Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại EcoHome 1 và EcoHome 2

Diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) là hoạt động được Ban Quản lý tòa nhà EcoHome tổ chức định kỳ hàng quý với mục đích kiểm tra và nâng cao ý thức PCCC, phản xạ và kỹ năng ứng cứu cho cán bộ nhân viên và cư dân sinh sống tại các tòa nhà EcoHome.

Cuối tuần qua, Tập đoàn Capital House đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 3 – Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội triển khai tổng diễn tập phương án PCCC tại tòa EcoHome 1 và EcoHome 2.

Tại buổi diễn tập, đội cảnh sát PCCC đã phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn, Công ty CP Quản lý Tòa nhà EcoHome và Ban Quản lý tòa nhà Ecohome 1 và EcoHome 2 kiểm tra các thiết bị PCCC tại hai tòa chung cư, lối thoát hiểm và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ – cứu nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Theo đó, ban quản lý cũng như các cư dân được chia thành các tổ nhóm có nhiệm vụ khác nhau khi có các sự cố cháy nổ xảy ra.

Tình huống giả định được đặt ra là một đám cháy xảy ra tại phòng làm việc ở tầng 2 của tòa nhà, ngay lập tức khi phát hiện có cháy, tổ thông tin liên lạc nhanh chóng hô hoán, ấn nút báo động, gọi điện cho cảnh sát PCCC (114), ngắt điện tại cầu dao điện tổng, ra đón và hướng dẫn xe chữa cháy vào làm nhiệm vụ. 

Cán bộ cơ sở đang thực hành kỹ năng cứu hộ người và tài sản tại chung cư EcoHome 2

Tổ cứu thương và hướng dẫn thoát nạn vào khu vực đang bị cháy để tìm kiếm, ứng cứu và hướng dẫn cho những người bị kẹt, bị nạn trong đám cháy thoát ra ngoài, sơ cấp cứu ban đầu và chăm sóc nạn nhân cho đến khi lực lượng y tế chuyên nghiệp đến cùng phối hợp để đưa nạn nhân đi viện. Mặt khác, tổ chữa cháy triển khai các phương pháp chữa cháy chuyên nghiệp bao gồm ngăn chặn cháy lan, làm mát, hỗ trợ cho tổ cứu thương cấp cứu nạn nhân ra khỏi khu vực cháy, dùng xô, chậu múc nước để dập tắt đám cháy…

Ngoài ra, các tổ chuyên môn khác như di chuyển tài sản, tổ bảo vệ và tổ phụ trách người bị nạn cũng phối hợp với nhau ăn ý và thực hiện đúng các phương pháp nghiệp vụ theo phương châm nhanh chóng, an toàn.Chỉ sau ít phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn và không có thiệt hại về người và tài sản.

Ông Vũ Hồng Thành – Giám đốc Ban Quản lý tòa nhà EcoHome cho biết: “Công tác PCCC tại các tòa chung cư do Capital House đầu tư xây dựng luôn được Tập đoàn hết sức chú trọng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn PCCC theo quy định nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cư dân đang sinh sống tại các tòa nhà”.

Cư dân EcoHome nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ tại chung cư qua buổi tập huấn PCCC

Thông qua buổi diễn tập này, Ban lãnh đạo Capital House muốn gửi đến toàn thể cư dân EcoHome thông điệp “Sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy mọi người cần đề phòng cháy nổ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của chính mình và những người xung quanh, đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức về PCCC trong khu dân cư”.  “Công tác diễn tập PCCC là một hoạt động thể hiện sự tận tâm, lo lắng và mong muốn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho mỗi cư dân EcoHome, không đơn thuần là lời nói mà là hành động thiết thực mà Tập đoàn Capital House đang nỗ lực thực hiện,” ông Thành chia sẻ.

Dưới đây là chuỗi hình ảnh về buổi diễn tập:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *