Genesis – Hội thảo Vì sao tái chế là chưa đủ?

Ngày nay, các vấn đề về môi trường luôn nhận được sự quan tâm lớn đến từ cộng đồng. Một trong những từ khóa được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến những biện pháp bảo vệ môi trường chính là TÁI CHẾ. Tuy nhiên, để xây dựng một lối sống Xanh, một cộng đồng Xanh, liệu TÁI CHẾ có phải là giải pháp hiệu quả nhất?

Tham gia ngay workshop “VÌ SAO TÁI CHẾ LÀ CHƯA ĐỦ?” được tổ chức bởi Hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Genesis và Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) để hiểu rõ hơn về việc thay đổi hành vi tạo dựng cộng đồng Xanh. Liệu bạn có tin nếu ai nói rằng tái chế thậm chí không nên là ưu tiên hàng đầu? Thứ 7 ngày 30/10 chúng ta sẽ cùng ngồi lại với nhau và kết nối với những người có cùng mối quan tâm để tạo ra những thay đổi tích cực dù là nhỏ nhất cho cuộc sống mình và mọi người xung quanh nhé!

VÌ SAO TÁI CHẾ LÀ CHƯA ĐỦ?

Thời gian: 9.30 – 11.00 Thứ Bảy, ngày 30/10/2021 

Nội dung:

  • Tình trạng ô nhiễm rác trên thế giới.
  • Vì sao tái chế là không đủ để giải quyết vấn đề rác.
  • Trao đổi mở rộng: Đâu là những cách thức xử lý rác bền vững và không bền vững?
  • Khởi đầu cho một lối sống xanh: 7Rs (Rethink – Cân nhắc lại, Refuse – Từ chối, Reduce – Giảm thiểu, Reuse – Sử dụng lại, Repair – Sửa chữa, Regift – Tặng, Recycle (compost) – Tái chế 
  • Hỏi & đáp.
  • Giới thiệu thử thách “7 ngày 7 Rờ”.

Hình thức: Trực tuyến (Link zoom được gửi sau khi đăng ký sự kiện) 

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký tham dự TẠI ĐÂY.

Hội thảo VÌ SAO TÁI CHẾ LÀ CHƯA ĐỦ nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Genesis theo mô hình trường Xanh với 3 trụ cột: giảm tác động và chi phí môi trường, cải thiện sức khoẻ và hiệu suất của mọi người và tăng cường hiểu biết về tính bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *