Bộ Xây dựng vinh danh Capital House vì những nỗ lực phát triển Công trình xanh

Ngày 13/10/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong chương trình Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2022, Bộ Xây dựng đã vinh danh Tập đoàn Capital House vì những đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển công trình xanh tại Việt Nam.

Capital House được vinh danh tại Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2022

Tại sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2022, Tập đoàn Capital House đã được Bộ Xây dựng vinh danh cùng 13 tổ chức, doanh nghiệp và 1 cá nhân vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển công trình xanh tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Đại diện Tập đoàn Capital House, Ông Võ Minh Triết – GĐ phát triển dự án phụ trách thị trường HCM lên nhận giải. (Đứng thứ ba từ trái sang)

Lễ Vinh danh là hoạt động thường niên nhằm động viên và khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng các công trình xanh, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Lê Quang Hùng nhấn mạnh, Bộ Xây dựng đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của các Bộ ngành, địa phương, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, các doanh nghiệp đã tích cực chung tay, đồng hành trong việc phát triển công trình xanh những năm qua.

Hy vọng trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ và thực thi có hiệu quả các hoạt động thúc đẩy phát triển công trình xanh, công trình phát thải thải thấp, công trình tự cân bằng năng lượng, phát thải bằng 0…, để cùng ngành Xây dựng có những đóng góp thiết thực vào việc thực hiện mục tiêu chung đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 mà Chính phủ đã cam kết” – Thứ trưởng Lê Quang Hùng bày tỏ.

Tại lễ trao giải, theo Thứ trưởng Lê Quang Hùng, mặc dù có nhiều tiêu chuẩn, hệ thống đánh giá chứng nhận khác nhau nhưng về cơ bản công trình xanh là công trình hội đủ các yếu tố về sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và  bảo đảm tiện nghi, sức khỏe cho người sử dụng.

Capital House tiên phong lan tỏa giá trị xanh

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Bất động sản. Sớm nắm bắt được chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong việc thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính trong các hoạt động kinh tế xã hội, trong đó có lĩnh vực công trình xây dựng, Tập đoàn Capital House đã tiên phong phát triển các công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. 

Đến nay, Capital House đã xây dựng và sở hữu một hệ sinh thái đồng bộ vận hành theo tiêu chuẩn xanh Quốc tế gồm các sản phẩm, dịch vụ như: Bất động sản, Giáo dục, Dịch vụ tiện ích và năng lượng.

 Một góc công trình xanh của một trong những dự án do Capital House là chủ đầu tư.

Trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi Bất động sản, Tập đoàn Capital House chú trọng phát triển 03 dòng sản phẩm hướng tới các phân khúc khách hàng khác nhau dựa trên triết lý kinh doanh nền tảng: Phát triển các sản phẩm Bất động sản Xanh.

Nhận thức rõ “sứ mệnh mang đến những căn nhà, những công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế với giá hợp lý, tiện ích dịch vụ đồng bộ”, Capital House bắt đầu hành trình bằng việc phát triển dòng nhà ở xã hội với sản phẩm đầu tay Ecohome 1.

Góc xanh trên mái của một trong những dự án của Capital House góp phần giảm thiểu các tác động từ khói bụi và môi trường đến cư dân.

Đến nay, Capital House đã có 5 dự án thuộc dòng Ecohome: Ecohome 1, 2, 3, Ecohome Phúc Lợi, Ecohome Nhơn Bình; 03 dự án thuộc dòng EcoLife: EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ và EcoLife Riverside và 01 dự án thuộc dòng EcoCity: EcoCity Premia. Ngoài ra, Capital House đang sở hữu một số dự án sẽ triển khai trong tương lai.

Đặc biệt, tại dòng Ecohome – Nhà ở xã hội đại chúng của Capital House ghi dấu ấn trên thị trường nhờ mô hình 5 xanh và tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE với: Quy hoạch Thiết kế xanh, Quản lý dự án xanh, Tiện ích xanh, Môi trường cảnh quan xanh, Vận hành và Dịch vụ xanh. Dòng sản phẩm Ecohome đã vinh dự nhận được 05 chứng chỉ xanh EDGE do tổ chức tài chính Quốc tế IFC thuộc ngân hàng Wold Bank trao tặng cho: Ecohome Phúc Lợi, Tòa N02, N03 – Ẹcohome 3, N05 – N01 – Ecohome Nhơn Bình v.v…

Trong khuôn khổ Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, bên cạnh sự kiện vinh danh các đơn vị có đóng tích cực trong việc thúc đẩy phát triển công trình xanh tại Việt Nam và trao chứng nhận công trình xanh nói trên, còn có các sự kiện quan trọng khác, gồm: 01 phiên hội nghị toàn thể; 03 phiên hội thảo chuyên đề; thăm quan thực tế tại dự án công trình xanh; Triển lãm các công trình, vật liệu, thiết bị xanh…

(Nguồn theo Tạp chí Luật sư Việt Nam tại link: https://lsvn.vn/bo-xay-dung-vinh-danh-capital-house-vi-nhung-no-luc-phat-trien-cong-trinh-xanh1666144743.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *