất động sản ở thành phố cao nguyên lộng gió này
(Báo Đắk Lắk) EcoCity Premia đón đầu xu hướng phát triển của Buôn Ma Thuột
2020
24/04
(Báo Đắk Lắk) EcoCity Premia đón đầu xu hướng phát triển của Buôn Ma Thuột
Với định hướng phát triển Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên với hạ tầng đồng bộ và đảm nhiệm chức năng đầu mối trên nhiều lĩnh vực, những năm qua, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, "trải thảm đỏ" thu hút doanh nghiệp đầu tư, trong đó, bất động sản là một lĩnh vực được chú trọng.
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn tháng 4/2020
2020
22/04
Cập nhật tiến độ dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn tháng 4/2020
Dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn đến nay đã thi công xong bê tông dầm sàn tầng 7 và đang thi công dầm sàn tầng 8. Như vậy, tiến độ dự án đang nhanh hơn một tháng rưỡi so với tiến độ cam kết với khách hàng.
(CafeLand) EcoCity Premia Buôn Ma Thuột - lạc lối châu Âu giữa đại ngàn
2020
20/04
(CafeLand) EcoCity Premia Buôn Ma Thuột - lạc lối châu Âu giữa đại ngàn
Khởi nguồn từ khát vọng kiến tạo những giá trị mang hơi thở châu Âu giữa thành phố đại ngàn Buôn Ma Thuột, EcoCity Premia được xây dựng để trở thành một điểm đến lý tưởng cho cư dân và du khách muốn tìm kiếm một khoảng “trời Âu” riêng biệt giữa mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ và tươi đẹp.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799