Từ Bi Tâm tài trợ 200 triệu xây trường tiểu học tại Điện Biên

Tháng 1/2019, Chương trình Từ thiện Từ Bi Tâm thay mặt cho CBNV Tập đoàn Capital House, Hội cư dân EcoLife Capitol, EcoHome 1, EcoHome 2 đã trao số tiền 200 triệu đồng để xây dựng trường tiểu học Huổi Đá tại tỉnh Điện Biên.
 
Trường tiểu học Huối Đá thuộc xã Nậm Kè I, huyện Mường Nhé là địa điểm giáp biên giới, có địa hình và giao thông khó khăn. Gọi là trường tiểu học, nhưng thực chất nơi đây chỉ có một căn phòng học nhỏ tạm bợ, được chắp nối bằng những cọc tre và thân cây để hơn 30 em nhỏ có cơ hội đến trường như bao đứa trẻ khác. Nơi đây, các em nhỏ không chỉ học tập trong một lớp học đơn sơ, gió lùa tứ phía, mà con đường đến trường của các em cũng vô cùng gian nan và nhiều rủi ro. Đặc biệt khi bước vào mùa mưa, con đường lầy lội, trơn trượt bên cạnh là vực thẳm vô cùng nguy hiểm.
 
Chia sẻ và đồng cảm với những gian nan đó, Từ Bi Tâm đã triển khai hoạt động gây quỹ, kêu gọi toàn thể CBNV Capital House và cư dân EcoLife, Capitol, EcoHome Phúc Lợi, EcoHome 1, EcoHome 2… tham gia Hội chợ Eco Christmas với các hoạt động bán hàng gây quỹ, quyên góp vật chất và tiền mặt, tổng số tiền thu được từ Hội chợ từ các cá nhân, gian hàng và các đơn vị thành viên đóng góp là 119.562.000 đồng. Từ Bi Tâm đã sử dụng toàn bộ số tiền này và bổ sung thêm tiền từ ngân sách quỹ để đóng góp 200 triệu đồng, phối hợp cùng nhóm Tình Nguyện Viên Niềm Tin để xây dựng điểm trường Tiểu học Huổi Đá. Trường đã được khởi công xây dựng vào tháng 1 và sẽ hoàn thiện vào tháng 4 năm 2019.
 
Tại lễ khởi công, Anh A Páo – Trưởng Bản Huối đá phấn khởi chia sẻ: “cơ sở vật chất trường học cho con em trong bản khó khăn, thiếu thốn rất nhiều. Khi biết tin có nhà tài trợ xây dựng trường tiểu học cho Bản, chúng tôi rất phấn khởi, có cơ sở vật chất khang trang cho học sinh học học tập”    
 
Ngoài chương trình khởi công xây điểm trường tiểu học Huối Đá, đại diện Từ Bi Tâm còn đến thăm quan cơ sở và tặng thiết bị y tế, cơ sở vật chất cho Trạm xá xã Nậm Kè, gặp gỡ và trao những món quà tết ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Kè I. Đồng thời, Từ Bi Tâm tiếp tục khảo sát những điểm trường trên những địa bàn khó khăn của tỉnh Điện Biên, hỗ trợ kịp thời, nhằm cải thiện môi trường học tập của con em, mở rộng con đường tiếp cận trí thức cho các em học sinh vùng cao.
 
Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm được thành lập bởi Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em, những đối tượng  thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn.…
 
Với nhiều hoạt động sôi nổi thời gian qua như các chương trình khuyến học, các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, người có công với các mạng… Từ Bi Tâm đã lan tỏa những hành động tốt đẹp tới cán bộ, công nhân viên của Capital House và nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân đang sinh sống tại các dự án mà công ty đã xây dựng. 
 
Một số hình ảnh đáng nhớ trong chương trình:

Trường tiểu học Huối Đá, xã Nậm Kề có địa hình giao thông khó khăn nằm trên địa phận giáp biên của Tỉnh Điện Biên


Lớp học Huối Đá được dựng lên từ những đoạn gỗ thô sơ, lợp mái tôn rất nguy hiểm cho các em học sinh
Được sự quyên góp, ủng hộ của cộng đồng cư dân các cụm chung cư, CBNV thuộc Tập đoàn Capital House, trường mầm non Huối Đã đã được khởi công vào tháng 1/2019

Đại diện Từ Bi Tâm trao thiết bị y tế, vật dụng thiết yếu cho Trạm xá xã Nậm Kè, Tỉnh Điện Biên

Đại diện Từ Bi Tâm thăm hỏi, trao những món quà ý nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Bản Huối Đá, Nậm Kè, Điện Biên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *