Đắk Lắk: Nghìn người đến xem khu nhà thân thiện với môi trường

Khi sống trong những ngôi nhà thân thiện môi trường này, hóa đơn điện nước hàng tháng của cư dân sẽ thấp hơn khoảng 35% mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tính tiện nghi.

Một khu nhà phố thương mại vừa được hoàn thành

Ngày 20/3, gần 1.000 người dân đã đến xem khu nhà mẫu mang tên “Điểm đến phồn vinh – Hành trình Hạnh phúc” do Tập đoàn Capital House cùng các đơn vị phát triển dự án EcoCity Premia khai trương ngay tại khu vực thuộc phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột.

Khách hàng tham quan thực tế khu nhà mẫu

Tại lễ khai trương, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) trao tặng chứng chỉ Xanh EDGE cho giai đoạn thiết kế căn hộ.
Bà Đỗ Ngọc Diệp, quản lý chương trình Công nghệ Xanh Việt Nam, đại diện Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), cho biết dự án đã chứng minh thành công khi hiệu suất năng lượng trung bình đạt 37%, mức độ tiết kiệm nước đạt 22% và giảm 33% năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng.

Bà Ngọc Diệp trao chứng chỉ Xanh EDGE cho đại diện Tập đoàn Capital House

Như vậy, hóa đơn điện nước hàng tháng của cư dân sẽ thấp hơn khoảng 35% mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tính tiện nghi. Các giải pháp xanh được áp dụng cho dự án cũng sẽ giảm tải cho môi trường tự nhiên và mạng lưới hạ tầng cơ sở xung quanh.

Các căn nhà được thiết kế hiện đại

EcoCity Premia là dự án khu đô thị đầu tiên Đắk Lắk có khu nhà mẫu cho người dân, nhà đầu tư tham quan, tìm hiểu. Dự án này được khởi công vào năm 2019 với quy mô gần 50 ha, gồm 956 căn thấp tầng (biệt thự, liền kề, shophouse, townhouse…) được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường song cũng hiện đại, tinh tế tựa các khu phố ở châu Âu.

Khách hàng xem khu nhà mẫu

Điều này khách hàng dễ dàng nhận thấy khi tham quan 4 căn nhà mẫu gồm: 2 căn nhà phố thương mại (Shophouse) và 2 căn nhà phố vườn (Townhouse). Nhà phố thương mại được xây sát vỉa hè để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và đón tài lộc, sinh khí cho gia chủ. Còn nhà phố vườn lại được xây lùi 2m so với vỉa hè để tạo khuôn viên cây xanh và không gian thoáng mát.

( Theo Tiền Phong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *