Công thức các món nhồi “Ngon miệng – Dễ làm”

Các món nhồi từ lâu đã không còn xa lạ với bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ nhìn vô cùng đẹp mắt, món ăn ngon này còn rất lạ miệng và đưa cơm. Ngày nay khi cuộc sống đã hiện đại hơn, các món nhồi còn được sáng tạo theo nhiều công thức mới lạ hơn, đẹp mắt hơn, mà vẫn thơm ngon và dễ chế biến.

Hôm nay, Bếp Xanh Capital House sẽ mang đến cho các bạn công thức của một số món nhồi “Ngon miệng” mà lại “Dễ làm” nhé!

  • Bắp cải nhồi hải sản: Bắp cải ngâm rửa sạch. Hành lá nhặt rửa sạch, tách lấy 16 cọng để riêng buộc bắp cỉa cuộn, phần còn lại thái nhuyễn. Tép rửa sạch, lột vỏ, để ráo, thái hạt lựu. Mực làm sạch, thái hạt lựu. Sò điệp lấy thịt sò, thái hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái sợi. Bắc nồi nước đun sôi, lần lượt cho lá bắp cải và phần cọng hành vừa tách chần sơ cho mềm, cho ra ngâm nước lạnh. Trộn đều thịt heo xay với các loại hải sản, hành tím bằm, hạt nêm, bột canh, tiêu xay vừa ăn, để ngấm. Trải từng lá bắp cải vừa chần ra đĩa to sạch, múc phần thịt heo trộn hải sản vào cuốn chặt tay. Dùng cọng hành buộc chặt. Chế nước vào xoong, đun sôi, cho bắp cải nhồi hải sản vào nấu chín, nêm nếm gia giảm vừa ăn. Dùng nóng với hành lá, ngò rí và ớt sừng.

 

  • Bí xanh nhồi thịt: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn, múc bỏ ruột hạt. Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Bún tàu ngâm mềm, vớt ra cắt nhuyễn. Hành, ngò nhặt rửa sạch. Hành chẻ sợi, ngò cắt khúc vừa ăn. Trộn đều thịt heo với nấm đông cô, hành tím, bún tàu, hạt nêm, tiêu xay vừa ăn. Rắc ít bột bắp vào ruột bí xanh, dồn hỗn hợp thịt heo vào. Chế nước vào xoong, đun sôi, cho bí xanh dồn thịt vào nấu chín, nêm nếm vừa ăn. Múc bí xanh dồn thịt vào tô, thêm hành lá, ngò rí, ớt sừng.

 

  • Bí ngòi nhồi tôm: Bí ngòi rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn, mỗi khoanh lại xẻ một đường giữa khoanh bí để dồn tôm vào. Trộn đều với mỡ heo, nêm bột canh, tiêu xay vừa ăn. Dồn hỗn hợp tôm vào từng khoanh bí ngòi. Bột chiên giòn cho vào tô, thêm nước quấy đều. Nhúng bí ngòi nhồi tôm vào bát bột. Đun bơ nóng chảy, cho bí nhồi tẩm bột vào chiên chín vàng. Sắp bí ngòi nhồi ra đĩa, trang trí với ngò tây. Ăn kèm xốt mayonaise.

 

  • Hàu đút lò phô mai: Hàu sống làm sạch, tách vỏ. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút làm nóng trước khi nướng. Xào bơ với bột mỳ cho thơm, tiếp đó cho sữa tươi, hạt nutmeg, lá thơm, hạt nêm, tiêu xay vào khuấy đều đến khi xốt sệt là được. Rưới nước xốt lên thịt tàu, thêm phô mai và ớt bột. Đặt hàu vào lò nướng khoảng 5 phút là được. Sắp hàu đút lò phô mai ra đĩa, trang trí với ngò tây. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

 

  • Cà tím nhồi mọc: Cà rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Xà lách, cà chua bi ngâm rửa sạch, vẩy ráo. Mọc trộn đều với hành tím, hạt nêm, tiêu xay. Cà cắt đôi, khoét bỏ một phần ruột, rắc ít bột bắp vào rồi dồn mọc vào bên trong. Đun nóng chảo dầu, thả cà tím nhồi mọc vào chiên chín vàng. Bắc xoong khác lên bếp, đổ nước tương, tương ớt, hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu mè, nước vào đun sôi, thả cà tím nhồi mọc chiên vào đun ngấm. Bày cà tím dồn mọc ra đĩa, trang trí với xà lách, cà rốt.

 

  • Mực nhồi thịt: Mực làm sạch để ráo. Nấm rửa sạch ngâm mềm, cắt nhuyễn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn, để riêng từng thứ. Bún tàu ngâm mềm, xắt nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Xà lách ngâm rửa sạch, vẩy ráo. Thịt heo trộn đều với hành tím, nấm mèo, bún tàu, nêm hạt nêm, tiêu xay để ngấm. Dồn hỗn hợp vào từng con mực, cho mực vào chõ hấp chín, cho ra để ráo. Đun nóng dầu ăn, cho mực nhồi vào chiên vàng, thêm nước, nước tương, tiêu xay và hạt nêm đun ngấm. Phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho cà rốt vào xào, nêm hạt nêm, tiêu xay. Sắp mực nhồi thịt ra đĩa, thêm cà rốt, trang trí với xà lách và thưởng thức.

 

  • Ớt chuông dồn tôm xốt mayonaise: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút làm nóng trước khi nướng. Ớt rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột hạt. Hành tím bỏ vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, thấm khô, bằm nhuyễn. Xà lách, cà chua bi ngâm rửa sạch, để ráo. Trộn đều tôm với hành tím, nêm hạt nêm, tiêu xay vừa ăn rồi dồn vào ớt chuông. Cho ớt chuông dồn tôm chiên áp chảo, rồi cho vào lò nướng chín khoảng 4 phút. Trộn đều kem béo với xốt mayonaise, nêm muối, hạt nêm, tiêu, nước chanh vừa ăn. Sắp ớt chuông dồn tôm ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua bi. Dùng kèm xốt mayonaise.

 

  • Nghêu đút lò: Nghêu ngâm nước vo gạo cho nhả sạch cát. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút làm nóng trước khi nướng. Cho nghêu vào xoong luộc chín với rượu vang trắng. cho ra để ráo. Trộn đều bột xù với lòng đổ trứng, bơ, hạt nêm, phô mai và tiêu xay. Dồn hỗn hợp bột xù vào nghêu, ép chặt tay. Cho nghêu vào lò nướng khoảng 5 phút là được. Lấy nghêu ra khỏi lò. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

 

  • Nấm đông cô xiên nướng: Nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Xà lách, cà chua bi rửa sạch, ngâm nước muối loãn, để ráo. Giò sống trộn đều với hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay vừa ăn. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút làm nóng trước khi nướng. Dồn hỗn hợp giò sống vào nấm đông cô, xiên bốn tai nấm vào 1 que xiên. Đặt các que nấm vào lò nướng chọn trong 5-7 phút hoặc nướng chín trên lửa than đều được. Sắp nấm đông cô xiên nướng ra đĩa, thêm xà lách, cà chua bi. Dùng nóng với xốt xí muội.

 

Bếp Xanh Capital House chúc các bạn áp dụng thành công và có những bữa ăn thật thơm ngon, dinh dưỡng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *