Bếp Chay Từ Tâm phục vụ hơn 2.500 suất sau 1 tháng tái khởi động

Sau 1 tháng tái khởi động, Bếp Chay Từ Tâm đã phục vụ hơn 2.500 suất chay miễn phí cho cư dân Ecohome 1 và 2. Đây là thành quả thể hiện tâm huyết, nỗ lực gấp nhiều lần bình thường của đội ngũ thành viên Bếp Chay Từ Tâm trong giai đoạn bình thường mới.

Bữa chay thuần xanh với thực đơn thay đổi mỗi ngày.

Tươm tất những bữa chay xanh

Cố gắng nhiều hơn để nhân gấp bội niềm vui cho các thực khách là cư dân với phần đông là người cao tuổi và các em học sinh. Những bữa ăn thuần chay thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt tuân thủ 5k phòng chống dịch là sự cố gắng của đội ngũ thực hiện Bếp Chay Từ Tâm, là đầu bếp luôn thay đổi thực đơn mỗi ngày, là hạn chế sử dụng muối và dầu mỡ, là cách thức chế biến để mang tới những món ăn chay nhiều dưỡng chất nhất.

Những thông điệp Bếp Chay Từ Tâm cũng hướng đến lối sống xanh.

Tất cả được làm với mong muốn lan tỏa lợi ích của ăn chay đến cộng đồng. Những bữa ăn chay lành mạnh, tốt cho sức khỏe được chế biến từ tặng phẩm thiên nhiên mang năng lượng đất trời với: rau xanh, củ quả đủ những dưỡng chất cần thiết, nguồn chất xơ dồi dào, Carotene, Glucosinolate, các vitamin A, C, khoáng chất, chất chống Oxy hóa giúp loại bỏ độc tố, kiểm soát căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ gan, cải thiện hệ tiêu hoá, mang đến sự nhẹ nhàng và tươi mát cho cơ thể và tâm hồn.

Trong thời gian đầu tái khởi động, Bếp Chay Từ Tâm có điều chỉnh phương thức để phù hợp hơn với bối cảnh ở giai đoạn bình thường mới. Theo đó, mỗi bếp duy trì 45-60 suất cơm trưa/ ngày được phục vụ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với thực đơn phong phú được gửi đến cư dân đăng ký trước một ngày. Cư dân sẽ nhận đồ và mang về trong khung giờ từ 11h đến 12h hàng ngày.

Niềm vui thiện nguyện song hành lan xa

Hơn hai năm đi vào hoạt động, Bếp Chay Từ Tâm đã phục vụ hàng chục vạn suất ăn chay miễn phí mỗi ngày cho cư dân. Bếp Chay Từ Tâm do Tập đoàn Capital House, Quỹ Từ Bi Tâm và ECL phát động, vận hành đã nhận được sự yêu mến, ủng hộ, đồng hành của Cư dân tại các dự án Ecohome 1 và Ecohome 2. 

Nhiều cư dân yêu mến mang gửi tặng lương thực, thực phẩm xanh sạch cho bếp. Các đầu bếp khéo léo chế biến và bổ sung thêm vào bữa ăn Chay, để thực đơn phong phú hơn và những món quà xanh đến được với nhiều người hơn.

Cư dân tự tay góp tiền làm thiện nguyện tại hòm quyên góp.

Nhiều thực khách đến với Bếp Chay Từ Tâm đã lan tỏa tấm lòng thiện nguyện, tự tay gửi những món tiền nhỏ vào hòm quyên góp. Tích tiểu thành đại, những món tiền dù ít hay nhiều đều hết sức trân quý trong bối cảnh dịch bệnh. Tổng kết tháng 10 vừa qua, hòm quyên góp của 2 Bếp Chay Ecohome 1 và 2 đã nhận được 5.045.000 đồng. Như thường lệ, số tiền thiện nguyện này tiếp tục được Quỹ Từ Bi Tâm dùng cho các hoạt động thiện nguyện vào hai dịp Tết và mùa Vu Lan hàng năm để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng cư dân tại các dự án do Tập đoàn Capital House dựng xây.

Lời ngỏ: Quỹ Từ Bi Tâm trân quý và mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của những tấm lòng thiện nguyện là Quý cư dân, Ban Quản lý, Ban Quản trị, Hội Phụ nữ, các anh chị đầu bếp và các cá nhân đã ủng hộ, tiếp sức để Bếp Chay tiếp tục đi xa, mang tới nhiều suất ăn phục vụ cộng đồng cư dân. Đặc biệt, qua dự án Bếp Chay, Quỹ Từ Bi Tâm mong muốn tiếp tục được song hành trong chặng đường thiện nguyện sắp tới để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *