Capital House và BIDV ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

Ngày 23/12/2020 tại Trụ sở BIDV Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Capital House và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội (BIDV Hà Nội). Qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển bền vững cho hai Đơn vị.

Với thỏa thuận được ký kết, Capital House và BIDV sẽ hợp tác toàn diện dựa trên thế mạnh của mỗi bên, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, trở thành đối tác toàn diện nhằm xây dựng, thực hiện chiến lược phát triển lâu dài, bền vững.

Về Dịch vụ tài khoản và tiền gửi, Capital House và các Đơn vị thành viên sẽ được BIDV Hà Nội đáp ứng tối đa các nhu cầu. Về tín dụng, BIDV Hà Nội sẽ cung cấp các dịch vụ cho vay vốn ngắn hạn, dài hạn tài trợ dự án, bảo lãnh cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Capital House và các đơn vị thành viên. Ngoài ra, Capital House được BIDV Hà Nội hỗ trợ, tư vấn sử dụng các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng hạn chế rủi ro thanh toán, rủi ro hối đoái, rủi ro tỷ giá và các loại rủi ro kinh tế khác đồng thời giới thiệu các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm phù hợp. Thêm vào đó, Capital House tạo điều kiện để BIDV Hà Nội cung cấp các sản phẩm dịch vụ bán lẻ cho cán bộ nhân viên của Capital House và các đơn vị thành viên như: Sản phẩm vay thấu chi, các sản phẩm tín dụng, sản phẩm tiền gửi… Đặc biệt, BIDV Hà Nội cam kết áp dụng cho Capital House mức lãi suất cho vay, phí dịch vụ cạnh tranh với các Ngân hàng trong nước.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch Tập đoàn Capital House cho biết: “Với mục tiêu Kiến tạo cuộc sống Xanh cho người Việt, cùng với định hướng phát triển bền vững, năm 2020 Capital House được Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) công nhận là Đơn vị dẫn đầu về phát triển công trình Xanh tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ phấn đấu để các năm tới không chỉ là công trình xanh, mà còn hướng tới phát triển bền vững và xanh từ dịch vụ, giáo dục, đến quản lý dự án và đặc biệt là tài chính xanh.

Một trong những kỳ vọng của Capital House khi hợp tác chiến lược toàn diện cùng BIDV là phát triển Tài chính Xanh, để giúp cho người dân và các doanh nghiệp xây dựng công trình xanh có những lợi ích chung trong việc chống biến đổi khí hậu, tạo cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Ông Lê Ngọc Lâm – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Ngân hàng BIDV tuyên bố: “Gần đây BIDV đã đưa nội dung đánh giá rủi ro môi trường xã hội vào thẩm định cho vay các dự án, do đó với định hướng phát triển xanh bền vững của Capital House là rất phù hợp, và hai bên có rất nhiều các nội dung để hợp tác, không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, mà còn về giáo dục, năng lượng.”

Trong hơn 16 năm hình thành và phát triển, Capital House đã tạo được dấu ấn trên thị trường bất động sản trong nước với chiến lược “Kiến tạo Cuộc sống xanh”, nền tảng cho các hoạt động kinh doanh và giáo dục của mình. Chiến lược này giúp tạo ra các giá trị bền vững theo xu thế của tương lai. Trong mảng kinh doanh cốt lõi Bất động sản, Capital House phát triển ba dòng sản phẩm EcoHome, EcoLife và EcoCity, với 09 dự án đầu tư thành công tại Hà Nội, Quy Nhơn và Buôn Mê Thuột. Các dự án của Capital House đều đạt các tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE, LOTUS. Đặc biệt, năm 2020, Capital House được vinh danh Nhà đầu tư Bất động sản phát triển bền vững nhất Đông Nam Á do Dot Property Awards trao tặng. Trước đó, Capital House cũng vinh dự nhận giải thưởng quốc tế Transformational Business Awards 2018 do Financial Times và IFC trao tặng, Capital House là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng danh giá này.

Thành lập ngày 26/4/1957, BIDV tự hào là định chế tài chính lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam, có uy tín và giá trị hàng đầu Việt Nam. Kết thúc năm 2019, tổng tài sản của BIDV đạt 1.458.740 tỷ đồng, giữ vững vị thế là ngân hàng thương mại có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam. BIDV tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Top 2.000 công ty lớn nhất năm thứ 5 năm liên tiếp, Top 400 ngân hàng lớn nhất thế giới, là Doanh nghiệp có chỉ số sức mạnh thương hiệu đứng đầu Việt Nam; “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” năm thứ 5 liên tiếp; là ngân hàng có “Giao dịch Tài trợ Thương mại cho doanh nghiệp SME tốt nhất”, “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”. BIDV Hà Nội tự hào là một trong những chi nhánh thành lập đầu tiên và luôn là một trong những chi nhánh đứng đầu hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *