Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ

Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội nói riêng, người dân trên cả nước nói chung đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, do đó chất lượng sống sụt giảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Trước thực trạng đó, Tập đoàn Capital House phối hợp với Công ty CP Quản lý Tòa nhà ECH cùng BQT tại các cụm chung cư của Tập đoàn tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường như phân loại rác thải, thu gom rác độc hại nhằm mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho cư dân.

Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ

Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ
Từ cuối tháng 10 vừa qua, tại chung cư EcoLife Tây Hồ, Tập đoàn Capital House và Ban quản lý tòa nhà ECH phối hợp tiến hành thử nghiệm dự án phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng “Máy xử lý rác hữu cơ tại chỗ” để tái chế rác hữu cơ thành phân bón hữu cơ.

Máy xử lý rác hữu cơ hoạt động theo phương thức cảm biến tự động, đảm bảo các tiêu chí an toàn, vệ sinh, tiện lợi và nhanh chóng. Mỗi ngày, máy có thể xử lý tới 85-100kg rác hữu cơ. Sau 24 giờ hoạt động, 80-90% rác sẽ phân hủy hoàn toàn thành phân hữu cơ, dùng để chăm bón cho cây trồng mà không gây nguy hại tới môi trường.

Cư dân tại EcoLife Tây Hồ được BQL cung cấp thùng đựng rác để phân loại theo các nhóm rác thải như rác thải hữu cơ, rác thải độc hại, rác thải tái chế, rác thải rắn không thể tái chế. Sau khi rác thải được cư dân phân loại, sẽ được BQL tòa nhà tổ chức xử lý theo quy trình.

Đối với rác hữu cơ sau khi được thu gom sẽ chuyển vào máy xử lý rác thải của khu chung cư tạo thành phân bón hữu cơ, quy trình này đã hạn chế tối đa lượng rác thải ra môi trường, đồng thời tận dụng được rác thải đã chế biến thành phân hữu cơ có thể bón cho các loại cây xanh tại khuôn viên của chung cư.

Capital House tiến hành quy trình phân loại rác thải tại nguồn ở EcoLife Tây Hồ

Phân bón hữu cơ được sử dụng bón cây xanh cảnh quan trong các khu chung cư của Tập đoàn Capital House

Với những rác thải độc hại, BQL phối hợp với BQT kêu gọi cư dân thu gom vào các khu vực cố định vào những ngày định kỳ trong tháng để mang xử lý theo quy trình của các cơ quan nhà nước hướng dẫn, nhằm hạn chế tối đa việc phát tán rác thải độc hại ra môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của cư dân cũng như môi trường xung quanh.

Chương trình phân loại rác và xử lý rác thải tại nguồn đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của cư dân EcoLife Tây Hồ. Kết quả ghi nhận ban đầu tại khu chung cư là các phòng rác trở nên sạch sẽ hơn, tiết kiệm được chi phí vận hành và xử lý rác thải chỉ còn ½ so với quy trình thu gom rác thông thường, đồng thời các rác thải hữu cơ đã qua máy xử lý rác tạo thành phân bón góp phần tiết kiệm kinh phí chăm sóc cây xanh cảnh quan cho khu chung cư, hoặc có thể bán cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Đây là dự án thí nghiệm tại EcoLife Tây Hồ. Nếu thành công mô hình này sẽ được áp dụng tại tất cả các tòa chung cư của Tập đoàn Capital House trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *