Trở thành Thám tử năng lượng với chiến dịch Ngày thứ sáu tiết kiệm năng lượng

Năm học 2021-2022, với mục tiêu Giảm tác động và chi phí môi trường, nâng cao nhận thức và hình thành thói quen tích cực đối với vấn đề năng lượng, trường xanh Genesis chính thức phát động hoạt động “Thám tử Năng lượng” vào thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng. Đây là 1 trong nhiều hoạt động nhằm hiện thực hoá mục tiêu xây dựng Genesis theo mô hình trường Xanh với 3 trụ cột: giảm tác động và chi phí môi trường, cải thiện sức khoẻ và hiệu suất của mọi người và tăng cường hiểu biết về tính bền vững.

Trong Ngày thứ 6 sử dụng ít năng lượng, mỗi học sinh, CBNV, Phụ huynh trở thành Thám tử Năng lượng với nhiệm vụ khám phá những thiết bị, vật dụng hay thứ đang sử dụng nhiều năng lượng, và làm cách nào để giảm việc sử dụng năng lượng quá mức.

  • Đối tượng: Toàn thể cán bộ nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh cộng đồng Genesis
  • Hình thức tham gia: Tìm hiểu, khám phá thông tin về năng lượng và đề xuất, thực hiện những hành động tích cực với vấn đề Năng lượng để giảm thiểu tình trạng sử dụng năng lượng quá mức trong cộng đồng Genesis.
  • Thời gian: Thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng
  • Thời gian để chia sẻ hoạt động trong tháng 8: Từ 25/8 đến hết ngày 30/8
  • Kênh chia sẻ hoạt động: Group Facebook “Sáng kiến Xanh – Cộng đồng bền vững

Để giúp cho học sinh, phụ huynh học sinh và cán bộ nhân viên có thêm ý tưởng để tìm hiểu, khám phá thông tin và thực hiện những hành động về năng lượng, dưới đây là một vài gợi ý tham khảo:

  • Gợi ý 1: “Ai nhiều sao hơn?” là hoạt động truy tìm nhãn năng lượng trên các thiết bị điện trong gia đình. Nhãn năng lượng nói lên điều gì về tủ lạnh, điều hoà hay quạt nhà bạn?
  • Gợi ý 2: “Tái sử dụng rác thải” sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của một thiết bị, vật dụng, qua đó giảm lượng năng lượng cần để xử lý rác thải đó.
  • Gợi ý 3: “Thế giới năng lượng qua tranh vẽ” là hoạt động giúp chúng ta nhận thức rõ hơn những thiết bị, hệ thống hay thứ gì đang sử dụng năng lượng quanh ta. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc năng lượng gần gũi và thiết yếu như thế nào tới cuộc sống của bạn sau hoạt động này.

Thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng sẽ là cơ hội để cả cộng đồng Genesis cùng chia sẻ sáng kiến, lan toả cảm hứng và thực hiện những hành động thiết thực thông qua việc sử dụng ít năng lượng!

Năm câu chuyện chia sẻ truyền cảm hứng, sáng tạo và độc đáo sẽ được chọn lựa để đăng tải truyền thông rộng rãi trên các kênh thông tin của trường. Tiêu chí lựa chọn sẽ tính bằng tổng số lượt like/comment/share trên bài chia sẻ trong nhóm “Sáng kiến Xanh – Cộng đồng bền vững”. Phần thưởng ghi nhận là 05 chậu cây trang trí sẽ được gửi tới những người có câu chuyện được lựa chọn và sẽ được trao khi học sinh đi học trở lại bình thường.

THÁM TỬ NĂNG LƯỢNG – BẢO VỆ TƯƠNG LAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *