Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ

08/11/2019 - 10:27 AM
Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội nói riêng, người dân trên cả nước nói chung đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, do đó chất lượng sống sụt giảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Trước thực trạng đó, Tập đoàn Capital House phối hợp với Công ty CP Quản lý Tòa nhà ECH cùng BQT tại các cụm chung cư của Tập đoàn tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường như phân loại rác thải, thu gom rác độc hại nhằm mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho cư dân. 
 
Từ cuối tháng 10 vừa qua, tại chung cư EcoLife Tây Hồ, Tập đoàn Capital House và Ban quản lý tòa nhà EcoLife Tây Hồ phối hợp tiến hành thử nghiệm dự án phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng “Máy xử lý rác hữu cơ tại chỗ” để tái chế rác hữu cơ thành phân bón hữu cơ.
 
Máy xử lý rác hữu cơ hoạt động theo phương thức cảm biến tự động, đảm bảo các tiêu chí an toàn, vệ sinh, tiện lợi và nhanh chóng. Mỗi ngày, máy có thể xử lý tới 85-100kg rác hữu cơ. Sau 24 giờ hoạt động, 80-90% rác sẽ phân hủy hoàn toàn thành phân hữu cơ, dùng để chăm bón cho cây trồng mà không gây nguy hại tới môi trường.
 
Cư dân tại EcoLife Tây Hồ được BQL cung cấp thùng đựng rác để phân loại theo các nhóm rác thải như rác thải hữu cơ, rác thải độc hại, rác thải tái chế, rác thải rắn không thể tái chế. Sau khi rác thải được cư dân phân loại, sẽ được BQL tòa nhà tổ chức xử lý theo quy trình.
 
Đối với rác hữu cơ sau khi được thu gom sẽ chuyển vào máy xử lý rác thải của khu chung cư tạo thành phân bón hữu cơ, quy trình này đã hạn chế tối đa lượng rác thải ra môi trường, đồng thời tận dụng được rác thải đã chế biến thành phân hữu cơ có thể bón cho các loại cây xanh tại khuôn viên của chung cư. 
 
Với những rác thải độc hại, BQL phối hợp với BQT kêu gọi cư dân thu gom vào các khu vực cố định vào những ngày định kỳ trong tháng để mang xử lý theo quy trình của các cơ quan nhà nước hướng dẫn, nhằm hạn chế tối đa việc phát tán rác thải độc hại ra môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của cư dân cũng như môi trường xung quanh.
 
Chương trình phân loại rác và xử lý rác thải tại nguồn đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của cư dân EcoLife Tây Hồ. Kết quả ghi nhận ban đầu tại khu chung cư là các phòng rác trở nên sạch sẽ hơn, tiết kiệm được chi phí vận hành và xử lý rác thải chỉ còn ½ so với quy trình thu gom rác thông thường, đồng thời các rác thải hữu cơ đã qua máy xử lý rác tạo thành phân bón góp phần tiết kiệm kinh phí chăm sóc cây xanh cảnh quan cho khu chung cư, hoặc có thể chuyển tới các đơn vị có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Đây là dự án thí nghiệm tại EcoLife Tây Hồ. Nếu thành công mô hình này sẽ được áp dụng tại tất cả các tòa chung cư của Tập đoàn Capital House trong thời gian tới.
 
 
Quy trình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn tại EcoLife Tây Hồ
BQL phát  cho cư dân EcoLife Tây Hồ những thùng rác được thiết kế theo từng loại

Rác thải hữu cơ đã được phân loại

 
Rác thải hữu cơ đã được xử lý thành phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ được sử dụng bón cây xanh cảnh quan trong các khu chung cư của Tập đoàn Capital House

   Những cư dân nhí EcoLife Tây Hồ được các chú BQL chung cư giới thiệu quy trình xử lý rác thải hữu cơ


