GCA CÙNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ THỦ ĐÔ HÀ NỘI TIÊN PHONG TRONG MÔ HÌNH THỰC TẬP SƯ PHẠM MỚI

GCA CÙNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ THỦ ĐÔ HÀ NỘI TIÊN PHONG TRONG MÔ HÌNH THỰC TẬP SƯ PHẠM MỚI

Covid 19 đã đem lại rất nhiều khó khăn nhưng cũng khiến chúng ta có nhiều sự thay đổi, giúp chúng ta học hỏi và phát triển để chinh phục những thử thách trong thời gian qua.
Ngày hôm nay, có một sự thay đổi vô cùng to lớn đó là lần đầu tiên trong lịch sử, GCA đã cùng nhau hợp tác với trường Đại học Thủ đô Hà Nôi khai mạc chương trình thực tập tốt nghiệp theo mô hình Online, mở ra cơ hội cùng nhau học tập, cùng nhau tiếp bước trên hành trình học hỏi để phát triển.
Tham dự buổi lễ có các thầy cô giảng viên nghành Mầm non, khoa sư phạm, Sinh viên lớp GDMN C2019 trường Đại học Thủ đô Hà Nội cùng Ban lãnh đạo Công ty CapiEdu, Ban Giám hiệu và giáo viên hướng dẫn thực tập của hệ thống trường mầm non Học viện Thủ đô Xanh – GCA.
Bên cạnh việc triển khai lịch trình cho một kỳ thực tập đặc biệt với nhiều hoạt động mới mẻ nhằm thích nghi với bối cảnh hiện tại, các bạn sinh viên còn được truyền cảm hứng với những xu hướng giáo dục của thế giới, kỹ năng cần thiết cho tương lai tầm nhìn 2030, các mô hình chuyển đổi học tập đến từ Tổng giám đốc Công ty CapiEdu – Ths. Phan Thùy Dương. Bên cạnh đó là ba tham luận quan trọng:
– Bối cảnh giáo dục mầm non và mô hình giáo dục tại GCA của cô Trần Thị Lịch – Hiệu trưởng trường mầm non GCA Ecohome 1.
– Nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại trường mầm non – Cô Nguyễn Thanh Thủy – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.
– Công tác quản lý nhóm lớp và Xã hội hóa giáo dục, vai trò của GVMN của cô Nguyễn Thị Hồng – Tổ trưởng chuyên môn.
Có một điều không bao giờ thay đổi đó là sự thay đổi. Để đối phó với điều đó thì Kỹ năng “Thiết kế cho sự thay đổi” chính là những ưu tiên hàng đầu: tư duy phân tích sáng tạo, học tập chủ động, giải quyết các vấn đề phức tạp hay tư duy phản biện. Các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm và lĩnh hội những kỹ năng này trong các hoạt động chuyên môn offline và online mà GCA đang triển khai như các chương trình hỗ trợ học tập cho phụ huynh, cho các em học sinh tại nhà, dự án học tập online Green Learning Hub, hay các chương trình sự kiện chuyên môn lan tỏa giá trị giáo dục Xanh, các hoạt động giáo dục chăm sóc nuôi dưỡng cho các con…. Đó cũng chính là giải pháp giáo dục hữu ích, là niềm tự hào mà đội ngũ GCA đã và đang cung cấp cho quý phụ huynh và các con trong suốt thời gian dịch vừa qua.
Bên cạnh các chương trình chương trình chuyên môn đó, GCA lồng ghép thêm các hoạt động khác, đa dạng và phong phú để bổ sung kiến thức kỹ năng bên lề cho các bạn sinh viên, giúp các bạn chuẩn bị cho mình hành trang công việc tốt nhất. Chẳng hạn như kỹ năng viết CV tuyển dụng, thiết kế hình ảnh, video clip… hứa hẹn nhiều điều bổ ích.
Có một câu nói: “Đại dương mênh mông không đánh chìm được một con tàu nếu nước không chìm vào trong nó, cũng như vậy những khó khăn sẽ không thể quật ngã nếu bạn không cho phép chúng làm như thế với bạn”. Hi vọng với tinh thần chủ động học hỏi không ngừng, cho dù gặp phải bất kỳ khó khăn nào, dù là Covid hay một khó khăn nào khác thì dù thực tập online hay offline, các bạn sinh viên, hay các thầy cô giáo trẻ tương lai sẽ không lùi bước và thêm vững tin trên con đường chinh phục nghề nghiệp và có thật nhiều thành tựu.
Qua đây, GCA trân trọng cám ơn sự tin tưởng, hợp tác của Quý Nhà Trường Đại Học Thủ Đô, Khoa Sư phạm Ngành giáo dục mầm non, Trung tâm nghiên cứu sư phạm trường ĐH Thủ Đô. Cám ơn sự tham gia của các vị đại biểu, các giảng viên, quý thầy cô cùng toàn thể các em sinh viên ngày hôm nay.
Chúc các bạn sinh viên và nhà trường có một kỳ thực tập hiệu quả, ý nghĩa, thành công.
—————————–
 Trường Mầm non GCA – Kiến tạo giáo dục Xanh
GCA Ecolife: 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm-09.4884.2332
GCA EcoHome 1: Kẻ Vẽ, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm-0918.422.552
GCA EcoHome 2: Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm-0868.099.797
GCA EcoHome 3: Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm-08.6686.0330
GCA EcoHome Nhơn Bình: Nhơn Bình, Quy Nhơn, Bình Định-08.6622.0330
GCA Ecolife Riverside: Điện Biên Phủ, Quy Nhơn, Bình Định- 08.6622.0330

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *