Thành phố đầu tiên trên thế giới nhận chứng chỉ Xanh

Washington D.C của Hoa Kỳ đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới nhận được chứng chỉ thành phố xanh bạch kim LEED. Đây là sự kiện đánh một dấu mốc mới cho thời kỳ các quốc gia phấn đấu đưa thành phố của mình lên thành phố xanh trong quy hoạch.
Năm 2011, Washington D.C đã thông qua bản Quy hoạch D.C bền vững, xây dựng thủ đô như một người đi đầu trong xu hướng xây dựng xanh và quy hoạch bền vững. Sau 6 năm, năm 2017, thành phố này đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới nhận được chứng nhận bạch kim dành cho thành phố xanh của LEED.
Thành phố này đã giảm được lượng phát thải khí nhà kính, áp dụng và cách tân các năng lượng sạch và đưa ra các bộ luật riêng dành cho việc bảo vệ môi trường. Thị trưởng Muriel Browser phát biểu khi nói về chứng nhận của LEED dành cho thành phố: “Là thủ đô của đất nước, chúng ta có nghĩa vụ đặc biệt là dẫn đầu xu hướng trong việc đối mặt với các vấn đề môi trường của quốc gia”.
Ảnh minh họa
 
Theo đó, thành phố có nhiều dự án đạt chứng chỉ LEED hơn bất kỳ quận nào ở Hoa Kỳ. Rất nhiều cơ sở hạ tầng nằm trong hệ thống trường học công lập của D.C, bao gồm trường Trung học Brookland –  trường học công lập thứ 3 của D.C nhận được chứng chỉ LEED bạch kim. Hai trường công lập còn lại cũng đạt được chứng nhận này là Trường Cấp 3 Dunbar và trường Trung học McKinley. Ngoài ra, 19 hạ tầng khác của D.C cũng nhận được chứng chỉ của LEED.
 
Thị trưởng Browser tuyên bố D.C sẽ tiến đến các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu đặt ra mặc dù Hoa Kỳ đã không còn tham gia vào. Thành phố cũng đưa ra một bản quy hoạch mang tên Climate Ready DC (tạm dịch: DC sẵn sàng chống biến đổi khí hậu) để chuẩn bị đối phó với các ảnh hưởng mà thay đổi khí hậu gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *