Cuộc đối thoại giữa hai chiếc đồng hồ

Một chiếc đồng hồ nhỏ vừa mới được lắp xong, nó được để giữa hai chiếc đồng hồ cũ lớn hơn đang kêu tích tắc… tích tắc. Khi thấy chiếc đồng hồ nhỏ mới, một trong hai chiếc đồng hồ cũ nói: “Nào… cùng làm việc thôi”. Nhưng chiếc đồng hồ nhỏ ngán ngẩm nói: “Trời ơi, một năm 32 triệu lần! Tôi phải làm việc nhiều như vậy sao? Tôi làm không được, thực sự làm không được”.

Chiếc đồng hồ cũ còn lại nói: “Cậu đừng nghĩ vậy, chỉ cần mỗi một giây cậu kêu tích tắc một lần là được rồi”.

Chiếc đồng hồ nhỏ vẫn ngờ vực: “Làm gì có chuyện đơn giản vậy?”

Đồng hồ cũ nói: “Không tin cậu cứ thử đi!”

Vậy là đồng hồ nhỏ bắt đầu thử, mỗi giây cậu nhẹ nhàng kêu “tích tắc” một lần. Thời gian cứ thế trôi đi, quả nhiên cậu làm được 32 triệu lượt.

Khi chúng ta làm bất cứ việc gì, chỉ cần đó là hợp pháp thì đều được tôn trọng, đều có giá trị tồn tại. Vậy nên chúng ta không nên xem thường những người làm các công việc bình thường xung quanh chúng ta, biết đâu họ lại là những người đang ấp ủ hoài bão lớn. Khi chúng ta đặt cho mình một mục tiêu và kiên trì từng bước để hoàn thành nó, thì hoàn thành mục tiêu lớn chính là không ngừng hoàn thành mục tiêu nhỏ. Thành công chính là điều đơn giản như vậy, chỉ cần bạn kiên trì đi làm, thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *