Cư dân EcoHome, EcoLife tưng bừng ngày hội đổi pin cũ nhận quà tặng

25/11/2019 - 02:05 PM
Sáng 24/11, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH đã tổ chức hoạt động đổi pin cũ lấy quà tặng, cây xanh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cư dân trong mỗi khu chung cư của Tập đoàn Capital House. 
 
Những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn trong bảo vệ môi trường đã thu hút đông đảo không chỉ các bậc phụ huynh tại Ecohome 1, EcoHome 2 và EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol mà các bạn nhỏ cũng hào hứng tham gia. Tổng số pin cũ thu về trong ngày hội đổi pin được hơn 300kg từ các cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.
 
Ngày hội đổi pin nhận quà với mong muốn nâng cao ý thức, không vứt bỏ trực tiếp pin cũ ra môi trường. Đông đảo các bạn nhỏ cùng phụ huynh đã đổi những pin cũ, rác thải độc hại để được những phần quà có ý nghĩa như cây xanh, sách vở học sinh… Toàn bộ pin thu gom được sẽ chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Chương trình tổ chức các cuộc thi như phân biệt các loại rác thải độc hại, hữu cơ, vô cơ có thể tái chế nhằm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ tự phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, yếu tố độc hại, nguy hiểm, đồng thời phân loại rác thải còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải. 
 
Để chương trình đổi pin cũ lấy quà được lan tỏa và đạt hiệu quả cao, từ đầu tháng 11, trên hệ thống loa trong khu chung cư, trang mạng xã hội của cộng đồng cư dân, các thùng thu gom pin, các tài liệu truyền thông hướng dẫn phân loại rác thải độc hại, thu gom pin cũ đã đưa thông tin về chương trình để nhiều cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi được biết. Nhờ vậy, nhiều cư dân đã tích cực thu gom rác thải nguy hại trong nhà để chờ ngày hội đổi pin lấy cây xanh và quà cho các cư dân nhí. Không chỉ các bậc phụ huynh mà ngay cả các em nhỏ cũng hào hứng với chương trình, tự gom các loại pin cũ, rác thải để đem đổi lấy cây xanh và quà tặng.
 
Chị Thanh Yên – cư dân EcoHome 2 chia sẻ: “Sau khi biết thông tin từ BQL tòa nhà, bé nhà tôi háo hức cả tuần nay, tìm những viên pin cũ từ các món đồ chơi của con trước đây thường bị vứt lăn lóc khắp nhà, sau đó gom vào túi bóng để chờ đến ngày đổi pin đi đổi lấy cây xanh. Qua chương trình tôi cũng muốn bé nhà tôi biết là pin cũ rất nguy hại cho môi trường, là không tốt cho sức khỏe của mọi người”.
 
Trong sự kiện đổi pin lấy quà, nhiều cư dân đem đến lượng rác thải nguy hại rất lớn như: Hơn 300kg pin cũ, pin điện thoại, hàng trăm thùng, chai nhựa và các loại rác thải khác. 
 
Chị Thanh là giáo viên tại trường Đông Ngạc, cũng là cư dân EcoHome 1 cho biết: “Nhận thấy đây là sự kiện có ý nghĩa, tôi cùng các em học sinh trường Đông Ngạc cũng tham gia và ủng hộ nhiệt tình cho chương trình, với mong muốn cho các bé trong khu EcoHome 1 cũng như các em học sinh nơi tôi đang giảng dạy hiểu biết và có những hành động thực tiễn hơn trong việc tuyên truyền và bảo vệ môi trường. Việc này không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho chính bản thân các con, mà còn mang lại tương lai sống an toàn cho chính những người thân, bạn bè và cộng đồng.
 
Hoạt động “Đổi pin lấy quà” sẽ được Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng tháng tại các cụm chung cư của Tập đoàn Capital House. Điều này, không chỉ góp phần nâng cao giá trị sống của cư dân nơi đây, mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại sự kiện:


 
Từ sáng sớm các cư dân nhí EcoHome 1 háo hứng chuẩn bị Pin cũ và giấy vụn, chai nhựa mang tới các điểm đổi quà tặng là những chậu cây xanh xinh xắn, sách vở học tập...Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được tham gia các trò chơi phân loại rác thải, vẽ tranh bảo vệ môi trường và cùng biểu diễn những tiết mục thời trang, văn nghệ đầy sôi động khác.

Những hoạt động thú vị, hấp dẫn tại sự kiện đổi Pin lấy quà ở EcoLife CapitolHình ảnh sự kiện đổi Pin lấy quà tặng tại EcoHome Phúc Lợi

Tại EcoHome 2, Các bé và phụ huynh hào hứng tham gia hoạt động đổi Pin cũ lấy quà tặng, kết quả được hơn 100 kg Pin cũ của cư dân EcoHome 2
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Capital House chăm lo tết cho cư dân và  tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
2020
19/01
Capital House chăm lo tết cho cư dân và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 11 – 15/1, Capital House phối hợp với BQL, BQT tòa nhà tổ chức đón Tết cổ truyền với chủ đề “Gói bánh chưng, gói sum vầy” tại các khu chung cư EcoHome 1, EcoLife Tây Hồ, EcoLife Capitol, đồng thời thăm hỏi tặng quà cho những cư dân có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.
(Tuổi trẻ) Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng
2020
16/01
(Tuổi trẻ) Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng
TTO - Hình ảnh chuẩn bị tết cổ truyền khi người lớn tuổi gói bánh chưng, người trẻ quây quần sắp lá, trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa đã xuất hiện ở ngay những khu chung cư giữa Hà Nội.
(Báo Xây dựng) Từ Bi Tâm trao tiền xây Trường Khao Mang tại Yên Bái
2020
16/01
(Báo Xây dựng) Từ Bi Tâm trao tiền xây Trường Khao Mang tại Yên Bái
(Báo Xây dựng) Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm của Tập đoàn Capital House vừa trao số tiền 160 triệu đồng để cải tạo và xây dựng cơ sở vật chất Trường Khao Mang tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.
(CafeF) Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
2020
14/01
(CafeF) Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
Cư dân đánh giá cao tính nhân văn trong các công trình của Capital House
(Vnexpress) 80% căn hộ EcoLife Riverside giao dịch thành công
2020
14/01
(Vnexpress) 80% căn hộ EcoLife Riverside giao dịch thành công
EcoLife Riverside thu hút khách hàng với thiết kế xanh chuẩn quốc tế và chính sách bán hàng linh hoạt, ưu đãi chiết khấu cao.
(Báo Xây dựng) Thi công EcoHome 3 đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quốc gia
2020
03/01
(Báo Xây dựng) Thi công EcoHome 3 đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quốc gia
(Xây dựng) - Việc thi công dự án nhà ở xã hội EcoHome 3 - Tòa NO2 và NO3 được đảm bảo theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng quốc gia hiện hành.
(Vnexpress) Điểm nhấn tiện ích tại khu đô thị EcoCity Premia
2019
30/12
(Vnexpress) Điểm nhấn tiện ích tại khu đô thị EcoCity Premia
(Vnexpress) Chủ đầu tư tạo nên hệ sinh thái giải trí, mua sắm cho cư dân với quảng trường, phố đi bộ - con đường ánh sáng, shophouse,... tại dự án EcoCity Premia
(GĐVN) Hệ thống mầm non GCA - 5 năm kiên định với giáo dục xanh
2019
30/12
(GĐVN) Hệ thống mầm non GCA - 5 năm kiên định với giáo dục xanh
(GĐVN) Ngày 15/12 tại Công viên Hòa Bình, Hệ thống trường mầm non GCA thuộc Capi Edu Việt Nam – đơn vị thành viên của Tập đoàn Capital House đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.
(Báo Xây dựng) “Sốt” đất nền Buôn Ma Thuột: Nên đầu tư vào khu đô thị đồng bộ
2019
25/12
(Báo Xây dựng) “Sốt” đất nền Buôn Ma Thuột: Nên đầu tư vào khu đô thị đồng bộ
Xây dựng) - Theo chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, năm 2020 sẽ là năm của những dự án đất nền có quy hoạch đồng bộ, bài bản và sở hữu thiết kế xanh, tại những đô thị mới như Buôn Ma Thuột, khi áp lực quá tải và ô nhiễm tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đang ngày càng gia tăng.
Ưu đãi lớn nhân dịp cất nóc dự án EcoHome 3
2019
23/12
Ưu đãi lớn nhân dịp cất nóc dự án EcoHome 3
Chào đón Lễ cất nóc dự án EcoHome 3, chủ đầu tư Capital House tặng Voucher “ECO SERVICE” gồm 3 năm miễn phí quản lý nhà chung cư, chiết khấu tới 4,4% cho khách hàng sở hữu căn hộ trong tháng 12.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799