[herocontact]

Câu chuyện xanh

CAPITAL HOUSE VỚI PHÁT TRIỂN XANH VÀ BỀN VỮNG

Công trình Xanh không còn là khái niệm mới trên thế giới nữa khi mà đã từ lâu, rất nhiều nước đã có hệ thống đánh giá công trình Xanh riêng và phù hợp. Bộ công cụ đánh giá công trình Xanh đầu tiên trên thế giới là BREEAM từ Anh Quốc đã xuất hiện năm 1990 và hiện nay đã có rất nhiều bộ công cụ nổi tiếng và uy tín xuất hiện tại Việt Nam như LEED (Mỹ, 1995), Green Mark (Singapore, 2005), EDGE (Tổ chức tài chính Quốc tế IFC, 2014) hay LOTUS (Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, 2010).

Trong bối cảnh thế giới chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề, môi trường sống ngày càng trở nên ô nhiễm với chỉ số chất lượng không khí (AQI) ngày càng xấu đi, phát triển bền vững nói chung và Công trình Xanh nói riêng là một xu thế tất yếu.

Nắm bắt xu thế này, Capital House đang từng bước kiến tạo nên những công trình Xanh, những dự án Xanh – Bền vững cho cộng đồng, góp phần giảm tiêu thụ tài nguyên, giảm khí thải nhà kính, đem lại môi trường sống trong lành, cải thiện sức khoẻ cho khách hàng.

Với mong muốn như vậy, ngay từ các dự án đầu tiên của mình, Capital House đã đưa các yếu tố Xanh vào dù chưa có bất cứ một bộ tiêu chuẩn nào được chính thức áp dụng. Các dự án Ecohome 1, Ecohome 2 là hai dự án đầu tiên thuộc phân khúc Nhà ở xã hội đã gặp rất nhiều khó khăn khi muốn làm Xanh. Những khó khăn về chi phí tăng thêm, về việc cân đối chi phí đó với lợi ích kinh tế – quyết định sống còn của doanh nghiệp cũng như rất nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng với quyết tâm của mình, những dự án đầu tiên này đã được các kiến trúc sư thiết kế thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, các kỹ sư đã sử dụng gạch không nung, đèn LED hiệu suất cao, năng lượng mặt trời… Hạ tầng các dự án cũng được bao phủ bởi cây xanh với mật độ cao, tạo cảnh quan đẹp và giảm hiệu ứng đảo nhiệt, cải thiện chất lượng không khí, góp phần giúp cho khách hàng thực sự được “sống Xanh”.

Kinh nghiệm trong các dự án đầu tay, cộng thêm với khát vọng tiên phong kiến tạo cuộc sống Xanh, Capital House tiếp tục cho ra đời các dự án Xanh thực sự.

Tháng 10/2016 Dự án Ecolife Capitol thuộc phân khúc nhà ở thương mại giá trung bình cao nhận được chứng chỉ Công trình Xanh EDGE của Tổ chức tài chính Quốc tế IFC (thuộc nhóm Ngân hàng thế giới).

Tháng 11/2016, dự án Ecohome Phúc Lợi thuộc phân khúc nhà ở thương mại giá bình dân cũng nhận được chứng chỉ EDGE với các giải pháp thông mình, tiết kiệm năng lượng 29,5%, nước 34 % và năng lượng hàm chứa trong vật liệu giảm 39,2%

Tháng 3/2018, các dự án Trụ sở Văn phòng và Sales Center của Capital House nhận được chứng chỉ LOTUS – interiors, mang lại cho từng nhân viên Capital House, cho từng khách hàng đến giao dịch với Capital House trải nghiệm công trình Xanh thực sự.

Tháng 10/2018, dự án Genesis School toạ lạc ở khu đô thị Tây Hồ Tây cũng đã được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam trao chứng chỉ LOTUS, vun đắp tương lai Xanh cho thế hệ mầm non.

Không chỉ có phân khúc thương mại, Capital House với lợi thế và kinh nghiệm của mình đã cho ra đời dự án Nhà ở Xã hội đầu tiên được cấp chứng chỉ Xanh EDGE – dự án Ecohome 3 (Toà N02, N03) vào ngày 07/12/2018.

Công trình Xanh – một khái niệm đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới nhưng lại chưa được quan tâm đúng mức ở Việt Nam. Rào cản lớn nhất ở đây chính là vấn đề nhận thức. Từ việc hiểu đúng về công trình Xanh và những lợi ích to lớn của Công trình Xanh tới tất cả các bên liên quan từ các cơ quan quản lý, chủ đầu tư, đội ngũ tư vấn đến người mua nhà, Công trình Xanh sẽ trở thành một hướng đi tất yếu trong tương lai gần.

Hiểu những giá trị của phát triền bền vững nói chung và Công trình Xanh nói riêng, Capital House đã vượt qua các rào cản về mặt kỹ thuật, tài chính để hiện thực hoá các công trình Xanh, đem lại lợi ích to lớn cho bản thân doanh nghiệp và cộng đồng, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững. Hiểu đúng về Công trình Xanh, người mua nhà cũng sẽ lựa chọn được cho mình những công trình, những căn hộ, những dự án Xanh thực sự.

Xu thế Xanh và bền vững tiếp tục là kim chỉ nam cho sự phát triển của Capital House. Từng bước trên con đường phát triển bền vững, Capital House luôn khẳng định các giá trị gắn với khách hàng và đối tác, cùng chung tay vì một thế giới tốt đẹp.

[tabgroup_efc title=”Tin tức & Sự kiện” type=”custom_tab”] [/tabgroup_efc]

Một số giải thưởng xanh

Edge Certificate

LOTUS Interiors

Green Building

Edge Certificate