Tinh thần dân chủ thông qua Hội nghị bầu Ban quản trị nhà chung cư EcoHome1

Ban Quản lý tòa nhà EcoHome 1 – Capital House cùng toàn thể cư dân EcoHome 1 vừa tổ chức thành công Hội nghị bầu Ban quản trị nhà chung cư ngày 15/5/2016.

Hội nghị được tổ chức tại khu chung cư EcoHome 1, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với sự tham gia của đông đảo cư dân là chủ sở hữu hoặc được ủy quyền từ chủ sở hữu căn hộ. Theo quy định, điều kiện tiên quyết để Hội nghị có thể tiến hành là có sự tham gia của tối thiểu 50% cư dân tham gia.
Để đảm bảo hoạt động bầu cử thành viên Ban quản trị Khu nhà ở xã hội EcoHome 1 được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch. Danh sách các ứng viên được đề cử vào Ban quản lý được công khai đăng tải trên bảng tin của khu chung cư từ nhiều ngày trước để cư dân có thể tìm hiểu thông tin và lựa chọn, bầu ra một Ban quản trị tâm huyết và có uy tín. Hội nghị bầu Ban quản lý nhà chung cư EcoHome 1 nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân.

Hội nghị bầu Ban quản trị nhà chung cư EcoHome 1 cũng nhận được sự quan tâm của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Đông Ngạc – quận Bắc Từ Liêm, đại diện Phòng Quản lý đô thị quận và các cơ quan thông tấn báo chí.

Hội nghị đã lắng nghe và giải đáp những ý kiến của cư dân tại chung cư. Đồng thời, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu và bầu ra Ban Quản Trị mới nhiệm kỳ 2016 – 2019.

Ra mắt Ban quản trị chung cư EcoHome 1

Khánh thành vào tháng 12/2014, EcoHome 1 là một tổ hợp nhà ở xã hội điển hình, đã xây dựng môi trường sống xanh, trong lành, an toàn và tiện nghi. Đây cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên áp dụng các giải pháp công trình xanh, tiết kiệm năng lượng. Dự án được đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời để tạo nguồn điện năng chiếu sáng toàn bộ khu vực công cộng, giúp giảm chi phí vận hành tòa nhà cho cư dân. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng sử dụng các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tạo nên một công trình bền vững, nhân văn.

EcoHome 1 được đầu tư hệ thống cây xanh, thảm cỏ, khu vui chơi, giải trí, thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng… Tiện ích nội khu bao gồm trường mầm non chất lượng cao, siêu thị, ngân hàng, phòng tập gym – aerobic, sân thể thao dành cho người lớn và khu vui chơi cho trẻ em… được bố trí đồng bộ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của cư dân trong khu chung cư.

Không chỉ có cảnh quan xanh, môi trường sống văn hóa cho cư dân cũng được chủ đầu tư Capital House đặc biệt quan tâm. Thông qua Ban quản lý tòa nhà EcoHome 1, hàng loạt các hoạt động mang tính cộng đồng thường xuyên được tổ chức được sự hưởng ứng nhiệt tình của cư dân. Điển hình như “Ngày chủ nhật xanh” diễn ra hàng tháng, phát động toàn bộ cư dân tham gia vệ sinh môi trường; Các các câu lạc bộ thể thao dành cho người lớn và trẻ em; Câu lạc bộ văn hóa…  với các hoạt động thể thao như giải bóng đá tranh cúp EcoHome Open, giải cờ tướng, đêm hội trăng rằm, gặp gỡ đầu năm, các hoạt động thiện nguyện… được tổ chức với mục đích kết nối cộng đồng, giao lưu học hỏi, đoàn kết trong cộng đồng, xây dựng chung cư văn hóa chung cư EcoHome văn minh, đa bản sắc.

EcoHome 1 là một dự án nhà ở xã hội với giá bán và mức thu phí dịch vụ thấp, việc xây dựng môi trường sống xanh với những tiện nghi thiết thực cho cư dân đã nói lên tâm huyết của chủ đầu tư Capital House trong việc xây dựng các khu nhà ở giá thấp và trung bình. Ông Trần Như Trung, Phó Tổng Giám đốc Capital House cho biết: “Với mức phí quản lý 3.500đ/m2, chủ đầu tư Capital House đã hỗ trợ một phần chi phí để Ban quản lý chung cư có thể vận hành hiêu quả, xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng các dịch vụ, tiếp nhận, giải quyết các vấn đề trong việc bảo trì chung cư.”

Với ý thức trách nhiệm và tinh thần vì cộng đồng của người dân cùng với việc tổ chức chu đáo của Ban quản lý, Hội nghị đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, Hội nghị đã bầu ra Ban quản trị mới có năng lực, tâm huyết đại diện người dân vận hành chung cư ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng cuộc sống của các cư dân trở nên an toàn, tiện lợi, đảm bảo cho cư dân được tận hưởng tất cả các dịch vụ tiện ích của khu chung cư. Hội thảo cũng nhất trí thông qua dự thảo Quy chế quản lý và vận hành chung cư, trên cơ sở đó, cư dân không chỉ được đảm bảo quyền lợi hợp pháp thông qua những người đại diện mà chủ đầu tư cũng dễ dàng tiếp nhận tâm tư, ý kiến của cư dân để cùng chung tay xây dựng cộng đồng sống văn minh.
Một số hình ảnh của Hội nghị: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *