Genesis Schools – Phiên bản RAP thú vị đến từ trường học Xanh

Trong sự kiện Hội nghị thường niên Liên minh không rác Việt Nam & Lễ hội trường học không rác 2021” được tổ chức tại Trường Mầm non & Tiểu học Genesis hai ngày 18-19/12 vừa qua, sự xuất hiện của phiên bản Xanh của Gene đã mang đến cho khách tham dự những cảm xúc bất ngờ, hào hứng và muốn nhún nhảy theo từng lời ca, giai điệu.

Bạn Thảo Nguyễn – thành viên Green Team của Trường Genesis và cũng là tác giả chế lời của bài hát về cảm hứng của bạn khi đặt bút viết lời bài hát này, Thảo chia sẻ:

“Thật ra, mình thích Binz từ lâu rồi với đặc thù công việc làm về nội dung, mình không chỉ nghe nhạc mà còn nghiền ngẫm lời bài hát. Và Binz luôn làm cho mình hào hứng với tất cả những tác phẩm của anh. Để nghe Binz và hiểu hết những nội hàm trong bài hát thì đôi khi phải nghe lại nhiều lần, nghĩ theo nhiều hướng. 

Và khi nhận đề bài từ ban tổ chức “Hội nghị thường niên Liên minh không rác Việt Nam & Lễ hội trường học không rác 2021” về việc chế lời một bài hát để bắt kịp xu hướng của giới trẻ nhưng vẫn mang đầy đủ thông tin muốn truyền tải về lối sống Xanh. Mình đã suy nghĩ tại sao không phải là Rap cho dễ tiếp cận với người trẻ nhỉ mà Rap thì chắc chắn mình chọn Binz.

Một cách rất vô tình khi mình bật playlist của Binz thì bài Gene lại xuất hiện rất nhiều lần. Mình nảy ra trong đầu tại sao không phải là Green Gene? Nếu như chúng ta xanh ngay từ trong thứ gen, thứ nhỏ bé trong cơ thể thì không lý do gì chúng ta lại không có những thay đổi lớn lao. Và lời chế đã được “chế biến” ra trong một đêm.”

Điều đặc biệt của bài hát này chính là sự xuất hiện của 7R – những biện pháp được đánh giá là đem đến hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường. Thay vì nhắc đi nhắc lại về Refuse (từ chối), Reduce (tiết giảm), Reuse (tái sử dụng), Recycle (tái chế), Redesign (tận dụng), Rot (ủ phân hữu cơ), Residual Management (Quản lý rác thải), thì các từ được lồng ghép khéo léo trong bài hát, mang đến cảm giác mới lạ cho người nghe.

Nếu như bạn tò mò về bài hát này, hãy xem video dưới đây và cùng thay đổi hành vi, thói quen sống của mình để cùng nhau xây dựng một hành tinh Xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *