Tọa đàm chất lượng không khí cho cư dân tại EcoHome Phúc Lợi

28/10/2019 - 10:27 AM

Sáng 27/10, tại Nhà cộng đồng EcoHome Phúc Lợi, Tập đoàn Capital House phối hợp BQT, BQL tòa nhà, Tổ chức Live & Learn và PAM Air tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ngày hội không khí sạch”, nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí cũng như cảnh báo cho cư dân để có biện pháp phòng chống.

 
Tham dự Chương trình có sự tham gia của Ông Hoàng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty D&L - đơn vị sở hữu PAM Air, Ông Nguyễn Thái Thạch - KTS - Chuyên gia về ô nhiễm không khí, Ông Vũ Hồng Phong - chuyên gia Công trình Xanh, Bà Bùi Thị Khánh Linh –Ban R&D - Tập đoàn Capital House cùng gần 100 cư dân EcoHome Phúc Lợi.
 
Tọa đàm là dịp để các chuyên gia về môi trường, kiến trúc sư, chủ đầu tư chia sẻ về những nghiên cứu, thực trạng chất lượng không khí tại Hà Nội cũng như cách kiểm soát, và đưa ra những giải pháp cải thiện chất lượng trong môi trường sống nội tại của cư dân EcoHome Phúc Lợi nói riêng, cũng như môi trường tại Thủ đô nói chung.
 
Trong thời gian gần đây, ô nhiễm không khí tại Hà Nội luôn ở tình trạng báo động, có thể thấy chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất từ trước tới nay không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây tâm lý lo sợ, hoang mang cho người dân Thủ Đô.
 
Theo Ông Hoàng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty D&L, đơn vị sở hữu PAM Air cho biết, có ba nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí, từ nguồn bên ngoài, nguồn nội tại và khí hậu. Để đo chất lượng không khí, có chỉ số AQI, nếu chỉ số này ở mức xanh, vàng là tạm ổn, màu cam xấu, tím đáng báo động. Tại EcoHome Phúc Lợi, chỉ số đang ở màu cam, tức là khá xấu. Từ các chỉ số này, ông khuyến cáo tới các cư dân cần hạn chế cho những người nhạy cảm với thời tiết như người già, trẻ nhỏ ra ngoài đường, hoặc đóng kín cửa để hạn chế sự tác hại của ô nhiễm không khí tới sức khỏe.
 Ông Hoàng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty D&L, đơn vị sở hữu PAM Air chia sẻ tại sự kiện
 
Cũng tại sự kiện, anh Thạch – một kiến trúc sư đã có những nghiên cứu về vấn đề này cho biết, trong gần 5 năm qua, chất lượng không khí càng nặng thêm, thể hiện qua các bức ảnh như mù mịt như sương và nguyên nhân từ các nguồn như giao thông, xây dựng, đốt rơm rạ…và điều kiện khí tượng đã làm môi trường của Hà Nội ngày càng ô nhiễm. Để cải thiện việc này, mỗi người dân chỉ cần những hành động nhỏ như tắt xe máy khi dừng đèn đỏ, tắt thiết bị điện không cần thiết… sẽ giúp cải thiện môi trường sống của chính cư dân nơi đây, cũng như môi trường xung quanh.
 
Để giải quyết thực trạng này, bà Bùi Thị Khánh Linh – Cán bộ Ban Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Capital House cho biết: “Tập đoàn không chỉ xây dựng những công trình xanh, cảnh quan đẹp mắt cho cư dân, mà trong quá trình vận hành, không ngừng tìm kiếm, cung cấp những giải pháp kiểm soát và nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người dân. Cách đây hơn 2 tháng, chủ đầu tư đã chủ động lắp các máy quan trắc không khí tại tất cả các khu chung cư của Tập đoàn nhằm kiểm soát môi trường, chất lượng không khí tại nơi sinh sống, đồng thời khuyến khích những cư dân tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình qua những hành động nhỏ như phân loại rác thải tại nguồn, thu gom pin độc hại, tiết kiệm nguồn năng lượng để giúp cải thiện môi trường sống”.
Các chuyên gia đang thảo luận, chia sẻ thực trạng ô nhiễm không khí và giải pháp bảo vệ sức khỏe cho cư dân EcoHome Phúc Lợi
 
Đặc biệt, chị Linh cũng chia sẻ thêm, cũng trong tháng 10 vừa qua, trong khi Hà Nội đang phải chịu khủng hoảng nước sạch, người dân hoang mang sống trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, nhưng được sự quan tâm và đầu tư ngay từ ban đầu với hệ thống lọc nước UF, cư dân EcoLife Capitol hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt có thể sử dụng luôn nước uống tại vòi.
 
Việc tiên phong xây dựng các công trình Xanh của Capital House trong thời gian vừa qua khẳng định, Capital House không chỉ là một chủ đầu tư bất động sản thông thường, mà ở đó, Tập đoàn còn luôn lấy tiêu chí mang lại một môi trường sống tiện ích, an toàn và hạnh phúc cho người dân hiện tại và cho những cư dân nhí tương lai. Bên cạnh đó, cư dân được sống trong không gian cảnh quan cây xanh mát rượi, mật độ cây xanh luôn được đầu tư cao hơn so với quy định thông thường, đồng thời, cư dân sử dụng những thiết bị tiết kiệm năng lượng, cùng tham gia những hoạt động bảo vệ môi trường như phân loại rác thải tại nguồn, ngày chủ nhật xanh…góp phần lan tỏa văn hóa sống xanh tới cộng đồng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:Bên cạnh những chia sẻ của các chuyên gia trong buổi tọa đàm, các cư dân nhí EcoHome Phúc Lợi còn được tham gia các hoạt động như trò chơi, triển lãm tranh, tìm hiểu về ô nhiễm không khí và cách bảo vệ môi trường


 
Bình luận Facebook

Các bài viết khác

[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
2020
02/07
[CafeF] Chọn chung cư thay vì đất nền - Xu hướng mới của giới trẻ Quy Nhơn
Trong khi người già vẫn yêu thích mua nhà đất nền thì người trẻ lại có xu hướng lựa chọn chung cư vì nhiều lợi ích mà các thế hệ trước đó chưa được trải nghiệm. Người trẻ Quy Nhơn cũng không nằm ngoài suy nghĩ đó.
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
2020
25/06
[VietnamNet] EcoLife Riverside Quy Nhơn tiếp tục thi công vượt tiến độ
Dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn duy trì tốc độ xây dựng ổn định, đúng quy trình, vượt tiến độ so với cam kết, cho thấy tiềm lực tài chính, năng lực triển khai cũng như uy tín của chủ đầu tư Capital House. EcoLife Riverside tiếp tục vượt tiến độ
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
2020
22/06
[CafeF] Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới
Toàn tỉnh Đắk Lắk đã thu hút được 55 dự án trong năm 2019, nổi bật trong đó có các khu đô thị đồng bộ, quy mô lớn tập trung tại TP. Buôn Ma Thuột.
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
2020
22/06
[VnExpress] Tiềm năng đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột
Chính sách hút vốn đầu từ và đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng giúp thành phố đón đầu xu hướng phát triển bất động sản. Giới địa ốc đánh giá, Buôn Ma Thuột hiện là một trong những thị trường giàu tiềm năng để phát triển bất động sản, nhất là những dự án đô thị đồng bộ, đa dạng tiện ích. Nhờ kinh tế phát triển, chính sách thuận lợi và hạ tầng đồng bộ, nơi đây xuất hiện ngày càng nhiều dự án quy mô lớn.
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
2020
18/06
(Báo Bình Định) Ðô thị mới bên dòng Hà Thanh (Quy Nhơn) đang dần thành hình
Con sông Hà Thanh hiền hòa đang ngày ngày chứng kiến khu vực phía Bắc thành phố biển Quy Nhơn thay da đổi thịt. Từng dấu vết của cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình được thay thế bởi những mảnh ghép của khu đô thị kiểu mới đang dần thành hình…
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn
EcoHome Nhơn Bình là dự án đầu tiên đạt chứng chỉ xanh quốc tế và có quy mô lớn nhất tại Bình Định với tiện ích đồng bộ. Dự án nhà ở xã hội EcoHome Nhơn Bình nằm tại phường Nhơn Bình, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 4km và cạnh khu dân cư Đông Chợ Dinh. Bao quanh dự án là loạt đường quy hoạch lộ giới có chiều rộng 20-32m, thuận tiện di chuyển ra khu vực xung quanh.
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
2020
10/06
[Dân trí] Bất động sản cao cấp Buôn Ma Thuột: Địa hạt màu mỡ chờ khai phá
Buôn Ma Thuột – thủ phủ của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang từng ngày đổi mới và khẳng định vị thế của một vùng đất giàu tiềm năng cho các dự án bất động sản cao cấp.
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
2020
10/06
[VnExpress] 400 người tìm hiểu căn hộ mẫu EcoLife Riverside Quy Nhơn
0 giao dịch thành công và hàng chục quà tặng với tổng giá trị tới 300 triệu đồng được trao cho người tham dự sự kiện hôm 7/6.
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
2020
10/06
[VietnamNet] Căn hộ chung cư Quy Nhơn - xu hướng homestay kiểu mới
Không chỉ được sống tiện nghi như khách sạn mà còn sinh hoạt thoải mái như ở nhà, đó là lý do để homestay tại các căn hộ chung cư đang ngày càng thịnh hành ở các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó có Quy Nhơn. Tăng trưởng du lịch tạo đà cho homestay phát triển
[CafeF] EcoLife Riverside Quy Nhơn: “Mưa” quà tặng và ưu đãi lớn dịp khai trương nhà mẫu
2020
10/06
[CafeF] EcoLife Riverside Quy Nhơn: “Mưa” quà tặng và ưu đãi lớn dịp khai trương nhà mẫu
Nhân dịp khai trương căn hộ mẫu dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn, chủ đầu tư đã tung ra các gói quà tặng và ưu đãi lớn dành cho khách hàng mua căn hộ dự án trong thời gian từ 27/5-26/7.
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799