Cư dân EcoHome, EcoLife tưng bừng ngày hội đổi pin cũ nhận quà tặng

25/11/2019 - 02:05 PM
Sáng 24/11, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH đã tổ chức hoạt động đổi pin cũ lấy quà tặng, cây xanh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cư dân trong mỗi khu chung cư của Tập đoàn Capital House. 
 
Những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn trong bảo vệ môi trường đã thu hút đông đảo không chỉ các bậc phụ huynh tại Ecohome 1, EcoHome 2 và EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol mà các bạn nhỏ cũng hào hứng tham gia. Tổng số pin cũ thu về trong ngày hội đổi pin được hơn 300kg từ các cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.
 
Ngày hội đổi pin nhận quà với mong muốn nâng cao ý thức, không vứt bỏ trực tiếp pin cũ ra môi trường. Đông đảo các bạn nhỏ cùng phụ huynh đã đổi những pin cũ, rác thải độc hại để được những phần quà có ý nghĩa như cây xanh, sách vở học sinh… Toàn bộ pin thu gom được sẽ chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Chương trình tổ chức các cuộc thi như phân biệt các loại rác thải độc hại, hữu cơ, vô cơ có thể tái chế nhằm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ tự phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, yếu tố độc hại, nguy hiểm, đồng thời phân loại rác thải còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải. 
 
Để chương trình đổi pin cũ lấy quà được lan tỏa và đạt hiệu quả cao, từ đầu tháng 11, trên hệ thống loa trong khu chung cư, trang mạng xã hội của cộng đồng cư dân, các thùng thu gom pin, các tài liệu truyền thông hướng dẫn phân loại rác thải độc hại, thu gom pin cũ đã đưa thông tin về chương trình để nhiều cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi được biết. Nhờ vậy, nhiều cư dân đã tích cực thu gom rác thải nguy hại trong nhà để chờ ngày hội đổi pin lấy cây xanh và quà cho các cư dân nhí. Không chỉ các bậc phụ huynh mà ngay cả các em nhỏ cũng hào hứng với chương trình, tự gom các loại pin cũ, rác thải để đem đổi lấy cây xanh và quà tặng.
 
Chị Thanh Yên – cư dân EcoHome 2 chia sẻ: “Sau khi biết thông tin từ BQL tòa nhà, bé nhà tôi háo hức cả tuần nay, tìm những viên pin cũ từ các món đồ chơi của con trước đây thường bị vứt lăn lóc khắp nhà, sau đó gom vào túi bóng để chờ đến ngày đổi pin đi đổi lấy cây xanh. Qua chương trình tôi cũng muốn bé nhà tôi biết là pin cũ rất nguy hại cho môi trường, là không tốt cho sức khỏe của mọi người”.
 
Trong sự kiện đổi pin lấy quà, nhiều cư dân đem đến lượng rác thải nguy hại rất lớn như: Hơn 300kg pin cũ, pin điện thoại, hàng trăm thùng, chai nhựa và các loại rác thải khác. 
 
Chị Thanh là giáo viên tại trường Đông Ngạc, cũng là cư dân EcoHome 1 cho biết: “Nhận thấy đây là sự kiện có ý nghĩa, tôi cùng các em học sinh trường Đông Ngạc cũng tham gia và ủng hộ nhiệt tình cho chương trình, với mong muốn cho các bé trong khu EcoHome 1 cũng như các em học sinh nơi tôi đang giảng dạy hiểu biết và có những hành động thực tiễn hơn trong việc tuyên truyền và bảo vệ môi trường. Việc này không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho chính bản thân các con, mà còn mang lại tương lai sống an toàn cho chính những người thân, bạn bè và cộng đồng.
 