  Phân compost chưa sử dụng hết, được phơi khô, bảo quản và vận chuyển đến nơi có nhu cầu sử dụng
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Capital House chăm lo tết cho cư dân và  tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
2020
19/01
Capital House chăm lo tết cho cư dân và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 11 – 15/1, Capital House phối hợp với BQL, BQT tòa nhà tổ chức đón Tết cổ truyền với chủ đề “Gói bánh chưng, gói sum vầy” tại các khu chung cư EcoHome 1, EcoLife Tây Hồ, EcoLife Capitol, đồng thời thăm hỏi tặng quà cho những cư dân có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.
(Tuổi trẻ) Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng
2020
16/01
(Tuổi trẻ) Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng
TTO - Hình ảnh chuẩn bị tết cổ truyền khi người lớn tuổi gói bánh chưng, người trẻ quây quần sắp lá, trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa đã xuất hiện ở ngay những khu chung cư giữa Hà Nội.
(Báo Xây dựng) Từ Bi Tâm trao tiền xây Trường Khao Mang tại Yên Bái
2020
16/01
(Báo Xây dựng) Từ Bi Tâm trao tiền xây Trường Khao Mang tại Yên Bái
(Báo Xây dựng) Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm của Tập đoàn Capital House vừa trao số tiền 160 triệu đồng để cải tạo và xây dựng cơ sở vật chất Trường Khao Mang tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.
(CafeF) Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
2020
14/01
(CafeF) Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
(Vnexpress) 80% căn hộ EcoLife Riverside giao dịch thành công
2020
14/01
(Vnexpress) 80% căn hộ EcoLife Riverside giao dịch thành công
EcoLife Riverside thu hút khách hàng với thiết kế xanh chuẩn quốc tế và chính sách bán hàng linh hoạt, ưu đãi chiết khấu cao.
(Báo Xây dựng) Thi công EcoHome 3 đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quốc gia
2020
03/01
(Báo Xây dựng) Thi công EcoHome 3 đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quốc gia
(Xây dựng) - Việc thi công dự án nhà ở xã hội EcoHome 3 - Tòa NO2 và NO3 được đảm bảo theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quốc gia hiện hành.
(Vnexpress) Điểm nhấn tiện ích tại khu đô thị EcoCity Premia
2019
30/12
(Vnexpress) Điểm nhấn tiện ích tại khu đô thị EcoCity Premia
(Vnexpress) Chủ đầu tư tạo nên hệ sinh thái giải trí, mua sắm cho cư dân với quảng trường, phố đi bộ - con đường ánh sáng, shophouse,... tại dự án EcoCity Premia
(GĐVN) Hệ thống mầm non GCA - 5 năm kiên định với giáo dục xanh
2019
30/12
(GĐVN) Hệ thống mầm non GCA - 5 năm kiên định với giáo dục xanh
(GĐVN) Ngày 15/12 tại Công viên Hòa Bình, Hệ thống trường mầm non GCA thuộc Capi Edu Việt Nam – đơn vị thành viên của Tập đoàn Capital House đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.
(Báo Xây dựng) “Sốt” đất nền Buôn Ma Thuột: Nên đầu tư vào khu đô thị đồng bộ
2019
25/12
(Báo Xây dựng) “Sốt” đất nền Buôn Ma Thuột: Nên đầu tư vào khu đô thị đồng bộ
Xây dựng) - Theo chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, năm 2020 sẽ là năm của những dự án đất nền có quy hoạch đồng bộ, bài bản và sở hữu thiết kế xanh, tại những đô thị mới như Buôn Ma Thuột, khi áp lực quá tải và ô nhiễm tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đang ngày càng gia tăng.
Ưu đãi lớn nhân dịp cất nóc dự án EcoHome 3
2019
23/12
Ưu đãi lớn nhân dịp cất nóc dự án EcoHome 3
Chào đón Lễ cất nóc dự án EcoHome 3, chủ đầu tư Capital House tặng Voucher “ECO SERVICE” gồm 3 năm miễn phí quản lý nhà chung cư, chiết khấu tới 4,4% cho khách hàng sở hữu căn hộ trong tháng 12.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799