Sở hữu căn hộ đa năng, gia tăng lợi nhuận đầu tư

Khi đầu tư vào bất động sản, giới đầu tư thường lựa chọn những căn hộ có nhiều tiện ích sử dụng để đa dạng cách thức sinh lời. Một căn hộ đa năng vừa có thể để ở, vừa có thể cho người nước ngoài thuê để ở và sử dụng làm văn phòng đang là một lựa chọn tốt để gia tăng thêm lợi nhuận đầu tư tại thủ đô Hà Nội.

Gia tăng lợi nhuận từ các lợi ích sử dụng căn hộ
Không tính đến những người có nhu cầu mua căn hộ để gia đình sử dụng, những người có một số vốn nhất định và quan tâm đến bất động sản thường muốn kiếm lợi nhuận từ “ngôi nhà thứ 2” bằng việc tính toán các phương thức sinh lời cao nhất. Đã qua rồi thời đầu tư vào một căn hộ để… chờ lên giá và bán lại qua tay, giới có tiền thường nghiên cứu kỹ vào loại hình sản phẩm bất động sản để xem có những cách kiếm lời nào khác có lợi nhuận cao hơn hay không?
Một trong những cách kiếm lợi nhuận cao nhất từ phương thức đầu tư căn hộ là để cho thuê. Việc đầu tư vào các căn hộ cho thuê tuy phải bỏ ra một số tiền ban đầu khá lớn và lợi nhuận thu về nhỏ lẻ theo tháng nhưng lại mang tính ổn định rất cao mà không lo đến các vấn đề trượt giá. Theo nhiều khảo sát thị trường, lợi nhuận thu về hằng tháng từ phương thức cho thuê thường cao hơn so với các cách đầu tư sinh lời khác như gửi tiết kiệm, mua ngoại tệ hay đầu tư tài chính vốn có khá nhiều rủi ro.

Đầu tư căn hộ cho thuê đang thu hút giới đầu tư

Thậm chí nếu biết đầu tư đúng hướng vào thiết kế căn hộ, lắp đặt nội thất thì nhu cầu cho những người nước ngoài thuê đang là một trong những cách thức đầu tư “ăn lãi” cao tại các thành phố lớn như Hà Nội. Ngoài một số quận gần trung tâm thì nhu cầu thuê các căn hộ diện tích vừa tại các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy… cũng đang lên rất cao do tại đây tập trung nhiều người nước ngoài như Hàn Quốc – Nhật Bản làm việc và sinh sống. 

Mua căn hộ để cho thuê đang là hướng đầu tư thu hút nhiều “đại gia” bất động sản

Thêm một phương thức cho thuê nữa cũng hấp dẫn không kém, đó là cho thuê chính căn hộ để làm văn phòng. Ngày nay, luật pháp quy định khá nghiêm ngặt về việc mở các văn phòng làm việc tại các khu chung cư, theo đó, chỉ một số ít các dự án được chỉ định sử dụng theo hình thức officetel thì mới có thể sử dụng để vừa ở vừa làm văn phòng vì phải đáp ứng nhiều yếu tố về xây dựng, vận hành, quản lý. 
Như vậy, nếu sở hữu một căn hộ officetel, chủ sở hữu sẽ có thêm một kênh cho thuê, thậm chí, giá thuê còn cao hơn bởi không nhiều dự án được cấp phép vận hành officetel, hơn nữa, người thuê còn có thể vừa ở vừa làm văn phòng rất tiện lợi và linh hoạt.  

Đầu tư 1 lần, hưởng lợi 50 năm
Tối ưu lợi ích sử dụng và gia tăng lợi nhuận như vậy nhưng những dự án có căn hộ đa năng được cấp phép như thế này không nhiều tại Hà Nội, vì vậy, người đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn căn hộ thứ 2, để tạo lợi nhuận tối ưu cho nguồn tiền đã đầu tư. 
Theo khảo sát, tại khu “thủ đô Nhật Bản tại Hà Nội” hay “Hàn Quốc thu nhỏ” như khu vực Nam Từ Liêm, các căn hộ vừa ở vừa làm văn phòng có diện tích từ 40m2 – 90m2 được cho thuê theo giá giao động từ 500 – hơn 1.000 đô tùy vào đầu tư thiết kế và nội thất. Giá mua các căn hộ này (khoản tiền đầu tư) thường từ hơn 1 tỷ đồng – 3 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận thu về hằng tháng là khoảng 1%, mỗi năm lãi 12%, cao gấp đôi so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng. 
Hợp đồng nhà đầu tư ký với chủ đầu tư về sở hữu các dự án căn hộ đa năng này thường có thời hạn đến 50 năm, vì vậy, với một khoản tiền đầu tư ban đầu, lợi nhuận thu về hằng tháng cho nhà đầu tư kéo dài đến 50 năm mà chỉ cần 8 -10 năm đầu tiên, số tiền vốn đầu tư ban đầu đã được hoàn lại.

Căn hộ 36m2 có giá chỉ khoảng 1,2 tỷ đồng nhưng có thể sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng

Đơn cử tại dự án EcoLife Capitol, chủ đầu tư Capital House cho ra mắt căn hộ có thể để ở, cho thuê và làm văn phòng với nhiều kỳ vọng sẽ mang đến một cách đầu tư mang nhiều lợi nhuận cho giới đầu cơ. Được biết, mỗi căn hộ 36m2 tại đây có giá chỉ khoảng 1,2 tỷ đồng nhưng có thể sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng.

“Nằm trong khu phức hợp bao gồm 1 tòa văn phòng và 2 tòa căn hộ cao 34 tầng, hơn 140 căn hộ đa năng tại dự án EcoLife Capitol đều là những căn hộ xanh thông minh theo tiêu chuẩn xanh quốc tế EDGE, lại được thừa hưởng những tiện ích nổi bật như bể bơi chân mây, sky bar, trung tâm thương mại – giải trí… ngay tại dự án nên chúng tôi rất kỳ vọng về tiềm năng khai thác lợi nhuận tại dự án bằng các phương thức cho thuê để ở, làm văn phòng hay kết hợp cả hai, như vậy, các nhà đầu tư có thể yên tâm khi sở hữu một căn hộ tại đây để sinh lời như một phương thức đầu tư tối ưu” – đại diện Capital House chia sẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *