Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ

08/11/2019 - 10:27 AM
Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội nói riêng, người dân trên cả nước nói chung đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, do đó chất lượng sống sụt giảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Trước thực trạng đó, Tập đoàn Capital House phối hợp với Công ty CP Quản lý Tòa nhà ECH cùng BQT tại các cụm chung cư của Tập đoàn tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường như phân loại rác thải, thu gom rác độc hại nhằm mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho cư dân. 
 
Từ cuối tháng 10 vừa qua, tại chung cư EcoLife Tây Hồ, Tập đoàn Capital House và Ban quản lý tòa nhà EcoLife Tây Hồ phối hợp tiến hành thử nghiệm dự án phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng “Máy xử lý rác hữu cơ tại chỗ” để tái chế rác hữu cơ thành phân bón hữu cơ.
 
Máy xử lý rác hữu cơ hoạt động theo phương thức cảm biến tự động, đảm bảo các tiêu chí an toàn, vệ sinh, tiện lợi và nhanh chóng. Mỗi ngày, máy có thể xử lý tới 85-100kg rác hữu cơ. Sau 24 giờ hoạt động, 80-90% rác sẽ phân hủy hoàn toàn thành phân hữu cơ, dùng để chăm bón cho cây trồng mà không gây nguy hại tới môi trường.
 
Cư dân tại EcoLife Tây Hồ được BQL cung cấp thùng đựng rác để phân loại theo các nhóm rác thải như rác thải hữu cơ, rác thải độc hại, rác thải tái chế, rác thải rắn không thể tái chế. Sau khi rác thải được cư dân phân loại, sẽ được BQL tòa nhà tổ chức xử lý theo quy trình.
 
Đối với rác hữu cơ sau khi được thu gom sẽ chuyển vào máy xử lý rác thải của khu chung cư tạo thành phân bón hữu cơ, quy trình này đã hạn chế tối đa lượng rác thải ra môi trường, đồng thời tận dụng được rác thải đã chế biến thành phân hữu cơ có thể bón cho các loại cây xanh tại khuôn viên của chung cư. 
 
Với những rác thải độc hại, BQL phối hợp với BQT kêu gọi cư dân thu gom vào các khu vực cố định vào những ngày định kỳ trong tháng để mang xử lý theo quy trình của các cơ quan nhà nước hướng dẫn, nhằm hạn chế tối đa việc phát tán rác thải độc hại ra môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của cư dân cũng như môi trường xung quanh.
 
Chương trình phân loại rác và xử lý rác thải tại nguồn đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của cư dân EcoLife Tây Hồ. Kết quả ghi nhận ban đầu tại khu chung cư là các phòng rác trở nên sạch sẽ hơn, tiết kiệm được chi phí vận hành và xử lý rác thải chỉ còn ½ so với quy trình thu gom rác thông thường, đồng thời các rác thải hữu cơ đã qua máy xử lý rác tạo thành phân bón góp phần tiết kiệm kinh phí chăm sóc cây xanh cảnh quan cho khu chung cư, hoặc có thể chuyển tới các đơn vị có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Đây là dự án thí nghiệm tại EcoLife Tây Hồ. Nếu thành công mô hình này sẽ được áp dụng tại tất cả các tòa chung cư của Tập đoàn Capital House trong thời gian tới.
 
 
Quy trình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn tại EcoLife Tây Hồ
BQL phát  cho cư dân EcoLife Tây Hồ những thùng rác được thiết kế theo từng loại

Rác thải hữu cơ đã được phân loại

 
Rác thải hữu cơ đã được xử lý thành phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ được sử dụng bón cây xanh cảnh quan trong các khu chung cư của Tập đoàn Capital House

   Những cư dân nhí EcoLife Tây Hồ được các chú BQL chung cư giới thiệu quy trình xử lý rác thải hữu cơ


  Phân compost chưa sử dụng hết, được phơi khô, bảo quản và vận chuyển đến nơi có nhu cầu sử dụng
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
2019
15/11
Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
Sáng 14/11, Tập đoàn Capital House phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm bàn giao gần 100 thiết bị thể dục thể thao tại 5 điểm trên địa bàn các phường Thượng Cát và Phú Diễn.
Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi
2019
28/10
Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi
Sáng 27/10, tại Nhà cộng đồng EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House phối hợp BQT, BQL tòa nhà, Tổ chức Live & Learn và PAM Air tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ngày hội không khí sạch”, nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí cũng như cảnh báo cho cư dân để có biện pháp phòng chống.
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa điểm nóng ô nhiễm nước?
2019
28/10
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa "điểm nóng" ô nhiễm nước?
Những ngày qua, dù sống giữa "điểm nóng" về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân chung cư EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt có thể uống trực tiếp ngay tại vòi.
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
2019
22/10
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
Những ngày này, dù sống giữa ‘điểm nóng’ về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt và có thể uống trực tiếp ngay tại vòi nhờ sử dụng hệ thống màng siêu lọc UF (Ultra filtration).
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
2019
17/10
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư dự kiến cung cấp 1.380 căn hộ cho thị trường Quy Nhơn.
Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội tặng bằng khen Tập đoàn Capital House
2019
16/10
Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội tặng bằng khen Tập đoàn Capital House
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND quận Bắc Từ Liêm đã tặng bằng khen cho ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) vì đã có thành tích trong phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm năm 2019.
EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
2019
08/10
EcoLife Riverside – Căn hộ tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đầu tiên tại Quy Nhơn
Hơn một thập niên lặng lẽ và kiên định với “Hành trình xanh”, tên tuổi Capital House gắn với hàng loạt dự án đạt chuẩn quốc tế về công trình xanh. Khát vọng lan tỏa những giá trị sống xanh bền vững tới cộng đồng thôi thúc Capital House thực hiện một hành trình xa hơn, mang dự án xanh đến với miền đất Quy Nhơn đầy nắng và gió.
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
2019
08/10
EcoHome Nhơn Bình: Dự án NOXH tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn
Tập đoàn Capital House sẽ xây dựng EcoHome Nhơn Bình trở thành dự án nhà ở xã hội với tiện ích đồng bộ, quy mô lớn nhất Quy Nhơn, đồng thời, dự án cũng sẽ được xây dựng theo tiêu chí xanh EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799