Genesis tạo sự khác biệt từ những quan tâm nhỏ nhất đến sức khỏe thể chất và tinh thần

Chỉ còn vài tháng nữa, thế hệ Genee đầu tiên của Genesis – các bạn học sinh lớp 5 sẽ tốt nghiệp và bước vào THCS. Và để chuẩn bị tốt cho giai đoạn chuyển tiếp này, các thầy cô đã triển khai các hoạt động đồng hành để cùng các bạn đón chào một cột mốc mới trong hành trình học tập của mình.

Bên cạnh việc giúp học sinh ôn tập để chuẩn bị cho các bài kiểm tra đánh giá cuối kỳ diễn ra vào vài tháng tới, các thầy cô đồng thời kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần của các Genee. Đây cũng chính là cách Genesis đưa phương pháp tiếp cận toàn tâm đến với các thế hệ học sinh thân yêu của trường.


Tình hình hậu Covid khiến cho các em học sinh phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi lớn – các em đã phải làm quen với học tập online, và điều chỉnh để thích nghi cho việc quay trở lại trường học trong vòng 2 năm vừa qua. Việc quay trở lại lớp học chính là một thử thách lớn cho sự thích nghi của các em.Tuy nhiên, dù phải đối mặt với những thử thách hay khó khăn ở trường, ở nhà, hay ngoài xã hội, nhà trường vẫn đang nỗ lực hết mình để mang lại những điều tốt nhất cho học sinh của mình – tại ngôi trường Genesis.


Trong Hội thảo về Hành vi và Mục đích (Behaviour and Purpose) được tổ chức thời gian vừa qua, các em học sinh đã được phát triển những kỹ năng xã hội và trang bị những điều thiết thực nhất để trở thành người có trách nhiệm và có năng lực với cuộc sống của chính mình:

  • Học sinh được yêu cầu xác định những hành vi tốt và xấu trong lớp, ở nhà và ngoài xã hội.
  • Học sinh được dạy về sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình và những người xung quanh.
  • Học sinh biết tự hào bản thân, cách mỗi cá nhân đem đến giá trị cho bạn bè và những mối quan hệ xã hội khác.
  • Học sinh nhận thức rõ mục tiêu của mình và sống hòa thuận cùng với mọi người, để trở nên kiên nhẫn, tốt bụng và biết quan tâm hơn.
  • Học sinh hiểu rằng hành vi làm nên con người, và mọi người xung quanh cũng như xã hội sẽ đánh giá cá nhân qua hành vi của chính họ như thế nào.

Tại Genesis, mỗi học sinh được tạo điều kiện để phát triển toàn diện và nhận thức được bản thân có thể tạo ra sự khác biệt dù đó là khác biệt nhỏ hay lớn lao. Các bạn sẽ trở thành những người có khả năng gia tăng giá trị cho cuộc sống nói chung, tạo dựng giá trị cùng những con người các bạn gặp gỡ và những nơi các em bạn chân tới trong tương lai. Đó là tiền đề để mỗi cá nhân có thể nỗ lực hết mình, thực hiện những cam kết cho bản thân và những người xung quanh. Và đây cũng chính là cách Genesis tạo ra sự khác biệt – khởi đầu cho những điều tuyệt vời sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *