Capital House và Trúc Lâm Quán Tuệ giao lưu văn hóa

Sáng ngày 25/03/2021, Tập đoàn Capital House và Trúc Lâm Quán Tuệ tổ chức chương trình trải nghiệm và giao lưu Văn hóa giữa hai đơn vị. Chương trình có sự tham gia của Ban Lãnh đạo cấp cao của hai bên, cùng chia sẻ về việc áp dụng Đạo trong quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Capital House và Trúc Lâm Quán Tuệ đều là những doanh nghiệp đang từng bước trên con đường áp dụng Đạo vào hoạt động kinh doanh, trong đó lấy Đức làm trọng, lấy phục vụ cộng đồng là mục tiêu, với mong muốn mang đến những sản phẩm, dịch vụ chân thật nhất cho khách hàng, đối tác và cư dân của mình. Do đó, việc đào tạo nhân sự và xây dựng văn hóa là những hoạt động trọng điểm cần thiết tập trung để có đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV) đúng chuẩn.

Tập đoàn Capital House luôn đề cao Văn hóa và con người Xanh. Năm 2021, với thông điệp nội bộ Vì một Capital House Xanh, Tập đoàn tiếp tục triển khai các câu lạc bộ Yoga, Võ thuật và Sống xanh miễn phí tới toàn thể CBNV. Đồng thời, Capital House triển khai mới câu lạc bộ Bếp Xanh để cung cấp các kiến thức về ẩm thực, giúp cho CBNV điều chỉnh và thay đổi chế độ ăn của mình. Các câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, dài hạn và đặt trọng tâm ưu tiên, để từng bước xây dựng thân, tâm và trí cho người Capital House.

Trong buổi giao lưu, cả hai Đơn vị đều nhận thấy rằng, vận hành một doanh nghiệp thông thường theo mục tiêu kinh tế đã khó, nhưng để vận hành một doanh nghiệp áp dụng Đạo trong kinh doanh quả thực còn khó khăn gấp nhiều lần. Do đó, người lãnh đạo cần làm gương, tự sửa mình theo quy chuẩn Đạo đức, từ đó mới có thể giúp đỡ và định hướng cho nhân sự cấp dưới. Chỉ có như vậy, tổ chức mới có thể phát triển được theo con đường Đạo này.

Nếu như Capital House thông qua các Câu lạc bộ để đào tạo nhân sự, thì Trúc Lâm Quán tuệ lại áp dụng ngũ giới của phật tử làm quy chuẩn cơ bản bắt buộc áp dụng với toàn bộ CBNV. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt của hai bên.

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp với những kinh nghiệm và kiến thức được chia sẻ giữa hai bên. Chúc cho Capital House và Trúc Lâm Quán Tuệ ngày càng phát triển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *