[Báo đầu tư] Capital House khởi công xây dựng trường mầm non đạt tiêu chuẩn xanh LOTUS

Sáng ngày 8/3/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Capital House đã chính thức khởi công xây dựng dự án trường mầm non thuộc hệ thống giáo dục Capi Edu. Đây sẽ là trường học đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng tiêu chuẩn xanh LOTUS do Hội đồng Công trình Xanh VGBC thẩm định và xét duyệt.

Sáng ngày 8/3/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Capital House đã chính thức khởi công xây dựng dự án trường mầm non thuộc hệ thống giáo dục Capi Edu. Đây sẽ là trường học đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng tiêu chuẩn xanh LOTUS do Hội đồng Công trình Xanh VGBC thẩm định và xét duyệt.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Minh Nguyên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Capital House cho biết: “Hệ thống giáo dục Capi Edu được Tập đoàn Capital House xây dựng và phát triển với định hướng xây dựng cho thế hệ tương lai những hành trang về trí tuệ, nhân cách và đặc biệt là một phong cách sống xanh, hòa mình với thiên nhiên và phát triển dựa trên nền tảng tư duy khám phá, trải nghiệm từ tự nhiên. Đó cũng chính là một trong những cam kết “Kiến tạo cuộc sống xanh” mà Capital House đã, đang và sẽ nỗ lực trên con đường phát triển của mình ở các lĩnh vực bất động sản, giáo dục, dịch vụ…”.

Ngay từ thiết kế, ngôi trường đã được tạo lập theo phong cách tự do với hình dáng mô phỏng như một hòn đá cuội đặt giữa cỏ cây, từ đó, các giải pháp thiết kế về thông gió, chiếu sáng tự nhiên cũng sẽ được giải quyết khi hơn 80% vị trí trong các lớp học có tầm nhìn trực tiếp ra không gian xanh tươi bên ngoài qua lớp kính trong suốt, giúp các em nhỏ luôn có cảm giác như đang ngồi học giữa một vườn cây thiên nhiên.

Công trình trường mầm non của Tập đoàn Capital House nằm ở khu đô thị mới Tây Hồ Tây, tổng diện tích đất 5.596 m2, diện tích sử dụng toàn khu là 6.160,5 m2.

Trường có chiều cao 3 tầng được xây dựng trên diện tích 2.161 m2 đất (mật độ xây dựng xấp xỉ 38%).

Tầng 1 gồm 8 phòng học, khu vui chơi liên hoàn trong nhà và một số phòng chức năng như phòng hành chính, phòng y tế, phòng nghỉ dành cho giáo viên. Đặc biệt nhà trường đầu tư 1 bể bơi trong nhà được thiết kế “mở” rất gần gũi thiên nhiên, diện tích lên tới 250 m2 với hệ thống công nghệ đạt tiêu chuẩn xanh đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiện nghi tuyệt vời cho trẻ.

Tầng 2 được thiết kế dành cho 12 lớp học có diện tích bình quân 100 m2/phòng. Trường đã dành một phần diện tích rất lớn khoảng 400 m2 tại khu hành lang chung cho việc đầu tư 1 thành phố hướng nghiệp thu nhỏ với mục đích tạo cơ hội cho các bé thực hành đời sống  và trải nghiệm thực tế.

Phối cảnh tổng thể dự án

Toàn bộ tầng 3 được thiết kế  dành cho hệ thống phòng chức năng bao gồm hội trường lớn, phòng Âm nhạc, phòng Thực hành cuộc sống, thư viện, phòng Lab (tích hợp dạy Tiếng Anh, rạp chiếu phim mini), xưởng Mỹ thuật sáng tạo, phòng phương pháp… Phần diện tích còn lại là phòng Ban giám hiệu, phòng họp, phòng kỹ thuật. Đặc biệt, khu bếp rộng hơn 100 m2 được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất, đảm bảo tuyệt đối tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp các bữa ăn chất lượng cao với nguồn thực phẩm sạch, thực đơn được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nghiên cứu và xây dựng.

Hệ thống cảnh quan sân vườn trong ngôi trường mơ ước cũng được chú trọng khi các kiến trúc sư  đã đưa rất nhiều cây xanh và các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, đá, tre, nứa để tạo thành các khu vực sân chơi: sân địa hình, cỏ nhân tạo kết hợp chạy thể thao, sân bóng đá mini, khu trò chơi dân gian, khu vui chơi liên hoàn, vườn thực nghiệm, khu tìm hiểu giao thông, khu chăm sóc vật nuôi, bồn hoa và cây xanh…

Đại diện lãnh đạo trường mầm non, bà Phan Thị Hải Yến không ngần ngại chia sẻ về định hướng ứng dụng những tiêu chí xanh LOTUS trong công trình này: “Ngay từ bản vẽ đến thi công, chúng tôi đều định hướng xây dựng ngôi trường này trở thành một công trình xanh đúng nghĩa khi sử dụng các giải pháp thiết kế tận dụng năng lượng tự nhiên, đưa khí tươi vào từng không gian phòng học cũng như sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường… Chúng tôi mong muốn tạo dựng nên 1 thế hệ tương lai được sống trong một môi trường sinh thái trong sạch, ý thức được việc xây dựng và bảo vệ môi trường đúng hướng, sử dụng môi trường sống một cách khoa học, đủ kỹ năng để hòa nhập với công nghệ hiện đại bằng cách sử dụng thành thạo chúng và hướng tới những giá trị bền vững.”

“Việc nhanh chóng đưa dự án trường học đi vào hoạt động cũng góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ tiện ích đồng bộ cho khu đô thị mới Tây Hồ Tây, trong đó có chung cư EcoLife Tây Hồ do tập đoàn xây dựng”, bà Hải Yến cho biết thêm.

Ngay sau lễ khởi công, công trình sẽ được thi công gấp rút, đảm bảo hoàn thành trong quý IV/2018 và đi vào hoạt động từ quý I/2019
Với dự án này một lần nữa tập đoàn Capital House khẳng định quyết tâm phát triển tất cả các dự án của mình theo tiêu chuẩn xanh quốc tế.

Công trình trường mầm non thuộc hệ thống giáo dục Capi Edu được thi công bởi nhà thầu Công ty cổ phần Xây dựng Công nghệ xanh, là một công ty đã có kinh nghiệm thi công rất nhiều dự án công trình xanh tại Hà Nội. Ngay tại buổi lễ, đại diện tập đoàn Capital House, đại diện đơn vị thi công Công nghệ xanh, đại diện hệ thống giáo dục Capi Edu đã đưa ra những cam kết về chất lượng cũng như tiến độ thi công của dự án.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trong quý IV/2018 và đi vào hoạt động từ quý I/2019.

Nguồn: Báo Đầu Tư Điện Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *