Khoa học tự nhiên để hiểu về quy luật cuộc sống và giải quyết các thách thức thực tiễn

‘- Làm thế nào để cải thiện chất lượng không khí khu vực em sinh sống?
– Quy trình sáng chế một hệ thống dẫn nước từ trên núi về nhà người dân gồm sơ đồ thiết kế kỹ thuật cơ bản, thử nghiệm, điều chỉnh và thuyết trình cùng mô hình 3D.

Đó là cách mà các học sinh Trường Trung học cơ sở Genesis Hà Nội sẽ học bộ môn Khoa học tự nhiên theo thiết kế chương trình của Nhà trường. Điểm nổi bật trong chương trình Khoa học tự nhiên tại Genesis là chú trọng phát triển năng lực tìm hiểu tự nhiên và áp dụng những hiểu biết về khoa học tự nhiên vào trong các lĩnh vực cuộc sống. Trong môn khoa học tự nhiên, các chủ đề học tập được thiết kế từ các vấn đề gần gũi trong gia đình đến những vấn đề lớn toàn cầu kết hợp đa dạng các hình thức học tập như tranh biện, làm dự án, …


Mục đích của Chương trình nhằm giúp học sinh có kiến thức toàn diện, đa chiều về các vấn đề khoa học cơ bản. Học sinh có khả năng tìm hiểu và xác định vấn đề, tìm kiếm và phát triển giải pháp, có tư duy đổi mới sáng tạo. Kết quả mong muốn là học sinh có khả năng ứng dụng hiểu biết về khoa học trong đời sống bản thân, phục vụ cộng đồng và phát triển xã hội.
Với mục tiêu trên, Chương trình Khoa học tự nhiên được tiếp cận theo hai hướng:

  • Vì sự phát triển bền vững
    Thông qua việc tìm hiểu lịch sử phát triển khoa học tự nhiên, khám phá sự ảnh hưởng của khoa học tự nhiên đến lịch sử nhân loại, cộng đồng và dân tộc, chính trị xã hội qua đó học sinh Genesis sẽ được tiếp cận vấn đề xã hội và đạo đức, các vấn đề liên quan đến sự phát triển bền vững thông qua bản chất và sự phát triển của khoa học tự nhiên. Từ đó hiểu hơn về ảnh hưởng của khoa học tự nhiên đến xã hội theo tác động hai chiều.
  • Là nền tảng cho đổi mới sáng tạo
    Khoa học tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những thách thức phức tạp đối với nhân loại như biến đổi khí hậu, suy giảm đa dạng sinh học, ô nhiễm và giảm nghèo, vì khoa học đặt nền tảng cho các cách tiếp cận và giải pháp mới. Học sinh Genesis được tạo điều kiện, thử thách để phát huy khả năng sáng tạo trên nền tảng học thuật vững chắc.

Bên cạnh đó, học sinh Genesis được tham gia các dự án về khoa học tự nhiên, môi trường quốc tế, giúp học sinh hình thành năng lực cộng tác và giao tiếp. Đồng thời, Genesis có chương trình bồi dưỡng khoa học chuyên sâu dành cho học sinh có niềm say mê với môn khoa học tự nhiên.
Chương trình Khoa học tự nhiên của Trường THCS Genesis Hà Nội được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng chương trình Khoa học tự nhiên tiên tiến của các nền giáo dục hiện đại, phát triển trên nền tảng triết lý Giáo dục Xanh.
Thông tin chi tiết về chương trình bổ ích này, vui lòng tìm hiểu tại: https://genesishanoi.edu.vn/giao-duc-trung-hoc/
—–
NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Năm học 2023 – 2024, Genesis Hà Nội tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 8. Phụ huynh vui lòng đăng ký nhận thông tin học phí và chương trình học tại: https://forms.gle/xTmzJSCnCu1FSJAk7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *