Khởi công Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp Bắc cổ Nhuế – Chèm

Ngày 09/10/2013 Capital House tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án “Khu nhà ở Thu nhập thấp Đô Thị mới Bắc Cổ Nhuế – Chèm” tại xã Đông Ngạc – Từ Liêm – Hà Nội. 

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội, huyện Từ Liêm, Sở ban ngành Thành Phố, Lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank và đại diện Chủ đầu tư tiến hành nghi thức khởi công dự án “Khu nhà ở thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế Chèm”

Đây cũng là sự kiện chào mừng 59 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2013) và cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo phát triển nhà ở cho nhân dân, thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Đến dự Lễ khởi công của Capital House, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Đồng chí Nguyễn Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Kim Vinh – Phó Chủ tịch UBND – Huyện Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục QL Nhà – Bộ Xây dựng, đồng chí Nguyễn Kim Hoàng – Phó chánh Văn phòng Thành Ủy, đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Sở xây dựng Hà Nội, đồng chí Phạm Huy Thông – Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam – Vietinbank….cùng nhiều đồng chí lãnh đạo đại diện Cục, vụ thuộc Bộ Xây dựng, các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Thành phố Hà Nội, Huyện Từ Liêm; các Tổ chức tài chính tín dụng thương mại; cơ quan báo đài trung ương và địa phương; đại diện chính quyền và nhân dân địa phương nơi dự án xây dựng.

Ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Capital House phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đỗ Đức Đạt Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Capital House, cho biết: “Dự án có tổng mức đầu tư gần 650 tỷ đồng, cung cấp 930 căn hộ thiết kế hợp lý, với diện tích từ 36,5m2 đến 69,6 m2. Với giá bán từ 10.3 triệu/m2 đến 10.8 triệu/m2, mỗi căn hộ có giá trị phổ biến khoảng từ gần 400 triệu đồng, đến hơn 700 triệu đồng. Dự án này đáp ứng nhu cầu thực của nhiều cán bộ công nhân viên chức, học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án bất động sản, Capital House đã tối ưu hóa thiết kế, áp dụng các giải pháp về công nghệ xây dựng và quản lý dự án nhằm rút ngắn thời gian thi công và giảm giá thành. Do đó, Công ty khẳng định sẽ đưa ra sản phẩm căn hộ có diện tích phù hợp, giá hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và công năng sử dụng cho khách hàng”.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho rằng: Dự án Khu nhà ở Thu nhập thấp Đô Thị mới Bắc Cổ Nhuế – Chèm giải quyết một phần nhu cầu nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp trên địa bàn Thủ đô rất đáng được ghi nhận và biểu dương trong thời điểm thị trường hiện nay. Với vị trí hết sức thuận lợi, nằm trong quy hoạch khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế-Chèm, được thừa hưởng các hạ tầng kỹ thuật, xã hội sẵn có trong khu vực (trường học, bệnh viện, khu thể thao, siêu thị…), kết nối tốt với các dịch vụ xã hội xung quanh, giá thành hợp lý, tôi tin rằng Dự án sẽ thu hút được sự quan tâm và thành công”.

Đồng chí Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Khôi cho biết: “Nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp ở Thủ đô hiện nay rất lớn, khoảng 140.000 căn hộ. Dự án này là thứ 5 trong tổng số 17 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp ở Hà Nội được khởi công. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, chính quyền địa phương, áp dụng các công nghệ mới để công trình đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu của người dân, giảm bớt áp lực về nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn Thủ đô”.

Đồng chí Nguyễn Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.
 

Đặc biệt tại lễ khởi công, đã có một số khách hàng cá nhân ký kết Hợp đồng nguyên tắc tín dụng với Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank) – Chi nhánh Nam Thăng Long (trong trường hợp được Sở Xây dựng Hà Nội chấp thuận hồ sơ đủ điều kiện mua nhà thu nhập thấp thì sẽ ký hợp đồng tín dụng chính thức). 

Ông Phạm Huy Thông Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Vietinbank cho biết: “Vietinbank và Capital House đã ký kết hợp tác toàn diện, nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính Phủ, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, khách hàng cá nhân khi mua căn hộ tại Khu nhà ở thu thập thấp Đông Ngạc, có thể được hỗ trợ đến 80% giá trị căn hộ trong gói 30.000 tỷ của Chính phủ trong vòng 10 năm, với mức lãi suất không vượt quá 6%/năm, tài sản thế chấp chính là tài sản hình thành từ vốn vay”.  Như vậy, với sự hỗ trợ vay vốn từ VietinBank, chỉ với khoảng 100 triệu đồng là người mua nhà thu nhập thấp có thể sở hữu căn hộ tại dự án này. Đây được xem là mức giá khá hợp lý với dự án nhà ở gần khu trung tâm Thủ đô hiện nay.

Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc tín dụng giữa Viettinbank Nam Thăng Long với khách hàng cá nhân mua nhà tại dự án.

Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế –  Chèm tọa lạc tại vị trí thuận lợi, nằm trong quy hoạch KĐT mới Bắc Cổ Nhuế – Chèm, nơi đây là khu vực đã và đang diễn ra tốc độ đô thị hóa rất mạnh mẽ trên địa bàn thành phố. Dự án có điểm cộng là được thừa hưởng các tiện ích, dịch vụ xã hội sẵn có về trường học, bệnh viện, khu thể thao, siêu thị, đường giao thông…như gần kề Khu đô thị mới Ciputra, Học viện Tài Chính, Đại học cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Mỏ địa chất, gần kề trục đường giao thông chính Phạm Văn Đồng, nên dự án cũng dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ xã hội khác như công viên Hòa Bình khoảng 1km, siêu thị Metro khoảng 2km, Hồ Tây khoảng 4km, KCN Thăng Long – Nội Bài khoảng 3km, trung tâm Mỹ Đình khoảng 4km… Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội được triển khai trên 02 lô đất (B4-CT1 và B5-CT2) tổng diện tích khoảng 2ha,  gần 84.000 m2 sàn xây dựng, căn hộ có diện tích từ 36,5-69,6m2 được thiết kế hợp lý.

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người mua nhà bằng giải pháp thiết kế diện tích đa dạng, bằng giải pháp hỗ trợ tài chính cho vay mua nhà, tại dự án Khu nhà ở thu nhập thấp ĐTM Bắc Cổ Nhuế – Chèm, Chủ đầu tư còn chú trọng đến không gian sống, làm việc và học tập hướng đến thiên nhiên với 10.000 m2 đất trong quy hoạch chung được  sử dụng làm đường dạo, sân vườn, cây xanh.
Đặc biệt, Capital House cũng cam kết sẽ lựa chọn những vật liệu xây dựng chất lượng đảm bảo, thân thiện với môi trường, cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng kết hợp với việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào quản lý thi công xây dựng công trình nên tiến độ thi công dự án khoảng 14 tháng là có thể bàn giao nhà cho khách hàng kịp thời đáp ứng một phần nhu cầu cấp thiết về nhà ở xã hội cho Tp. Hà Nội ngay trong quý IV/2014. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *