Capital House: Nhà phát triển bất động sản xanh hàng đầu Việt Nam với khát vọng “Kiến tạo cuộc sống xanh”

Xanh và bền vững vẫn tiếp tục là kim chỉ nam cho sự phát triển của Capital House. Với lõi Bất động sản Xanh, Capital House đang tập trung phát triển các giá trị Xanh xoay quanh trục này.

Hành trình “Kiến tạo cuộc sống xanh”

Trước thách thức lớn của quá trình đô thị hóa với tốc độ cao những năm trở lại đây, thành phố xanh, đô thị xanh và công trình xanh, vật liệu xanh, năng lượng xanh… đang được nhắc đến như là xu thế tất yếu, là hướng đi đúng mang đến giải pháp giúp các thành phố, đô thị trong cả nước nói chung và đặc biệt là thủ đô Hà Nội nói riêng hướng tới phát triển bền vững, có bản sắc và thân thiện với môi trường.

Nắm bắt xu thế này, gần 2 thập kỷ qua, Capital House đã tiên phong áp dụng các tiêu chí xanh, từng bước kiến tạo nên những công trình xanh, những dự án xanh mà còn nỗ lực không ngừng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp xanh và tích cực, lan tỏa triết lý tốt đẹp đó tới cộng đồng cư dân xanh qua mỗi dự án được dựng xây, những lứa học sinh tại ngôi trường xanh Genesis, GCA… Tất cả, đều với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp và bền vững cho cộng đồng.

Lấy khách hàng là đối tượng cũng là trung tâm để định hướng xây dựng các công trình, đội ngũ thiết kế của Capital House luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng để mỗi ngày trở về nhà là một ngày vui. Nhờ đó, các dự án Xanh của Capital House luôn được thị trường đón nhận với lượng hấp thụ rất cao.

Triết lý “Kiến tạo cuộc sống xanh” từ đó cũng hình thành những cộng đồng có lối sống xanh, thuận theo tự nhiên và thân thiện với môi trường sống tại các dự án, khu đô thị do Tập đoàn dựng xây. Tại mỗi dự án, mỗi cộng đồng dân cư được tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: ngày chủ nhật xanh để vừa thu dọn rác góp phần cảnh quan sạch, đẹp, mà còn lan tỏa được tới các cư dân nhí có ý thức và trách nhiệm giữ gìn môi trường sống xung quanh mình.

Tại các dự án, các cư dân nhí cùng bố mẹ tham gia Ngày chủ nhật xanh đầy ý nghĩa.

Capital House đã khẳng định vị trí tiên phong của mình trong việc đem tới cho cộng đồng những dự án xanh thực sự, và Genesis School cũng là một trong những dự án điển hình.

Tiên phong xây dựng dự án trường học đầu tiên tại Hà Nội đạt chứng chỉ công trình xanh LOTUS do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và xét duyệt cũng là trường học đầu tiên tại Việt Nam đạt đến mức Vàng.

Genesis School nằm trong khuôn viên xanh với đầy đủ hệ thống sân chơi trải nghiệm ngoài trời.

Là mảnh ghép xanh quan trọng, Genesis School ra đời mang triết lý giáo dục xanh với sứ mệnh ươm mầm Xanh cho thế hệ tương lai, tạo điều kiện tốt nhất cho các thế hệ học sinh dưới mái trường này được sống, được học tập, được sinh hoạt trong một môi trường bền vững thực sự. Để giáo dục cho các bạn nhỏ một lối sống xanh, Genesis School đã bố trí các khu vực phân loại và tái chế rác thải riêng biệt tại các khu vực công cộng và khu vực bếp ăn, giúp hình thành thói quen và ý thức qua mỗi ngày tới trường.

Bước chân đầu tiên trong hành trình xanh hóa các công trình

Chủ tịch Đỗ Đức Đạt khẳng định: “Capital House định hướng tất cả các dự án đều làm Công trình Xanh”. Tùy theo đặc tính của sản phẩm, Capital House sẽ áp dụng công trình xanh theo tiêu chuẩn EDGE, LOTUS hoặc những tiêu chuẩn khác… Nhìn dài hạn, các dự án nhà ở Xanh rất tốt, không bị lãng phí, lỗi thời trong thời gian dài. Sống tại những căn hộ được thiết kế Xanh sẽ giúp tiết kiệm một số tiền nhất định trong tháng, điều này mang lại lợi ích đáng kể cho cuộc sống của đại chúng nhân dân.

Từ những dự án đầu tay, Tập đoàn Capital House luôn tìm tòi, nghiên cứu và thiết kế ra những phương pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, từng bước ghi dấu ấn riêng trong phát triển công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Không gian xanh mát, thoáng đãng tại dự án Ecohome Nhơn Bình đang được Capital House triển khai tại Quy Nhơn. Dự kiến bàn giao giai đoạn 1 vào Quý IV/2021.

Đến nay, khi đã sở hữu trong tay gần chục dự án xanh và khẳng định được tên tuổi qua ba dòng sản phẩm chính: EcoCity: Khu đô thị xanh – thông minh; EcoLife: Nhà ở thương mại trung và cao cấp; Ecohome: Nhà ở đại chúng. Với hàng loạt dự án đã và đang phát triển tại nhiều địa phương trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Đắk Lắk, v.v… như EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ, EcoHome Phúc Lợi, EcoHome 1 – 2 – 3, v.v… Dự án đang triển khai gồm có: EcoCity Premia (Đắk Lắk), EcoLife Riverside và Ecohome Nhơn Bình (Quy Nhơn). Với quyết tâm và những nỗ lực không ngừng, giờ đây khi nhắc đến Capital House là nhắc tới một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu về các công trình Xanh tại Việt Nam.

Không những khẳng định dấu ấn và năng lực qua những bước chân xanh hóa công trình đầu tiên tại Việt Nam, Capital House còn xóa tan định nghĩa công trình xanh, căn hộ xanh là giá rất cao. Khi công trình xanh bắt nguồn từ quy hoạch, thiết kế thông minh, tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, thông gió tự nhiên thì khi đó không những ở những công trình có giá cao mới làm được, mà kể cả ở những công trình ở phân khúc thấp, bình dân, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đều có thể làm xanh.

Ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House chia sẻ: “Với người thu nhập thấp, họ càng cần được sống trong các căn hộ xanh, trong các công trình xanh để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giảm chi phí điện nước để tiết kiệm được một khoản tiền nhất định, mà đối với người có thu nhập không cao thì có thể gọi là “kha khá” mỗi tháng. Điều này mang nhiều lợi ích cho cuộc sống của họ cũng như xã hội, bởi đây mới là đối tượng khách hàng chiếm số đông tiêu thụ tài nguyên nhiều nhất”.

Với tâm niệm đó, Tập đoàn Capital House đã tìm nhiều phương pháp để tiếp cận với các công trình xanh từ các nước đi trước để học hỏi quyết tâm mang điều tốt đẹp đến cho đại chúng.

Văn hóa doanh nghiệp xanh 

Nếu tài chính là “máu” thì văn hoá là “khí” của doanh nghiệp. Dòng khí phải luôn được vận động và luân chuyển đến từng tế bào của doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó mới phát triển khỏe mạnh và bền vững. Do đó, Capital House luôn dành tâm huyết, thời gian để xây dựng, bồi đắp những con người xanh thấm nhuần các giá trị cốt lõi “Trí, Tín, Đồng, Tâm, Kiên” bằng các tiền đề “Yêu thương – Giúp đỡ, kỷ luật, lợi mình – lợi người”.

Thông qua 5 giá trị cốt lõi, Capital House đã kiến tạo được những giá trị Xanh thực sự không chỉ cho khách hàng, cho nhân viên và cho cả xã hội. Toàn bộ CBNV Capital House, sau khi ăn những món ăn thực dưỡng là tới trải nghiệm thiền trà, pantry cà phê, thư viện sách để giúp duy trì được trạng thái sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. Thiền trà cũng là một nét văn hóa rất riêng của Capital House được thấm nhuần từ người sáng lập Tập đoàn giúp các nhân viên rèn tâm, thân, trí để có những sản phẩm Xanh sáng tạo góp phần phát triển xã hội. Ngoài ra, còn có Lớp Yoga, lớp võ thuật miễn phí được mở miễn phí và duy trì đều đặn để mang đến năng lượng và sức khỏe mỗi ngày cho người lao động.

Phòng thiền là nơi giúp nhân viên cân bằng cuộc sống.

Thấm nhuần các giá trị cốt lõi, Capital House cũng như những con người mang bộ Gen Eco luôn gắn trách nhiệm cộng đồng với mục tiêu kinh doanh. Trong những năm qua, nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, mang tính chất vì cộng đồng đã thường xuyên được diễn ra, như: Các chương trình đồng hành, hỗ trợ chung tay cùng nhiều địa phương như: Hà Nội, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, v.v… Ủng hộ hàng nghìn suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm bộ đồ bảo hộ và hàng nghìn khẩu trang cho các y bác sĩ, các bệnh viện tuyến đầu và người dân; đồng hành cùng cư dân tại các dự án chống dịch. Những suất cơm nghĩa tình của Bếp chay Từ tâm, những gói hàng cứu trợ đã luôn kịp thời được trao tận tay những người dân đang bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch covid-19 trong suốt thời gian qua.

Những giải thưởng danh giá

Capital House nhận giải thưởng danh giá tại Dot Property Southeast Asia Award 2020

Từ những nỗ lực và kiên trì với định hướng Kiến tạo cuộc sống xanh, Tập đoàn Capital House – Nhà phát triển BĐS bền vững nhất 2020 đã gặt hái được nhiều thành tựu: từng bước trở thành thương hiệu bất động sản hàng đầu trong kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng được khẳng định bằng hơn 40 chứng chỉ, giải thưởng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực bất động sản như: EDGE của IFC, LOTUS của Hội đồng công trình xanh Việt Nam, Giải Nhất lĩnh vực công trình Xanh của Transformational Business Awards 2018 tại Luân Đôn (Vương Quốc Anh). “Nhà đầu tư bất động sản phát triển bền vững nhất Đông Nam Á” trong hệ thống giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards, Giải thưởng “Developer of the year/Chủ đầu tư” trong Lễ trao giải Ashui Awards tại Hồ Chí Minh, v.v; cũng như khẳng định bằng sự tin yêu, đón nhận và hài lòng của cư dân tại các công trình nhà ở”.

Đầu năm 2021, Capital House tiếp tục đón nhận 03 giải thưởng do Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam (VIRES) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội BĐS Việt Nam cho Đô thị & nhà ở tiềm năng nhất năm 2021, Công trình xanh và chuỗi Nhà ở đại chúng tốt nhất năm 2020. Đặc biệt, 25/4 vừa qua, Capital House lần đầu tiên đón nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *