Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm – Capital House chia sẻ yêu thương xuân 2017

Đại diện quỹ Từ bi tâm – Capital House thăm và trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng

Mỗi mùa xuân về ai cũng mong muốn trở về ngôi nhà đề quây quần, sum họp cùng gia đình, Tuy nhiên còn nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn, khuyết tật, trẻ em bị bệnh đang phải điều trị tại bệnh viện không đón cái tết ấm áp như mọi người.

Quỹ Từ Bi Tâm được thành lập bởi Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Quỹ Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em, những đối tượng  thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn.…

Ngày 24/1/2017 Quỹ từ thiện Từ Bi Tâm – Capital House phối hợp Phòng Công tác xã hôi, bệnh viện Trẻ em Hải Phòng trao 50 suất quà, mỗi phần quà trị giá 700 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và hộp bánh tết, ngoài ra hỗ trợ 3 bệnh nhân nhi phục vụ ca mổ tim mỗi phần quà trị giá 5 triệu tiền mặt cùng nhiều đồ chơi phù hợp lứa tuổi cho bệnh nhân nhi điều trị nội trú, hầu hết các cháu mắc bệnh tim bẩm sinh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cùng với thời gian nằm viện thường xuyên và kéo dài nên kinh tế càng khó khăn, không có đủ điều kiện chi trả chi phí cho chi trả chi phí cho phẫu thuật tim.

Đồng thời, cùng ngày đại diện Quỹ từ bi tâm tham gia trao 36 suất quà cho trẻ em khuyết tật tại Huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang trị giá 700 nghìn đồng/suất và thăm 04 gia đình có hoàn trẻ e bị bại liệt và u xơ thần kinh với giá trị 1 triệu đồng/suất.

Đại diện quỹ Từ Bi Tâm và Capital House cùng lãnh đạo địa phương trao quà cho gia đình có trẻ em khuyết tận Huyện Sơn Động, Bắc Giang

Huyện Sơn Động nằm trong danh sách 69 huyện nghèo nhất cả nước, có tỷ lệ các hộ nghèo chiếm đến 50 %. Tỷ lệ người khuyết tật của huyện Sơn Động là rất cao, toàn huyện có khoảng hơn 300 trẻ ở độ tuổi dưới 16 và hơn 1500 người khuyết tật trên 16 tuổi. Tuy nhiên, tại Sơn Động không có bất cứ một Hội người khuyết tật nào. Điều này hạn chế quyền trẻ em khuyết tật về giáo dục và hòa nhập xã hội.  Thêm vào đó, hầu hết các gia đình có trẻ khuyết tật là nghèo và rất nghèo nên việc hỗ trợ trẻ khuyết tật ở huyện Sơn Động là cần thiết.

Được sự quan tâm và thăm hỏi của Quỹ từ bi tâm – Capital House, lãnh đạo bệnh viện nhi Hải Phòng, UBND Xã An Lập Bắc Giang gia đình bệnh nhân nhi Hải Phòng và gia đình có trẻ bị khuyết tật huyện Sơn Động Bắc Giang rất xúc động và đánh giá cao sự chia sẻ, động viên tinh thần và vật chất của Quỹ từ Bi Tâm nhân dịp chào xuân 2017.

Dự kiến năm 2017 Quỹ Từ bi tâm thành lập quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viên Nhi Hải Phòng với tổng giá trị 200 triệu đồng, và nhân rộng ra các địa phương khác.

Đại diện Capital House và quỹ Từ Bi Tâm chia sẻ đây sẽ là những sự động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để những gia đình có có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật có món quà đón tết đầm ấm bên gia đình khi cái tết đã gần kề.

Đại diện quỹ Từ bi tâm và lãnh đạo UBND Đông Ngạc, Từ Liêm, HN thăm hỏi mẹ VNAH Nguyễn Thị Bỏng

Ngoài ra Quỹ từ bi tâm tổ chức thăm hỏi bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Bỏng tại Quận Từ Liêm và các gia đình khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn tại chung cư EcoHome 1 với nhiều phần quà giá trị mong muốn góp thêm cái tết đầm ấm cho gia đình khó khăn nơi đây.

Được biết, các phần quà này là đóng góp chung của quỹ Từ Bi Tâm cùng các cán bộ nhân viên của Capital House và cư dân đang sinh sống tại các khu đô thị mà công ty xây dựng và quản lý như Ecohome 1, Ecohome 2…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *