Ngước nhìn vẻ đẹp kiêu sa của hoa Muồng Hoàng Yến tại Ecohome 2

Hàng năm cứ vào giữa hè, muồng hoàng yến lại nở rộ khoe sắc vàng giữa cái nắng nóng chói chang. Nhiều người ví von cây như người thiếu nữ quý tộc, lúc nào cũng yểu điệu, thu hút mọi ánh nhìn.

Cùng chiêm ngưỡng Chùm ảnh “Vẻ đẹp kiêu sa của hoa Muồng Hoàng Yến” do cư dân Cụm nhà chung cư, khu NOXH Ecohome 2 ghi lại trong những ngày tháng 6 nắng rực rỡ nhất nhé.

Muồng hoàng yến thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae).

Muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan (dok khuen), sắc hoa màu vàng đặc trưng là biểu tượng của Hoàng gia Thái.

Muồng hoàng yến cho hoa chính vào mùa hè và kéo dài 2-3 tháng. Ánh nắng của mùa hè làm cho chúng càng lấp lánh và rực rỡ hơn.


Muồng hoa vàng như những họa tiết đẹp dệt trên nền trời xanh thẳm.


Những cánh hoa mỏng manh, xinh đẹp và màu vàng tươi tắn, khiến cho cả vùng không gian như bừng sáng.


Muồng hoàng yến ưa nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Cây có hệ rễ đặc biệt. Cây non mọc rất nhanh với vài rễ bên phát triển mạnh màu đỏ nhạt. Trồi rễ có thể mọc lên từ các rễ bên.


Hàng năm cứ vào khoảng tháng 5, muồng hoàng yến lại nở rộ khoe sắc vàng giữa cái nắng chói chang của mùa hè. Nhiều người ví von cây như người thiếu nữ quý tộc, lúc nào cũng yểu điệu, kiêu sa.

Thời điểm này tại Ecohome2 muồng hoàng yến đang độ đẹp nhất khi trên cùng một cây, hoa đan xen giữa những chùm quả và cánh lơ thơ. Quả muồng hoàng yến dạng đậu hình trụ, hơi có đốt, dài 20–60 cm hoặc hơn, khi khô có vỏ cứng


Cùng với hoa sen, phượng đỏ, bằng lăng tím, điệp vàng, dâu da xoan,… muồng hoàng yến điểm tô cho bức tranh Hà Nội thêm phần rực rỡ giữa nắng hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *