“Gieo thói quen nhỏ, gặt tương lai xanh” – ECL Biến điều giản dị trở nên ý nghĩa

Từ khi Văn phòng công ty ECL chuyển về căn hộ văn phòng 3002, chị Nga – Phòng Vận hành công ty ECL đã có ý tưởng biến chiếc ban công trống trải hơn 2m thành “khu vườn Xanh” – Một điểm check-in hấp dẫn của các chị em văn phòng ^^.

Cùng với sự hỗ trợ của chị Thu – Bộ phận cây xanh và các anh em kỹ thuật Ban QLTN Ecolife Capitol sau gần 01 tuần thực hiện chiếc ban công đã trở nên sống động và nhiều màu sắc. Một chút không gian xanh này đã mang đến cảm giác thanh mát, thư thái và tràn đầy năng lượng.

Điều đặc biệt ở đây là những chậu hoa xinh xắn kia đều được tái chế từ rác thải nhựa. Nhận thức được nhựa là rác thải khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường, chị Nga chia sẻ: “ Hưởng ứng phòng trào tái chế và thu gom rác thải nguy hại bảo vệ môi trường của Công ty ECL thường xuyên phát động đối với CBNV và khách hàng, tôi đã nảy ra ý tưởng sử dụng chính những vỏ chai lọ nhựa ở nhà mình và kêu gọi các chị em ở Văn phòng mang toàn bộ chai, lọ nhựa không sử dụng ở nhà mang đến Văn phòng để cùng thực hiện ý tưởng này “.

Bên cạnh đó, Công ty ECL đã triển khai một số các hoạt động và phối hợp với các Ban Quản trị tại các tòa nhà để thực hiện các chương trình có ích như: tái chế lõi giấy vệ sinh để làm hộp để bút, chậu trồng cây; tái chế từ lọ thủy tinh làm bình cây, trang trí; các chương trình thu pin đổi quà; chủ nhật xanh;… Những loại rác thải tưởng như đã hết sứ mệnh nhưng qua bàn tay khéo léo của con người, sự sáng tạo, tình yêu và bảo vệ môi trường, chúng sẽ vẫn còn phát huy được vai trò của mình qua một cách biến đổi mới. Thay vì kết thúc vòng đời một cách vô nghĩa, hãy để rác thải có cơ hội đóng góp cho cuộc sống thêm xanh!.

“Gieo thói quen nhỏ, gặt tương lai xanh” – sống xanh là việc làm mà chúng ta có thể thực hiện hàng ngày, tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần mỗi người thực hiện một hành động nhỏ cũng góp phần xây dựng tương lai sống xanh.

Công ty ECL mong rằng những ý tưởng sáng tạo và tinh thần sống xanh này không những có thể lan tỏa tới toàn thể CBNV Tập đoàn Capital House mà lan tỏa đến toàn thể cộng đồng cư dân đang sinh sống tại các tòa nhà Công ty ECL vận hành. Với ý tưởng tái chế rác thải nhựa, nếu thực hiện tại nhà, các bé cùng cha mẹ và gia đình sẽ có những trải nghiệm vô cùng lý thú trong dịp hè năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *