Genesis Tây Hồ là một trong năm dự án công trình xanh – thông minh tốt nhất năm 2022

Genesis cơ sở Tây Hồ vừa đón nhận tin rất vui: sau khi vượt qua rất nhiều đề cử, Genesis School đã được vinh danh Top 5 Dự án công trình Xanh – thông minh tốt nhất năm 2022 do Tạp chí Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) trao tặng trong Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 vừa diễn ra sáng 10/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Công trình Genesis cơ sở Tây Hồ cũng là trường học duy nhất nhận được giải thưởng danh giá này.


Genesis cơ sở Tây Hồ được đánh giá là một công trình Xanh tiêu biểu khi là dự án trường học Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng do Hiệp hội Công trình xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và xét duyệt. Trường được đặt giữa không gian xanh tối ưu cho trẻ (chiếm hơn 60% diện tích xây dựng), đảm bảo 100% tầm nhìn mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Trường có hệ thống pin mặt trời công suất 84kw; hệ thống xử lý nước thông minh khi 100% nước thải các khu vệ sinh được gom về bể xử lý, dùng để tưới cây toàn khu vực sân trường qua hệ thống tưới cây tự động có cảm biến độ ẩm và nước mưa không gây lãng phí.


Các vật liệu xây dựng, trang thiết bị cũng được chú trọng yếu tố an toàn và thân thiện với môi trường như: Hệ thống sàn mái sử dụng vật liệu sàn UBOOT cách âm, cách nhiệt và được trồng thêm cỏ. Các khu trống gắn tấm Pin mặt trời giúp giảm tải bật điều hoà, tiết kiệm năng lượng. Trường sử dụng 100% gạch không nung góp phần giảm thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Chất lượng không khí trong khuôn viên trường luôn ở mức an toàn, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và được theo dõi chặt chẽ qua app Pam Air và Awair Omni.


Giải thưởng Top 5 công trình Xanh – thông minh được căn cứ trên kết luận của Hội đồng bình chọn trực tiếp (bao gồm các nhà báo theo dõi lĩnh vực kinh tế – xây dựng – bất động sản; các chuyên gia kinh tế – luật – quy hoạch – kiến trúc – xây dựng – bất động sản hàng đầu Việt Nam) và số bình chọn của hơn 1 triệu độc giả trên Tạp chí Reatimes.

 


Trong năm học 2023 – 2024, trường Genesis cơ sở Nam Từ Liêm sẽ chính thức khai giảng. Đây là ngôi trường được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh LOTUS của Hiệp hội Công trình Xanh Việt Nam và phát huy tối đa các ưu điểm của cơ sở Tây Hồ. Thiết kế của công trình cũng được xếp hạng Nhất mục “Tòa nhà Carbon thấp và thành phố bền vững” tại Việt Nam năm 2021, do Cơ quan chuyển đổi sinh thái Pháp công bố. Áp dụng các giải pháp kiến trúc thông minh nhằm giảm thiểu lượng CO2 thải ra ngoài và tiết kiệm điện nước (giảm 60% điện/ năm và 40% nước/ năm), Genesis cơ sở Nam Từ Liêm hướng tới trở thành ngôi trường Xanh “carbon thấp” với khí hậu trong lành, đảm bảo sức khỏe học sinh.
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại như Vườn trường; Green Makerspace; Thư viện, Liên khu tập thể thao, Bể bơi 4 mùa,… tạo điều kiện tối đa giúp học sinh thực hành, thực nghiệm, nghiên cứu. Với việc tối ưu diện tích cây xanh và không gian ngoài trời, trang bị hệ thống phòng học tràn ngập ánh sáng cùng hệ thống, phòng chức năng đáp ứng mọi nhu cầu học tập, thực hành, Genesis là một trong những ngôi trường có kiến trúc đẹp, an toàn và công năng cao tại Việt Nam.


“Tại Genesis School, sức khỏe là một trong ba trụ cột chính làm nên triết lý trường xanh Genesis. Theo đó, học sinh sẽ được quan tâm chăm sóc về mặt thể chất, tinh thần thông qua chế độ dinh dưỡng, chương trình giáo dục thể chất, các hoạt động học tập và vui chơi cũng như từ chính việc xây dựng một không gian xanh”, thầy Phan Anh, Giám đốc Hệ thống Giáo dục Genesis chia sẻ tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *