Lan tỏa yêu thương với Bếp chay Từ Tâm

Với mong muốn lan tỏa yêu thương và tấm lòng thiện nguyện ra cộng đồng, Bếp chay Từ Tâm EcoHome vẫn ngày ngày đều đặn gieo duyên đến hàng trăm cư dân và bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bếp luôn hy vọng có thể mang tới cho thực khách những món ăn chay đặc biệt dinh dưỡng và tươi ngon từ cả tấm lòng, như chính tên gọi của bếp: “Từ Tâm”.

Điển hình như tại EcoHome 2, dưới bàn tay khéo léo của “bếp trưởng Mai” và các bác cư dân “cộng sự”, căn bếp trở thành nơi lan tỏa yêu thương từ sự ân cần và tận tâm. Các cô chia sẻ rằng nay đã về hưu, có nhiều thời gian rảnh ở nhà nên coi bếp như một nơi để gieo duyên làm việc thiện, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng như đem đến cho các cư dân những bữa ăn chay dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các cô cũng đã gắn bó và coi bếp như một nguồn cảm hứng sống mới, một phong thái sống tích cực, hướng thiện. Bếp chay Từ Tâm có lẽ đến với các cô như một thiện duyên và đã trở thành món ăn tinh thần đầy ý nghĩa không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các cô.

Chỉ khi đến với bếp, bạn mới có thể cảm nhận được sự ấm áp của những tấm lòng vàng nơi đây. “Bếp trưởng” và các “trợ thủ đắc lực” của họ tại EcoHome 1, EcoHome 2 luôn tươi vui và tràn đầy năng lượng. Chắc hẳn nhờ vậy mà những bữa ăn của bếp Từ Tâm lại luôn thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân và bà con. Bếp ngày càng trở nên nhộn nhịp, đông vui hơn với sự góp mặt của các thực khách từ mọi lứa tuổi. Từ các bậc bô lão cho đến những bạn nhỏ đáng yêu, học sinh tiểu học, trung học hay các anh chị trung niên, ai ai cũng yêu thích các món ăn chay tại căn bếp yêu thương này. Mọi người chia sẻ rằng món ở đây rất ngon, ăn món chay rất thích và sẽ giới thiệu bạn bè khác tới bếp ăn.

Sở dĩ có tên gọi “Bếp chay Từ Tâm” là bởi những yêu thương được lan tỏa từ sự tận tâm và tấm lòng của những người đứng bếp, và cũng bởi Thông điệp xanh mà bếp gửi gắm qua từng món ăn chay đến cho mọi người: “Ăn xanh, gắn kết và lan tỏa nhiều yêu thương”. “Bếp trưởng” của Từ Tâm sẽ lựa chọn nguyên liệu mới hàng ngày bởi vậy các loại thực phẩm vô cùng đa dạng và tươi ngon theo ngày. Những người “đầu bếp” nơi đây luôn phát tâm làm thiện nguyện thông qua việc chế biến các món ăn chay bằng cả tấm lòng. Tuy là suất ăn miễn phí nhưng các thành viên trong nhóm tổ chức bếp thường xuyên thay đổi thực đơn để cư dân và bà có cảm giác ngon miệng, không ngán. Các suất ăn đều được chăm chút, gửi gắm tình cảm, chứa chan nghĩa tình gửi đến cư dân và bà con.

Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid đầu năm nay, bếp chay Từ Tâm EcoHome đã cùng chia sẻ với sự khó khăn của người dân Hải Dương thông qua việc mua rau củ ủng hộ. Dù chỉ là một hành động nhỏ trong đợt Giải cứu rau củ tỉnh Hải Dương, nhưng đó chính là cách mà Bếp chay Từ Tâm trao gửi sự đồng cảm và tấm lòng tương thân tương ái sâu sắc tới cộng đồng trong quãng thời gian dịch bệnh khó khăn.

Không chỉ mong muốn gieo duyên, mang những bữa cơm chay đầy dinh dưỡng đến với nhiều người, khuyến khích mọi người ăn chay giữ gìn sức khỏe mà những người tổ chức bếp ăn còn mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để truyền tải thông điệp “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Chính điều đó đã khơi dậy tinh thần thiện nguyện, biết chia sẻ, yêu thương nơi người nhận và lan tỏa tinh thần ấy ra cộng đồng. Tinh thần thiện nguyện ấy sẽ còn tô đẹp những tâm hồn, những tấm lòng đẹp trong cộng đồng.

Cho dù bạn là một thực khách chay trường, hay chưa từng nếm thử hương vị của những món ăn chay, thì cũng hãy thử ghé qua Bếp chay Từ Tâm EcoHome để trải nghiệm những món ăn chay thơm ngon và dinh dưỡng nơi đây nhé. Đừng quên ủng hộ hòm công đức để có thể lan tỏa yêu thương đến nhiều người hơn nữa nhé.

—————-

Bếp chay Từ tâm tại các dự án EcoHome 1,2,3 được Tập đoàn Capital House phục vụ hoàn toàn miễn phí đối với mọi thực khách. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các chương trình nhằm Kiến tạo Cuộc sống Xanh cho cư dân và cộng đồng, xã hội của Tập đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *