Khám phá Công trình Xanh “bánh xe gió” siêu độc đáo ở Hà Lan

07/07/2018 - 02:35 PM
Biểu tượng cối xay gió của Hà Lan sẽ là cảm hứng thiết kế ra một công trình công nghệ cao và thân thiện với môi trường ở Rotterdam, Hà Lan. Công trình này mang tên Dutch WIndwheel (tạm dịch: bánh xe gió Hà Lan), được thiết kế bởi WindWheel Corporation.
Theo đó, công trình trên sẽ có hình tròn được xây dựng trên mặt nước, khai thác nguồn năng lượng sạch và sẽ là một tổ hợp chung cư.
Mục đích xây dựng công trình này là để thay đổi đường chân trời của thành phố và tạo ra một công trình kiến trúc ấn tượng, bắt mắt, bền vững và có thiết kế tốt cho sức khỏe.
So với thiết kế lần đầu vào giữa năm 2015, Dutch Winwheel 2.0 được trang bị thêm một số các đặc điểm nổi bật như thiết kế hình tròn và hệ thống năng lượng được phát triển chi tiết hơn. Công ty chịu trách nhiệm thiết kế công trình đã làm việc với một nhóm sáng tạo bao gồm Arup, Royal BAM Groep, Deltares… để phát triển dự án này. Một hợp đồng Xanh cũng được kí kết trong ngày 29/6 tại Trung tâm Thương mại thế giới ở Rotterdam bởi Bộ trưởng Kamp để tăng cơ hội hiện thực hóa của dự án.
Công trình bao gồm các căn hộ, một khách sạn, một không gian cho nhà ở ngắn hạn, khu thương mại và văn hóa, một bến tàu thủy, sảnh chính với một nhà hàng ở trên đỉnh công trình. Tương tự như bánh xe Ferris, công trình sẽ được trang bị các cabin di động, nơi vận chuyển khách tham quan đi đến phần đỉnh của công trình. Các cabin này chắc chắn sẽ có các đặc điểm đặc biệt, chẳng hạn như Cabin Bar với thức ăn và đồ uống; Cabin thư giãn để tập yoga, nghỉ ngơi; và thậm chí có cả một cabin có thể đi xuống dưới mặt nước để ngắm nhìn cuộc sống dưới nước quanh công trình. Thang máy và cầu thang bộ cũng sẽ được lắp đặt.
Công trình giống một chiếc đĩa mềm này sẽ được xây dựng với nguồn vật liệu từ địa phương và bọc trong một lớp “da” thực vật thông minh có thể phản chiếu nhiệt mà vẫn lấy được đủ lượng ánh sáng tự nhiên và thông gió cần thiết. Nước mưa được giữ lại và tái sử dụng cho cả công trình. Mặt tiền của công trình được lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời và quạt gió để tạo ra năng lượng vận hành công trình. Chất thải hữu cơ sẽ được thu thập cho việc sản xuất khí sinh học.
Nguồn: congtrinhxanhvietnam.vn
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Xanh năng lượng là xu hướng làm Công trình Xanh
2018
07/07
Xanh năng lượng là xu hướng làm Công trình Xanh
Việc sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, pin mặt trời tạo ra nguồn điện cung cấp đủ cho chiếu sáng và một số thiết bị gia dụng đơn giản, lấy sáng tự nhiên,… đang trở thành một xu thế tất yếu cho Công trình Xanh, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến trình “xanh hóa” các công trình xây dựng ở nước ta trong tương lai gần.
Con át chủ bài” của Singapore để có tương lai xanh hơn
2018
07/07
"Con át chủ bài” của Singapore để có tương lai xanh hơn
Những Công trình Xanh tạo nên không gian tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Chúng cũng nắm giữ vai trò chìa khóa trong cuộc chiến của Singapore chống lại biến đổi khí hậu.
Xỉ thép – Từ rác công nghiệp thành vật liệu xanh
2018
07/07
Xỉ thép – Từ "rác" công nghiệp thành vật liệu xanh
Từ một loại “rác” công nghiệp, xỉ thép đã phát huy giá trị khi biến thành vật liệu xanh trong xây dựng.
Vật liệu xanh - Cơ hội mới cho các nhà đầu tư
2018
07/07
Vật liệu xanh - Cơ hội mới cho các nhà đầu tư
Vật liệu xanh là một tiêu chí quan trọng đánh giá công trình xây dựng bền vững, thân thiện và đem lại giá trị kinh tế cho nhà đầu tư và cư dân. Việt Nam đang là thị trường tiềm năng để phát triển vật liệu xây dựng xanh.
Tận dụng ánh sáng tự nhiên để tăng chất lượng tòa nhà
2018
07/07
Tận dụng ánh sáng tự nhiên để tăng chất lượng tòa nhà
Ánh sáng tự nhiên không phải lúc nào cũng liên quan đến thiết kế cửa sổ tòa nhà. Ánh sáng tự nhiên là một khái niệm thiết kế tích hợp liên quan đến toàn bộ tòa nhà và các yếu tố liên quan khí hậu, hướng của tòa nhà, cách bố trí sàn nhà, thiết kế và kiểm soát độ sáng nội thất.
Kính low-e: Vật liệu xanh đáp ứng sự sang trọng và thân thiện
2018
07/07
Kính low-e: Vật liệu xanh đáp ứng sự sang trọng và thân thiện
Kính trở thành vật liệu được ưu chuộng trong kiến trúc hiện đại bởi khả năng mở rộng không gia, thẩm mỹ cao cũng như hiệu quả chiếu sáng. Song kính cũng có những nhược điểm mà chủ đầu tư có thể khắc phục thông qua các dòng vật liệu xanh như kính low-e, solar.
Những tính năng không thể thiếu khi xây dựng công trình xanh
2018
07/07
Những tính năng không thể thiếu khi xây dựng công trình xanh
Một công trình xanh thực sự khi tự thân nó xanh chứ không nhất thiết phải có chứng chỉ. Dưới đây là những tính năng không thể thiếu khi xây dựng một công trình xanh đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng.
Mô phỏng năng lượng - giải pháp tiết kiệm cho công trình
2018
07/07
Mô phỏng năng lượng - giải pháp tiết kiệm cho công trình
Chỉ khi kiến trúc sư mô phỏng năng lượng của công trình với những tính toán cụ thể nhất, sau đó tiến hành giải pháp lắp đặt kính, pin mặt trời… mới đem lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao nhất.
Singapore phát minh thành công “điều hòa xanh” làm lạnh bằng nước
2018
07/07
Singapore phát minh thành công “điều hòa xanh” làm lạnh bằng nước
Những nhà nghiên cứu đến từ Đại học Quốc gia Singapore đã tạo ra mẫu điều hòa mới, thân thiện với môi trường đầu tiên trên thế giới, có thể mang lại bước nhảy vọt về công nghệ xanh trong suốt 100 năm phát triển của "máy nóng lạnh".
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799