SÔI ĐỘNG THỊ TRƯỜNG BĐS THƯƠNG MẠI Ở BUÔN MA THUỘT

Tìm kiếm cơ hội mới ở phân khúc BĐS thương mại

Chỉ vào những mảnh đất còn bỏ trống trên một tuyến đường TP Buôn Ma Thuột, một nhà đầu tư lâu năm cho biết, 12 năm trước, cơn sốt đất đã ập tới nơi đây. Những lô đất nền từng được rao bán với mức giá từ 800 – 1,2 tỷ đồng/lô. Đa phần, chủ nhân của các lô đất đó đều là các nhà đầu tư thứ cấp.

“Mức giá hiện nay của những lô đất rơi vào khoảng 2 tỷ đồng. Nếu nhìn vào mức độ tăng giá, người mua có thể tưởng như đang hời nhưng thực chất, tỷ suất sinh lời tính ra không lại không hấp dẫn”, nhà đầu tư cho hay.

Phân tích sâu hơn, nhà đầu tư này cho rằng: với mức giá vốn khoảng 1 tỷ đồng, khấu trừ lạm phát hàng năm thì mức lợi nhuận chỉ dao động từ 7-9%/năm. Trong khi đó, lãi suất huy động của ngân hàng có thời điểm 2008-2009 lên tới 20% năm. Chưa kể, nếu so với tốc độ phát triển của Buôn Ma Thuột đến hiện tại, tỷ suất sinh lời chỉ 1 con số là chưa xứng tầm. Nguyên nhân khiến sản phẩm đất nền khó đạt được kỳ vọng tăng trưởng vượt trội do hơn 1 thập kỷ trôi qua, khu đất này vẫn không có cư dân về sinh sống, cũng như các hoạt động giao thương chưa hình thành.

Thực tế, thị trường BĐS Buôn Ma Thuột vẫn được đánh giá là phát triển tập trung chủ yếu vào nguồn cung đất nền. Trong khi đó, phân khúc bất động sản thương mại vẫn còn nhiều khoảng trống. Với tốc độ phát triển như hiện tại, thu nhập nâng cao, không ít người dân Buôn Ma Thuột bắt đầu quan tâm tới các sản phẩm BĐS được đầu tư đồng bộ, bài bản. Tuy nhiên, thực tế nguồn cung trên thị trường BĐS thương mại Buôn Ma Thuột chưa dồi dào, hạn chế nguồn cung trong dòng sản phẩm được quy hoạch bài bản, có hệ thống tiện ích theo chuẩn sống cao cấp. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư tiếc nuối, bởi tiềm năng và dư địa phát triển của thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột được đánh giá còn lớn.

EcoCity Premia – “tiếp lửa” cho phân khúc BĐS thương mại

Sự xuất hiện của dự án EcoCity Premia của địa ốc Capital House góp phần dịch chuyển cơ cấu nguồn cung bất động sản trên thị trường Buôn Ma Thuột.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, một nhà đầu tư bỏ vốn vào sản phẩm này ngay từ sớm, đánh giá, “Đây là dự án có hạ tầng cơ sở đồng bộ. Trong tương lai khi cư dân dọn về đây sinh sống, các hoạt động giao thương tấp nập thì khả năng sinh lời từ việc cho thuê mặt tiền kinh doanh là khả quan”.

Sôi động thị trường BĐS thương mại ở Buôn Ma Thuột

EcoCity Premia có diện tích gần 50ha, sở hữu hơn 100 tiện ích đồng bộ

Eco City Premia còn được đánh giá không chỉ tạo ra tỷ suất sinh lời tốt từ tốc độ tăng giá mạnh mà còn mang lại dòng tiền cho thuê đều đặn. Cùng với đó, EcoCity Premia sở hữu quy mô lên tới 100 tiện ích đồng bộ, toạ lạc ở vị trí vàng, nằm tại cửa ngõ phía bắc của thành phố với 3 mặt tiếp giáp đường Nguyễn Chí Thanh và Hà Huy Tập. EcoCity Premia là dự án được xây dựng theo mô hình khu đô thị với nhiều tiện ích cao cấp như công việc hồ điều hoà rộng 9ha, club house với các môn thể thao dành cho giới thượng lưu như golf cùng chuỗi tiện ích chuẩn 5 sao sẽ định hình và nâng tầm phong cách sống của người dân Buôn Ma Thuột.

5 công viên lõi cũng là điểm nhấn xanh ở Buôn Ma Thuột, khi hình thành, đây sẽ là nơi vui chơi và giải trí, đem lại một không gian sinh thái, an lành cho cư dân tại mỗi phân khu.

Sôi động thị trường BĐS thương mại ở Buôn Ma Thuột

Phối cảnh tuyến phố mua sắm sầm uất tại phân khu Shophouse Paris

Chủ đầu tư cho hay, thời điểm EcoCity Premia đi vào hoạt động, với vị trí gần các trường cơ sở giáo dục cùng với việc hình thành một cộng đồng cư dân cao cấp, khả năng đầu tư cho thuê của những căn hộ tại đây sẽ tốt. Tỷ suất sinh lời của Eco City Premia từ 12-15% là điều khả quan.

Giới đầu tư tại Buôn Ma Thuột cho rằng, sự xuất hiện của phân khúc bất động sản thương mại là điều tất yếu. Bởi thực tế, đây là một thị trường đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, thu nhập của người dân tiếp tục gia tăng. Nhu cầu về dòng sản phẩm nhà ở gắn liền với hệ thống tiện ích cao cấp gia tăng. Từ đó, EcoCity Premia hứa hẹn tiếp tục được các nhà đầu tư săn lùng cũng như thu hút những khách hàng có nhu cầu ở thực.

(Theo Vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *