Lễ Khai giảng được tổ chức trọng thể trên toàn Khối Giáo dục Capital House

Sáng ngày 5/9, Lễ khai giảng đã được tổ chức một cách đầy hứng khởi tại Trường Mầm non và Tiểu học Genesis và Hệ thống trường mầm non GCA EcoLife, EcoHome. Đây là những ngôi trường thuộc Khối Giáo dục của Tập đoàn Capital House.

Nhận thức được vai trò của giáo dục trong việc kiến tạo cuộc sống xanh, Capital House đã xây dựng và phát triển từ sớm hệ thống giáo dục CapiEdu. Hệ thống này hiện nay bao gồm Trường mầm non GCA Ecolife, Trường mầm non Ecohome và mới đây là Trường Mầm non và Tiểu học Genesis.

Mặc dù đặt ở các vị trí địa lý khác nhau và có những đối tượng học sinh khác nhau, nhưng những ngôi trường trong Hệ thống giáo dục của Capital House đều đi theo một con đường chung, đó là triết lý giáo dục xanh của Tập đoàn.

Chính vì vậy, Genesis và GCA xây dựng giá trị Xanh ở mọi khía cạnh của nhà trường, như: Cơ sở vật chất, chương trình đào tạo học, chương trình phát triển cá nhân hướng tới tạo sớm cho trẻ những hành vi phát triển bền vững, giá trị nhân văn, các hành vi tương tác có trách nhiệm và hợp tác sáng tạo.

Bà Đỗ Thùy Chi – Chủ tịch hệ thống giáo dục CapiEdu chia sẻ: “Sống và làm việc với triết lý sống xanh của Tập đoàn, đồng hành cùng hoạt động giáo dục và các em học sinh trong nhiều năm, tôi nhận thấy rằng đào tạo một thế hệ trẻ có kiến thức, thái độ và các kỹ năng cần thiết để sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội mới là giải pháp phát triển bền vững nhất”.

LỄ KHAI GIẢNG TẠI GCA

Lễ khai giảng trường GCA EcoLife ngập tràn cờ hoa tưng bừng cho ngày lễ tựu trường của các con. Những khuôn mặt rạng ngời, tươi vui và háo hức của các thiên thần là điểm nhấn của sự kiện.

Với chủ đề: Let’s wake up! Chương trình đã gửi đến mọi người một thông điệp quan trọng – Hãy bảo vệ rừng, bảo vệ đại dương là bảo vệ cuộc sống của con người! Cuộc gặp gỡ của nàng tiên cá của đại dương và nàng bướm xinh đẹp của rừng rậm Amazon đã bắt đầu cho một hành trình khám phá thế giới tự nhiên đầy huyền ảo, xinh đẹp và tràn đầy sự sống. Các bạn nhỏ đã thể hiện tròn vai trong các tiết mục biểu diễn đặc sắc. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa cô và các con đã thu hút sự chú ý không rời mắt của mọi người. Qua màn biểu diễn, khả năng của các con đã được bộc lộ một cách rõ rệt.

Khai Giảng năm học 2019 – 2020 với các chất liệu từ bài hát, câu truyện, các giờ học kĩ năng được học trong học kì 3 đã được cô và trò nhà trường chuyển thể thành các vở kịch, bài hát vận động để biểu diễn trên sân khấu Khai Giảng ngày hôm nay với các góc sân khấu nhỏ: Sân khấu Kĩ năng bé yêu, Sân khấu kịch, Góc văn nghệ. Các bé khối MGB cũng được thể hiện các kĩ năng tự tin trên sân khấu với đa dạng các tiết mục khác nhau.

Các em bé khối Nhà trẻ: Mặc dù các em cũng mới đi học được ít hôm nhưng các con cũng đã rất hào hứng vận động cùng cô các bài hát trên sân khấu. Mặc dù cũng có những bạn nhìn thấy bố mẹ còn khóc nhưng đó là cảm xúc bình thường của các bé khi lần đầu tiên xa vòng tay của ba mẹ.

LỄ KHAI GIẢNG ĐẦU TIÊN CỦA GENESIS

Lễ Khai giảng năm học này là một lễ Khai giảng đặc biệt với thầy và trò Trường Genesis bởi đây là lễ khai giảng đầu tiên, đánh dấu ngôi trường đi vào hoạt động.

Bên cạnh các nội dung quan trọng của buổi lễ được tổ chức trang trọng và ngắn gọn, khách tham dự và các bậc phụ huynh còn đặc biệt ấn tượng với các hành vi xanh được thực hiện trong Lễ Khai giảng.
• Không sử dụng cốc nhựa, cốc giấy, cốc dùng một lần
• Không dùng nước đóng chai uống liền ở bàn đại biểu
• Hạn chế sử dụng các vật phẩm từ nhựa trong quá trình vận hành sự kiện
• Hạn chế các khánh tiết trang trí sự kiện gây lãng phí tài nguyên
• Khuyến nghị khách tham dự sự kiện đi chung xe hoặc sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển tới sự kiện.
Trước đó, thầy cô, phụ huynh và học sinh nhà trường cùng chuẩn bị các tác phẩm nghệ thuật thủ công làm từ vật liệu tái chế để trang trí cho sự kiện.

Trường Genesis School là ngôi trường chất lượng cao được đầu tư bền vững, đi vào hoạt động tại khu vực quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội từ năm học 2019 – 2020. Genesis là một ngôi trường Việt Nam đặt mục tiêu từ đầu vươn tới những tiêu chuẩn quốc tế trong giáo dục. Nhà trường đặc biệt coi trọng giáo dục xanh (green education) và có những bộ tiêu chí vận hành xanh trong mọi hoạt động hàng ngày của thầy và trò.

Năm học 2019 – 2020, Genesis School tuyển sinh bậc mầm non và tiểu học. Đông đảo phụ huynh quan tâm tới các vấn đề phát triển bền vững đã gửi con theo học tại nhà trường với niềm tin vào triết lý giáo dục tiến bộ.

PHÙ HỢP VỚI NHIỀU ĐỐI TƯỢNG

Capital House phát triển hệ thống giáo dục ngay tại những dự án đầu tiên của Tập đoàn với mong muốn cung cấp những tiện ích đầy đủ và tốt nhất cho cư dân, góp phần mang lại một cuộc sống hạnh phúc và bền vững.

Với mong muốn lan tỏa triết lý giáo dục xanh, bền vững đến với tất cả các đối tượng, từ mức thu nhập trung bình đến mức thu nhập cao, học phí tại các điểm trường của Capi Edu đều ở mức hợp lý, đều có thể tiếp cận với hệ thống giáo dục của Capital House. Cụ thể, tại hệ thống trường mầm non GCA EcoHome, với mức học phí trung bình 2 triệu đồng/tháng, tại GCA EcoLife mức học phí trung bình 4 triệu đồng/tháng, tại trường liên cấp Genesis mức phọc phí trung bình 7 triệu đồng/tháng với hệ mầm non, 9 triệu đồng/tháng với hệ tiểu học.

Đặc biệt, tại các hệ thống giáo dục GCA EcoLife, EcoHome, Genesis luôn có chương trình ưu đãi đặc biệt khi ghi danh sớm, thanh toán theo nhóm, chính sách cho chị em ruột lên tới lên tới 20%/tổng học phí. Với mức phí phù hợp với các mức thu nhập của người dân, cơ sở vật chất hoàn hảo, triết lý giáo dục xanh, hy vọng rằng tất cả các trẻ có thể tiếp cận được với một nền giáo dục xanh, bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *