Cư dân EcoHome, EcoLife tưng bừng ngày hội đổi pin cũ nhận quà tặng

25/11/2019 - 02:05 PM
Sáng 24/11, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH đã tổ chức hoạt động đổi pin cũ lấy quà tặng, cây xanh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cư dân trong mỗi khu chung cư của Tập đoàn Capital House. 
 
Những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn trong bảo vệ môi trường đã thu hút đông đảo không chỉ các bậc phụ huynh tại Ecohome 1, EcoHome 2 và EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol mà các bạn nhỏ cũng hào hứng tham gia. Tổng số pin cũ thu về trong ngày hội đổi pin được hơn 300kg từ các cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.
 
Ngày hội đổi pin nhận quà với mong muốn nâng cao ý thức, không vứt bỏ trực tiếp pin cũ ra môi trường. Đông đảo các bạn nhỏ cùng phụ huynh đã đổi những pin cũ, rác thải độc hại để được những phần quà có ý nghĩa như cây xanh, sách vở học sinh… Toàn bộ pin thu gom được sẽ chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Chương trình tổ chức các cuộc thi như phân biệt các loại rác thải độc hại, hữu cơ, vô cơ có thể tái chế nhằm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ tự phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, yếu tố độc hại, nguy hiểm, đồng thời phân loại rác thải còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải. 
 
Để chương trình đổi pin cũ lấy quà được lan tỏa và đạt hiệu quả cao, từ đầu tháng 11, trên hệ thống loa trong khu chung cư, trang mạng xã hội của cộng đồng cư dân, các thùng thu gom pin, các tài liệu truyền thông hướng dẫn phân loại rác thải độc hại, thu gom pin cũ đã đưa thông tin về chương trình để nhiều cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi được biết. Nhờ vậy, nhiều cư dân đã tích cực thu gom rác thải nguy hại trong nhà để chờ ngày hội đổi pin lấy cây xanh và quà cho các cư dân nhí. Không chỉ các bậc phụ huynh mà ngay cả các em nhỏ cũng hào hứng với chương trình, tự gom các loại pin cũ, rác thải để đem đổi lấy cây xanh và quà tặng.
 
Chị Thanh Yên – cư dân EcoHome 2 chia sẻ: “Sau khi biết thông tin từ BQL tòa nhà, bé nhà tôi háo hức cả tuần nay, tìm những viên pin cũ từ các món đồ chơi của con trước đây thường bị vứt lăn lóc khắp nhà, sau đó gom vào túi bóng để chờ đến ngày đổi pin đi đổi lấy cây xanh. Qua chương trình tôi cũng muốn bé nhà tôi biết là pin cũ rất nguy hại cho môi trường, là không tốt cho sức khỏe của mọi người”.
 
Trong sự kiện đổi pin lấy quà, nhiều cư dân đem đến lượng rác thải nguy hại rất lớn như: Hơn 300kg pin cũ, pin điện thoại, hàng trăm thùng, chai nhựa và các loại rác thải khác. 
 
Chị Thanh là giáo viên tại trường Đông Ngạc, cũng là cư dân EcoHome 1 cho biết: “Nhận thấy đây là sự kiện có ý nghĩa, tôi cùng các em học sinh trường Đông Ngạc cũng tham gia và ủng hộ nhiệt tình cho chương trình, với mong muốn cho các bé trong khu EcoHome 1 cũng như các em học sinh nơi tôi đang giảng dạy hiểu biết và có những hành động thực tiễn hơn trong việc tuyên truyền và bảo vệ môi trường. Việc này không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho chính bản thân các con, mà còn mang lại tương lai sống an toàn cho chính những người thân, bạn bè và cộng đồng.
 
Hoạt động “Đổi pin lấy quà” sẽ được Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng tháng tại các cụm chung cư của Tập đoàn Capital House. Điều này, không chỉ góp phần nâng cao giá trị sống của cư dân nơi đây, mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại sự kiện:


 
Từ sáng sớm các cư dân nhí EcoHome 1 háo hứng chuẩn bị Pin cũ và giấy vụn, chai nhựa mang tới các điểm đổi quà tặng là những chậu cây xanh xinh xắn, sách vở học tập...Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được tham gia các trò chơi phân loại rác thải, vẽ tranh bảo vệ môi trường và cùng biểu diễn những tiết mục thời trang, văn nghệ đầy sôi động khác.

Những hoạt động thú vị, hấp dẫn tại sự kiện đổi Pin lấy quà ở EcoLife CapitolHình ảnh sự kiện đổi Pin lấy quà tặng tại EcoHome Phúc Lợi

Tại EcoHome 2, Các bé và phụ huynh hào hứng tham gia hoạt động đổi Pin cũ lấy quà tặng, kết quả được hơn 100 kg Pin cũ của cư dân EcoHome 2
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
2020
02/07
[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
Trong khi người già vẫn yêu thích mua nhà đất nền thì người trẻ lại có xu hướng lựa chọn chung cư vì nhiều lợi ích mà các thế hệ trước đó chưa được trải nghiệm. Người trẻ Quy Nhơn cũng không nằm ngoài suy nghĩ đó.
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
2020
25/06
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
Dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn duy trì tốc độ xây dựng ổn định, đúng quy trình, vượt tiến độ so với cam kết, cho thấy tiềm lực tài chính, năng lực triển khai cũng như uy tín của chủ đầu tư Capital House. EcoLife Riverside tiếp tục vượt tiến độ
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
2020
22/06
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
Toàn tỉnh Đắk Lắk đã thu hút được 55 dự án trong năm 2019, nổi bật trong đó có các khu đô thị đồng bộ, quy mô lớn tập trung tại TP. Buôn Ma Thuột.
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
2020
22/06
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
Chính sách hút vốn đầu từ và đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng giúp thành phố đón đầu xu hướng phát triển bất động sản. Giới địa ốc đánh giá, Buôn Ma Thuột hiện là một trong những thị trường giàu tiềm năng để phát triển bất động sản, nhất là những dự án đô thị đồng bộ, đa dạng tiện ích. Nhờ kinh tế phát triển, chính sách thuận lợi và hạ tầng đồng bộ, nơi đây xuất hiện ngày càng nhiều dự án quy mô lớn.
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
2020
18/06
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
Con sông Hà Thanh hiền hòa đang ngày ngày chứng kiến khu vực phía Bắc thành phố biển Quy Nhơn thay da đổi thịt. Từng dấu vết của cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình được thay thế bởi những mảnh ghép của khu đô thị kiểu mới đang dần thành hình…
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
EcoHome Nhơn Bình là dự án đầu tiên đạt chứng chỉ xanh quốc tế và có quy mô lớn nhất tại Bình Định với tiện ích đồng bộ. Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình nằm tại phường Nhơn Bình, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 4km và cạnh khu dân cư Đông Chợ Dinh. Bao quanh dự án là loạt đường quy hoạch lộ giới có chiều rộng 20-32m, thuận tiện di chuyển ra khu vực xung quanh.
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
2020
10/06
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
Buôn Ma Thuột – thủ phủ của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang từng ngày đổi mới và khẳng định vị thế của một vùng đất giàu tiềm năng cho các dự án bất động sản cao cấp.
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
0 giao dịch thành công và hàng chục quà tặng với tổng giá trị tới 300 triệu đồng được trao cho người tham dự sự kiện hôm 7/6.
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
2020
10/06
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
Không chỉ được sống tiện nghi như khách sạn mà còn sinh hoạt thoải mái như ở nhà, đó là lý do để homestay tại các căn hộ chung cư đang ngày càng thịnh hành ở các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó có Quy Nhơn. Tăng trưởng du lịch tạo đà cho homestay phát triển
[CafeF] EcoLife Riverside Quy Nhơn: “Mưa” quà tặng và ưu đãi lớn dịp khai trương nhà mẫu
2020
10/06
[CafeF] EcoLife Riverside Quy Nhơn: “Mưa” quà tặng và ưu đãi lớn dịp khai trương nhà mẫu
Nhân dịp khai trương căn hộ mẫu dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn, chủ đầu tư đã tung ra các gói quà tặng và ưu đãi lớn dành cho khách hàng mua căn hộ dự án trong thời gian từ 27/5-26/7.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799