Hoạt động “Đổi pin lấy quà” sẽ được Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng tháng tại các cụm chung cư của Tập đoàn Capital House. Điều này, không chỉ góp phần nâng cao giá trị sống của cư dân nơi đây, mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại sự kiện:


 
Từ sáng sớm các cư dân nhí EcoHome 1 háo hứng chuẩn bị Pin cũ và giấy vụn, chai nhựa mang tới các điểm đổi quà tặng là những chậu cây xanh xinh xắn, sách vở học tập...Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được tham gia các trò chơi phân loại rác thải, vẽ tranh bảo vệ môi trường và cùng biểu diễn những tiết mục thời trang, văn nghệ đầy sôi động khác.

Những hoạt động thú vị, hấp dẫn tại sự kiện đổi Pin lấy quà ở EcoLife CapitolHình ảnh sự kiện đổi Pin lấy quà tặng tại EcoHome Phúc Lợi

Tại EcoHome 2, Các bé và phụ huynh hào hứng tham gia hoạt động đổi Pin cũ lấy quà tặng, kết quả được hơn 100 kg Pin cũ của cư dân EcoHome 2
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Chủ đầu tư dự án căn hộ chuẩn xanh quốc tế đầu tiên tại Quy Nhơn là ai?
2019
04/12
Chủ đầu tư dự án căn hộ chuẩn xanh quốc tế đầu tiên tại Quy Nhơn là ai?
(Dân trí) Hơn một thập niên kiên định với “Hành trình xanh”, tên tuổi Capital House gắn với hàng loạt dự án đạt chuẩn quốc tế về công trình xanh. Khát vọng lan tỏa những giá trị sống xanh bền vững tới cộng đồng thôi thúc Capital House thực hiện một hành trình xa hơn, mang dự án xanh đến với miền đất Quy Nhơn đầy nắng và gió.
Hội chợ Eco Christmas Fair 2019 - Kết nối yêu thương
2019
29/11
Hội chợ Eco Christmas Fair 2019 - Kết nối yêu thương
Hội chợ Eco Christmas Fair 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 21-22/12/2019 bởi Chương trình Từ thiện Từ Bi Tâm, Công ty Quản lý tòa nhà ECH, Ban Quản trị cùng cư dân tại các khu chung cư của Tập đoàn Capital House.
Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
2019
15/11
Capital House bàn giao đợt 2 thiết bị TDTT cho quận Bắc Từ Liêm
Sáng 14/11, Tập đoàn Capital House phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm bàn giao gần 100 thiết bị thể dục thể thao tại 5 điểm trên địa bàn các phường Thượng Cát và Phú Diễn.
Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ
2019
08/11
Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ
Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội nói riêng, người dân trên cả nước nói chung đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, do đó chất lượng sống sụt giảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Trước thực trạng đó, Tập đoàn Capital House phối hợp với Công ty CP Quản lý Tòa nhà ECH cùng BQT tại các cụm chung cư của Tập đoàn tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường như phân loại rác thải, thu gom rác độc hại nhằm mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho cư dân.
Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi
2019
28/10
Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi
Sáng 27/10, tại Nhà cộng đồng EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House phối hợp BQT, BQL tòa nhà, Tổ chức Live & Learn và PAM Air tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ngày hội không khí sạch”, nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí cũng như cảnh báo cho cư dân để có biện pháp phòng chống.
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa điểm nóng ô nhiễm nước?
2019
28/10
(Đầu tư) Vì sao cư dân EcoLife Capitol yên tâm sống giữa "điểm nóng" ô nhiễm nước?
Những ngày qua, dù sống giữa "điểm nóng" về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân chung cư EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt có thể uống trực tiếp ngay tại vòi.
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
2019
22/10
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
Những ngày này, dù sống giữa ‘điểm nóng’ về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt và có thể uống trực tiếp ngay tại vòi nhờ sử dụng hệ thống màng siêu lọc UF (Ultra filtration).
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
2019
17/10
EcoHome Nhơn Bình: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp ở Quy Nhơn
Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư dự kiến cung cấp 1.380 căn hộ cho thị trường Quy Nhơn.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799