Genesis – Khám phá bí ẩn của năng lượng trong giờ Giáo dục Xanh

Trong giờ học Giáo dục xanh với Mục tiêu phát triển bền vững số 7 (SDG 7) – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, các Genee khối 2 đã cùng tìm hiểu về các loại năng lượng và cách sử dụng năng lượng hợp lý để góp phần bảo vệ môi trường.


Thay vì giảng dạy theo cách thông thường về tầm quan trọng của Mặt Trời – hành tinh tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ đối với Trái Đất, cô Thu đã làm cho không khí lớp trở nên sôi động như sức nóng của Mặt Trời với bản rap “I’m So Hot” của StoryBots. Với hình ảnh minh họa trực quan, giai điệu bắt tai, các Genee đã vô cùng hào hứng và nắm được rất nhiều điều vị về hành tinh này:

  • Ánh sáng từ Mặt Trời cần 8 phút 19 giây để vượt qua 149,6 triệu km và chạm đến Trái Đất
  • Mặt Trời là một “ngôi sao” khổng lồ có khối lượng lớn gấp 330.000 lần khối lượng Trái Đất
  • Mặt Trời như một quả cầu lửa khổng lồ với sức nóng bề mặt lên tới khoảng 5.537 độ C, cung cấp ánh sáng và nhiệt lượng cần thiết cho sự sống trên Trái Đất.
  • Chúng ta có thể thấy Mặt Trời có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, cam, phụ thuộc vào thời gian và khoảng cách khi ta nhìn Mặt Trời.

Các Genee còn nắm rõ được định nghĩa về 2 loại năng lượng: năng lượng tái tạo và năng lượng không tái tạo. Từ đó, các bạn nhỏ đã phân loại được các nguồn năng lượng sinh ra từ đâu, ưu điểm và hạn chế của từng loại năng lượng là gì và có cách sử dụng hợp lý, tránh lãng phí tài nguyên.

Giáo dục Xanh là nội dung học độc đáo tại Genesis được giảng dạy theo phương pháp Học tập qua dự án, cung cấp cho học sinh các kiến thức, kĩ năng liên quan đến lối sống và sự phát triển bền vững. Chương trình được xây dựng với mục tiêu: giúp mỗi học sinh trở thành những cá nhân có hệ giá trị vững vàng, có kiến thức và năng lực sống chung, hài hoà với thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường, có lời nói và hành động ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng xung quanh, khuyến khích cộng đồng và trực tiếp hành động vì môi trường và sự phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *