Khánh thành khu nhà ở xã hội EcoHome 1: An toàn, chất lượng, vượt tiến độ

Sáng 24/12/2014, dự án Khu nhà ở xã hội EcoHome 1 chính thức được khánh thành, sau gần 14 tháng thi công. Công trình đã hoàn thành và bàn giao cho người mua nhà, vượt tiến độ đề ra, đảm bảo an toàn, chất lượng không thua kém nhiều so với các khu nhà ở thương mại.

Dự án Khu nhà ở xã hội EcoHome 1 do Capital House làm Chủ đầu tư, được khởi công từ ngày 09/10/2013 với quy mô gần 2 hecta, gồm 4 tòa nhà cao 12 tầng cung cấp 930 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng gần 84.000 m2.

Khu nhà ở xã hội EcoHome 1 được xây dựng rất khang trang

 Ông Đỗ Đức Đạt – Tổng Giám đốc Capital House cho biết: “Dựa trên ý tưởng thiết kế mong muốn tạo ra không gian sống thoải mái cho người sử dụng, hình thức kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến hệ thống cảnh quan môi trường, cây xanh trong dự án. Các chủng loại vật liệu xây dựng được lựa chọn đảm bảo tiêu chuẩn, có tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Hệ thống năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng công cộng được chủ đầu tư lắp đặt góp phần tiết kiệm năng lượng. Những điều đó góp phần mang tới cho cư dân một môi trường sống thân hòa mình cùng thiên nhiên, phù hợp với xu thế phát triển hiện đại, đúng như tên gọi EcoHome”.

Tại dự án, các hạng mục về dịch vụ hạ tầng xã hội như trường mầm non, siêu thị,ngân hàng, phòng tập thể thao, câu lạc bộ văn hóa được bố trí đồng bộ. Chủ đầu tư dành trên 10.000m2 diện tích của dự án cho hệ thống cảnh quan, đài phun nước, sân vườn, đường dạo, khu vui chơi công cộng. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát an ninh thông minh được lắp đặt để đảm bảo an toàn an ninh cho cư dân trong quá trình vận hành, thư viện sách cũng được chú trọng đầu tư phục vụ nhu cầu trau dồi kiến thức và giải trí cho dân cư. Tất cả những điều đó góp phần tạo nên vóc dáng của một khu nhà ở văn minh, đảm bảo không gian sống tiện ích và khép kín cho cư dân.

Dự án Khu nhà ở xã hội EcoHome 1 phù hợp với chủ trương của Đảng và nhà nước trong chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở xã hội, góp phần cụ thể hóa “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội. Dự án đã tạo điều kiện cho 8 nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội tại địa bàn thành phố Hà Nội, gồm: Người có công với cách mạng; cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; công nhân làm việc tại khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất, dịch vụ ngoài khu công nghiệp; người thu nhập thấp, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị; người khuyết tật, người già cô đơn và các đối tượng đặc biệt có khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị; các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư mà chưa được bố trí đất ở hoặc nhà ở tái định cư.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã phát biểu, ghi nhận những cố gắng của Capital House trong quá trình hoàn thiện dự án.

 Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng rất lớn của Capital House, cũng như các sở, ngành liên quan, đã làm nên thành công của dự án. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Trần Nam, cũng ghi nhận sự tham gia tích cực của Ngân hàng Vietinbank trong dự án này, cũng như chương trình phát triển nhà nói chung của cả nước. 

“Trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ, hiện đã có 11.000 tỷ đồng được cho vay đến người mua nhà, cũng như doanh nghiệp xây dựng nhà ở. Dự án EcoHome 1 cũng có trên 80% hộ dân được vay vốn ưu đãi. Đó là minh chứng cho sự thành công chủ trương của Chính phủ, thông qua gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng”, ông Nguyễn Trần Nam phát biểu.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội, ông Đỗ Đức Đạt – Tổng Giám đốc Capital House, cũng cam kết phát huy những thành công từ dự án này, để tiếp tục triển khai dự án EcoHome 2 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành Khu nhà ở xã hội EcoHome 1:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *