(Vnexpress)Capital House nhận chứng chỉ xanh Lotus cho trường Genesis

12/10/2018 - 11:55 AM
Genesis School được đầu tư về tiện nghi như hệ thống thông gió tự nhiên, cấp khí tươi, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 
Tại sự kiện tổ chức lễ nhận chứng chỉ Lotus, ông Xavier Leulliette - Giám đốc Kỹ thuật - Đại diện Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) chúc mừng Tập đoàn Capital House đạt thêm một chứng chỉ xanh và thực hiện đúng cam kết phát triển tất cả dự án theo tiêu chuẩn xanh. Đây là lần thứ ba ông trao chứng chỉ Lotus cho dự án của tập đoàn này.
Công trình xanh theo chứng chỉ Lotus chú trọng tới yếu tố con người bên trong. Đơn cử như Genesis School được đầu tư về tiện nghi và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Những tiện nghi nổi bật có thể thấy như hệ thống thông gió tự nhiên, cấp khí tươi - yếu tố quan trọng đối với một trường học nhằm đảm bảo môi trường lành mạnh và an toàn cho học tập, đại diện VGBC nhận định.

Ông Xavier Leulliette - Đại diện cho VGBC trao chứng nhận xanh Lotus cho bà Đỗ Thùy Chi - Phó chủ tịch
Tập đoàn Capital House.
Bên cạnh đó, các yếu tố như vật liệu không độc hại, ánh sáng đầy đủ, không gian cây xanh giúp người sử dụng thoải mái hơn. Các hệ thống này còn giúp tiết kiệm năng lượng, nước bởi hệ thống điều hòa tiết kiệm năng lượng, thiết bị tiết kiệm nước. Chất lượng công trình được đảm bảo ngay từ khâu thi công. 
Genesis School là dự án trường học đầu tiên của Tập đoàn Capital House ứng dụng tiêu chuẩn xanh Lotus do VGBC thẩm định và xét duyệt. Đại diện tập đoàn, ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển chia sẻ: "Ngay từ bản vẽ đến thi công, chúng tôi đều xác định xây dựng ngôi trường này trở thành một công trình xanh đúng nghĩa. Chúng tôi sử dụng các giải pháp thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên, cấp khí tươi vào từng không gian phòng học cũng như sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng...".
Với dự án Genesis School, tập đoàn muốn thế hệ tương lai được sống trong một môi trường sinh thái trong lành, hòa mình với thiên nhiên và phát triển dựa trên nền tảng tư duy khám phá, trải nghiệm từ tự nhiên. "Đó cũng là một trong những cam kết kiến tạo cuộc sống xanh mà Capital House đang thực hiện trên con đường phát triển của mình ở các lĩnh vực bất động sản, giáo dục, dịch vụ", ông Trịnh Tùng Bách nói.
Genesis School thuộc TDI - một công ty thành viên của Tập đoàn Capital House. Trường tọa lạc tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây, có tổng diện tích đất 5.596m2, diện tích sử dụng toàn khu là 6.160,5m2. Trường có chiều cao 3 tầng xây dựng trên diện tích 2.161m2 đất (mật độ xây dựng xấp xỉ 38%). Dự án sẽ hoàn thành trong quý IV và đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.
Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Capital House đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tư vấn giáo dục với Trường Stanstead College, Canada. Theo thỏa thuận này, Stanstead College cam kết hỗ trợ về mặt thủ tục cho học sinh các trường thuộc Tập đoàn Capital House đến Canada học tập. Stanstead College cũng sẽ ưu tiên học sinh tham gia các chương trình học hè, tiếp cận nguồn học tập trực tuyến cũng như dịch vụ đào tạo bậc học THCS và THPT tại Canada. Bên cạnh đó, học sinh của tập đoàn còn có cơ hội lựa chọn chương trình học tập của Bộ giáo dục Quebec, Canada.
Lễ ký biển bản ghi nhớ hợp tác tư vấn giáo dục giữa Capital House và Stanstead College, Canada.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Chris McDonald - đại diện cho Stanstead College cho rằng, sự kiện này hứa hẹn mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững giữa Stanstead College và Capital House, góp phần vào quan hệ hợp tác giáo dục giữa Canada và Việt Nam.
"Sự hợp tác giữa Stanstead College và Capital House tạo cơ hội trao đổi học sinh và giáo viên đến từ hai quốc gia, nhằm phát triển kỹ năng trong đào tạo, học tập và tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam để phát triển thành những công dân toàn cầu. Các em sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để tự tin khi hội nhập vào các nền văn hóa, với các góc nhìn và hệ thống niềm tin khác nhau trên toàn thế giới", ông Chris McDonald nhận định.
Các đại diện đến từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC)
và Tập đoàn Capital House.
Bà Đỗ Thùy Chi - Phó Chủ tịch tập đoàn cũng hy vọng, sự hợp tác với Stanstead College sẽ tạo cơ hội cho học sinh của Capital House tiếp cận với các chương trình học tập tiên tiến của trường nói riêng và của Canada nói chung thông qua việc trao đổi các chương trình giảng dạy và học tập giữa hai bên. Mặt khác, các em còn có các cơ hội để theo học tại Stanstead College.

Theo Vnexpress

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Địa điểm duy nhất hướng dẫn hồ sơ mua NOXH EcoHome 3
2018
11/12
Địa điểm duy nhất hướng dẫn hồ sơ mua NOXH EcoHome 3
Chủ đầu tư Capital House thông báo địa điểm duy nhất hướng dẫn hồ sơ mua nhà ở xã hội EcoHome 3.
Thông báo hướng dẫn hồ sơ mua nhà ở xã hội EcoHome 3
2018
30/11
Thông báo hướng dẫn hồ sơ mua nhà ở xã hội EcoHome 3
Thông báo hướng dẫn hồ sơ mua nhà ở xã hội EcoHome 3
Bùng nổ’ quà tặng tri ân chủ nhân Officetel EcoLife Capitol
2018
29/11
"Bùng nổ’ quà tặng tri ân chủ nhân Officetel EcoLife Capitol
Ngày 2/12/2018, Capital House tổ chức Lễ tri ân chủ nhân Officetel EcoLife Capitol nhân dịp kết thúc tháng doanh nhân với những phần quà hấp dẫn như điện thoại iPhone X, Bphone, nội thất cao cấp…
Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile mới nhất của Capital House để hiểu rõ hơn về chúng tôi
Tải profile
Copyright 2018 © Capital House Group
Tầng 3 - 11-12-12A Tòa A3, EcoLilfe Capitol, 58 Tố Hữu, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024.3204.7788 - Fax: 024.3204.7799