Ecolife Capitol A3 Giấc mơ an cư trong tầm tay Tầm nhìn khác biệt, vươn tới thành công
English

Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm năm 2016

Trong nhiều năm qua, với phương châm “Gắn liền mục tiêu kinh doanh với lợi ích xã hội”, thể hiện chiến lược của một doanh nghiệp có tầm nhìn, Capital House luôn chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp giàu bản sắc, chứa đựng những giá trị tinh thần mang niềm tự hào, trí tuệ và bản lĩnh của những người Việt hiện đại mà đậm tính nhân văn.Tập thể Capital House đã có nhiều hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng đầy ý nghĩa như các chương trình tài trợ, từ thiện tại các địa phương trên cả nước.

Năm 2016, dưới sự điều phối hoạt động của Từ Bi Tâm, các chương trình thiện nguyện của Capital House tập trung vào các nội dung sau:

1. Hoạt động tài trợ cho mảng Y tế:

- Tài trợ cho các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí ở các địa phương (phối hợp với chương trình thường xuyên của các Bệnh viện)

- Tài trợ cho các bệnh nhân nghèo không có khả năng chi trả viện phí để chữa trị các bệnh hiểm nghèo.

- Tài trợ các máy móc thiết yếu phục vụ công tác khám chữa bệnh (phù hợp với khả năng tài trợ)

 
Từ Bi Tâm chung tay chia sẻ gánh nặng với các bệnh nhân tại BV Nhi TƯ

2. Hoạt động tài trợ cho mảng Giáo dục:

 
Từ Bi Tâm đến với các em học sinh huyện Mường Khương – Lào Cai

- Xây dựng nhà bán trú cho các lớp học ở vùng sâu, vùng xa.

- Hỗ trợ học bổng thường xuyên cho các trẻ em nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt.

- Tài trợ xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng (giao thông, điện, nước..) cho các trường học đang thiếu thốn.

3. Hoạt động tài trợ cho mảng An sinh Xã hội:

- Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, thanh thiếu niên mồ côi đến tuổi lao động bằng hình thức cung cấp công cụ, phương tiện sản xuất, hỗ trợ phí học nghề..(thông qua Hội Người khuyết tật và các chương trình dành cho người khuyết tật ở các cơ sở sản xuất địa phương).

- Hỗ trợ thường xuyên các hoạt động phụng dưỡng, chăm sóc Bà mẹ Việt nam Anh Hùng.

- Hỗ trợ kinh phí chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già neo đơn.

 
 Từ Bi Tâm tri ân các gia đình có công với cách mạng 

4. Hoạt động tài trợ cho nội bộ:

- Chia sẻ khó khăn với CBNV trong Công ty và các đơn vị thành viên trong trường hợp bản thân hoặc tứ thân phụ mẫu hoặc vợ/chồng, con không may gặp bất trắc, tai nạn làm mất khả năng lao động; mắc bệnh hiểm nghèo, nan yvà các hoàn cảnh gia đình khó khăn đặc biệt.

- Chia sẻ khó khăn với các cư dân, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các khu chung cư do Công ty đầu tư xây dựng hoặc tại địa bàn nơi có dự án đầu tư của Công ty.   .

- Hỗ trợ kinh phí cho các chương trình phát triển ý tưởng Môi trường xanh với các dự án trồng cây “Mái trường xanh” tại các trường học trên địa bàn công ty triển khai dự án (Quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên …).

- Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá (treo biển hiệu, khẩu hiệu, pano, aphich…) tại các điểm trường, tụ điểm dân cư nhằm khuyến khích các em học sinh & người dân nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp hướng đến cuộc sống xanh & thân thiện với môi trường.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái cũng như văn hóa truyền thống Capital House, mong muốn góp phần tạo sự gắn kết và động lực cho toàn thể các thành viên trong công ty, khuyến khích phát triển văn hóa Sống Ý Nghĩa tại Capital House, Ban Hành chính Nhân sự kêu gọi tập thể CBCNV Công ty tích cực hưởng ứng đẩy mạnh phong trào thông qua các hoạt động của chương trình từ thiện, đồng thời đóng góp thông tin về các trường hợp cá  nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các khu chung cư dự án công ty, CBNV và gia đình không may gặp bất trắc…), các đơn vị, địa phương cần hỗ trợ… để các hoạt động của Từ Bi Tâm được hiệu quả và tinh thần Capital House được lan tỏa.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
- Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm: 
      Chị Phan Thị Hải Yến – 0912336996
      Chị Nguyễn Thị Thanh Tú: 0902240773