ĐỌC SÁCH CÙNG GCA

CLB HAPPY READING GCA RA ĐỜI

Sách là một tài nguyên vô cùng quý giá của nhân loại. Những quyển sách luôn song hành bên cạnh chúng ta như một người bạn, một người chỉ đường sáng suốt trong suốt cả cuộc đời. Đọc sách là con đường ngắn nhất giúp chúng ta tích góp được mọi tri thức từ cơ bản đến chuyên sâu ở mọi lĩnh vực của nhân loại. Rèn luyện chúng ta từ non nớt nhất trở thành một con người có tri thức vững vàng và có ích cho xã hội. Hiểu được giá trị đó, GCA đã thành lập Câu lạc bộ đọc sách cho giáo viên với tên gọi: HAPPY READING GCA. Câu lạc bộ có sự hợp tác và đồng hành của đơn vị Reading Việt Nam.

THÁNG 12 – KHỞI ĐỘNG

Sau một tháng bắt đầu tổ chức Câu lạc bộ đọc sách Happy Reading GCA, hiện nay tinh thần đọc sách trong giáo viên đã lên cao và trở thành một thói quen của mỗi người. Trên chặng đường đọc sách cùng nhau; Happy Reading GCA đã tổ chức nhiều buổi chia sẻ như “Úm bala… Mở ra Happy Reading”, “Thắp sáng tìm mình”, “Ngày hội làm vườn – Chia sẻ đúc kết sách 1 & 2”, “Đặt câu hỏi – Mở tư duy”… Không những vậy, các giáo viên còn hưởng ứng tham gia hai cuộc thi “Chắp cánh sách Ca GCA” và ” Khoảnh khắc đẹp bên sách” do Happy Reading GCA tổ chức. Thông qua hành trình đọc sách cùng nhau, các thành viên câu lạc bộ từ đọc sách ngẫu hứng trở nên biết:

  • Xác định lại mục tiêu đọc sách và áp dụng cách đọc sách phù hợp.
  • Cách để đọc một đoạn hoặc cuốn sách và tìm ý chính hoặc ý chạm.
  • Cách đặt câu hỏi, phản biện nội dung để đào sâu tư duy, giúp ghi nhớ sâu và rộng.
  • Đặc biệt đó là cách để đúc kết một chương sách làm sao cho chất lượng, dễ hiểu, để sau một thời gian đọc lại bản thân vẫn có thể hiểu nội dung một cách nhanh nhất.
Từ đây, các giáo viên đã nâng cao vốn hiểu biết của mình một cách mạnh mẽ. Tháng 12 đang trôi qua, ai cũng háo hức chờ đợi những hoạt động rất thú vị và hấp dẫn từ câu lạc bộ Happy Reading GCA trong tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *