Giải “cơn khát” Nhà ở xã hội tại Bình Định, Ecohome Nhơn Bình bàn giao hút người ở thực

“Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã xuất hiện các làn sóng người lao động “tháo chạy” khỏi các thành phố lớn và các khu công nghiệp. Từ đó, ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung. 
Điều này cho thấy, việc đầu tư phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt nhà ở cho công nhân khu công nghiệp là giải pháp hết sức cần thiết nhằm phục hồi sản xuất và kinh tế”.
Nhà ở xã hội đáp ứng “cơn khát” sau đại dịch
Trong thời gian vừa qua, đặc biệt từ đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay cho thấy, các khu nhà ở cho người lao động tại các khu công nghiệp là những khu vực chịu tác động lớn nhất của đại dịch do tập trung đông lao động, nhất là tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp. Do đó, việc đầu tư phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường và sức khỏe cho người lao động là giải pháp hết sức cần thiết.
Đồng nhất với “mục tiêu kép” mà chính phủ đã đề ra là: bảo đảm an sinh xã hội – nhà ở cho các đối tượng yếu thế, Bộ Xây dựng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa vào Chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế – xã hội sau dịch Covid-19 gói tín dụng 65.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội. Đặc biệt là nhà ở cho công nhân, người lao động các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Sớm nắm bắt nhu cầu nhà ở xã hội của người dân hiện nay là rất lớn, đặc biệt tại các đô thị lớn và các khu vực tập trung đông đảo công nhân khu công nghiệp; đồng thời, tiên phong trong thực hiện “Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2030” của Đảng nhằm “Giải quyết cơ bản yêu cầu về nhà ở cho cư dân đô thị, mở rộng các loại hình nhà ở; có chính sách hỗ trợ đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội”, Tập đoàn Capital House – Nhà phát triển bất động sản đại chúng đã tập trung phát triển dòng sản phẩm nhà ở xã hội cho đại chúng nhân dân nhiều năm nay.
Phối cảnh tổng thể dự án Ecohome Nhơn Bình – Nhà ở xã hội kiểu mẫu đầu tiên tại Bình Định.
Bằng uy tín đã tạo dựng qua hàng loạt các dự án nhà ở đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại Hà Nội như: Ecohome (Ecohome 1, 2, 3, Ecohome Phúc Lợi); Ecolife (EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ) v.v… Tập đoàn Capital House tiếp tục khẳng định dấu ấn tiên phong dẫn dắt bất động sản xanh tại tất cả các phân khúc nhà ở bình dân hay trung, cao cấp bằng các dự án tại Đắk Lắk và Quy Nhơn. 
Theo báo cáo gần đây về nhà ở xã hội tại Bình Định, nhu cầu nhà ở xã hội của người dân là rất lớn, lên đến hàng vạn căn để đáp ứng nhu cầu của lượng lớn người lao động trở về từ TP. Hồ Chí Minh sau làn sóng dịch có nhu cầu sinh sống và làm việc ở quê hương Bình Định. Đặc biệt, sự thay đổi trong quan niệm nhà ở của đại đa số người dân hướng đến nơi ở chú trọng sức khỏe, thể chất.
Trước những thay đổi về nhận thức và tiêu chuẩn sống mới của đại chúng nhân dân, Ecohome Nhơn Bình Quy Nhơn được đánh giá cao khi tòa N05 kịp hoàn thành đúng thời điểm cung cấp ra thị trường hơn 200 căn hộ, đáp ứng phần nào nhu cầu tìm nơi ở lâu dài của lượng lớn người dân của Bình Định sau làn sóng dịch, đồng thời tiên phong dẫn dắt xu hướng “nhà ở đại chúng xanh” được giới trẻ Bình Định thuộc “thế hệ gen Z” mong chờ bởi giá bình dân, chỉ thanh toán lần một 30 triệu là có cơ hội sở hữu căn hộ thiết kế xanh đạt chuẩn quốc tế EDGE cùng không gian sống xanh đầy đủ tiện ích không dễ tìm ở các dự án nhà ở thuộc phân khúc đại chúng.
Ecohome Nhơn Bình hiện thực hóa nhà ở tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE
Nhìn về tiềm năng, thị trường nhà ở xã hội đang được tỉnh Bình Định đưa ra kế hoạch phát triển nhà ở 2020 – 2025 với 12 dự án khoảng 12.860 căn trong vòng 5 năm tới. Ước tính khi hoàn thành, số lượng căn hộ này sẽ thỏa mãn phần nào nhu cầu nhà ở phân khúc trung bình dành cho đại chúng nhân dân Bình Định.
Tòa N05 – một trong hai tòa thuộc giai đoạn đầu dự án Ecohome Nhơn Bình chuẩn bị bàn giao vào 15/12/2021 tới đây.
Thời điểm hiện tại, Ecohome Nhơn Bình đã và đang đón đầu xu hướng khi sớm khởi công dự án từ tháng 6/2020 với tổng mức đầu tư khoảng 1.402 tỷ đồng trên diện tích hơn 4,6 ha, quy mô xây dựng 5 tòa nhà, có 1.355 căn hộ chung cư từ 1-3 phòng ngủ, diện tích 35,1m2 – 76,9m2. Trong giai đoạn 1 của dự án, chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng 2 tòa NƠXH 1 và 5, mỗi tòa có 1 tầng hầm để xe và 13 tầng nổi. Tổng số căn hộ của hai tòa nhà là 467 căn. 
Trong bối cảnh dịch và mưa bão, tòa N05 của Ecohome Nhơn Bình được bàn giao đúng thời hạn như cam kết với khách hàng có ý nghĩa đặc biệt. Bởi đồng thời, tại Quy Nhơn, tòa EcoLife Riverside vừa chính thức được bàn giao trong cơn bão tăng giá nguyên vật liệu giữa những đợt nắng nóng kéo dài liên tiếp tháng 7 vừa qua đã cho thấy sự nỗ lực và tâm huyết cùng uy tín của Tập đoàn Capital House – Nhà phát triển BĐS Xanh hàng đầu Việt Nam.
Ecohome Nhơn Bình được lãnh đạo tỉnh Bình Định đánh giá cao về quy mô và đi đầu trong việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo tiêu chuẩn xanh EDGE, mang đến chuẩn sống mới cho người dân có thu nhập trung bình. Ecohome Nhơn Bình được coi là dự án kiểu mẫu được tỉnh Bình Định lấy để soi chiếu và lựa chọn chủ đầu tư cho những dự án Nhà ở xã hội sau này. 
Tại Việt Nam, Nhà ở xã hội chất lượng cao vẫn còn là định nghĩa mới mẻ. Ngay tại nhiều dự án nhà ở thương mại, tiêu chuẩn xanh cũng chưa hoàn toàn được đáp ứng thì với thị trường mới như Bình Định, mô hình nhà ở xã hội đáp ứng được tiêu chuẩn xanh quốc tế xuất hiện như mang đến concept mới cho người dân Bình Định.
Hiện tại, hệ thống hạ tầng của Ecohome Nhơn Bình gần như đã hoàn thiện, từ đường nội khu của dự án đến hệ thống điện ngầm, điện công cộng, nước ngầm, thoát nước, hệ thống PCCC đã được nghiệm thu ngày 03/12/2021, tầng hầm gửi xe, hệ thống thang máy Hyundai đảm bảo quá trình di chuyển thuận lợi và an toàn cho toàn bộ cư dân v.v…hệ thống an ninh bảo vệ 24/7, v.v… đều đang được hoàn thiện để đảm bảo trải nghiệm sống trọn vẹn nhất cho các cư dân.
Từ không gian riêng là căn hộ có thiết kế tối ưu, hiện đại theo tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE đến không gian chung với nhiều tiện ích nội khu, Ecohome Nhơn Bình đang thực sự là tâm điểm thu hút người dân có thu nhập trung bình và giới trẻ “gen Z” Bình Định mong có cuộc sống an cư yên bình cùng cuộc sống độc lập tại phố biển Quy Nhơn (Bình Định).
Hotline hỗ trợ thủ tục miễn phí từ Chủ đầu tư:
Tư vấn hồ sơ mua căn hộ: 0979.297.444
Chăm sóc khách hàng: 084.941.55.88
Website: http://ecohomenhonbinh.chgroup.vn/
Email: cskh.ecohomeNB@chgroup.vn
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Tầng 1, tòa nhà CT2, Chung cư Ecolife Riverside, đường Điện Biên Phủ, TP Quy Nhơn, Bình Định

(Nguồn theo Báo Kinh tế và Đô thị tại link: https://kinhtedothi.vn/giai-con-khat-nha-o-xa-hoi-tai-binh-dinh-ecohome-nhon-binh-ban-giao-hut-nguoi-o-thuc-443163.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *