Cùng bé khám phá những kiến thức thú vị “ẩn náu” trong vườn trường Genesis

Tại Genesis School, khoảng sân trường rộng xanh mát với hàng trăm loại thực vật là sân chơi và cũng là một không gian học tập bổ ích, ẩn chứa nhiều kiến thức thú vị dành cho các em nhỏ Mầm non nhất là đối với Dự án Thực Vật của tháng Hai. Trong giờ học ngày hôm nay, các bạn nhỏ lớp Rocky S1 đã cùng nhau khám phá và tìm hiểu về các loại cây thân gỗ – thân leo ngay trong vườn trường.


Với những hình ảnh và vốn kiến thức đã được cô cung cấp trong giờ trò chuyện đầu ngày, các bạn đã có thể nhận ra được đặc điểm cây thân gỗ, thân leo.
Không khí thảo luận trong lớp học đầy hào hứng và khi ra đến ngoài vườn thì còn trở nên sôi động hơn. Các bạn nhỏ đã ồ lên và nhận ra các loại cây thực sự như thế nào. “Cây chanh là thân gỗ, cây vảy ốc là cây thân leo này”, bạn Daisy đã hào hứng chia sẻ. Ai ai cũng thích thú đi đến từng cây, sờ, nhìn ngắm và nói được các loại cây đó có thân như thế nào.


Và cuối cùng, cô đã củng cố lại kiến thức cho các bạn về các đặc tính của các loài cây thân leo: thì thân cây mềm, và phải có vật bám cây mới leo lên được, còn thân gỗ thì cây không cần vật bám, mà tự vươn lên.
Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe, và chia sẻ với nhau: “Tớ biết cây khế thân gỗ, cây mít, cây hồng xiêm, cây bưởi là cây thân gỗ”. Bạn Gia An và bạn Đậu còn phát hiện ra: “Cây vảy ốc và cây hoa giun, câu trầu không trong vườn trường mình là cây thân leo”. Không chỉ nhận ra các loại cây trong vườn trường mà các bạn nhỏ còn bước đầu ứng dụng kiến thức để nhận biết những giống cây có trong nhà hay trong công viên.


Một giờ học khám phá tại Trường Mầm non Genesis School bình thường luôn hấp dẫn như vậy đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *